Kỹ năngThủ thuật tăng tỷ suất lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán

Thủ thuật tăng tỷ suất lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán

Khóa học đầu tư chứng khoán là tổng hợp những kiến thức, kỹ thuật giúp học viên nắm rõ những nguyên tắc vàng, cũng như công cụ thúc đẩy sinh lời trong đầu tư.


Ly Đăng ngày 2021-11-20 8
Chia sẻ

Thị trường chứng khoán được xem là một kênh đầu tư mang đến nguồn lợi nhuận vô cùng hấp dẫn cho người tham gia. Bởi những sức hút đó mà ngày càng nhiều người bắt đầu đầu tư chứng khoán. Nhưng đôi khi cũng gặp phải rủi ro không mong muốn vì không phải ai cũng có đủ kiến thức chuyên môn. Hãy chuẩn bị hành trang cho bản thân qua khóa học đầu tư chứng khoán để giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
chung-khoan-la-thi-truong-dau-tu-mang-den-gia-tri-loi-nhuan-cao-cho-nguoi-tham-gia-neu-co-du-kien-thuc-va-hieu-biet

Chứng khoán là thị trường đầu tư mang đến giá trị lợi nhuận cao cho người tham gia nếu có đủ kiến thức và hiểu biết

1. Chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán là gì?

1.1. Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là tài liệu hoặc bút toán có giá trị dài hạn, chứng thực quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu liên quan đến vốn hoặc tài sản của tổ chức phát hành. Chứng khoán được xem như hàng hóa của thị trường chứng khoán. Chứng khoán có giá trị là một biểu hiện của tư bản giả, không có giá trị theo đúng nghĩa của nó, mà là bản sao trên giấy tờ tư bản thực. 

Ngoài ra, chứng khoán có giá còn đem đến nguồn thu nhập cho người sở hữu chúng. Nó cũng là một đối tượng mua bán và nó có giá cả. Thông thường, tên của người sở hữu không được ghi trên chứng khoán có giá. Vì vậy, có thể được tự do chuyển nhượng từ người này sang người khác mà không cần chữ ký của người chuyển nhượng.

Trong lịch sử phát triển của thị trường chứng khoán, ban đầu các giá trị được in ra trên giấy, sau này được chuyển đổi sang dạng hình thức phi vật thể thông qua sổ sách kế toán điện tử. Chứng khoán là sản phẩm về tài chính có thể được giao dịch trên thị trường, công cụ về tài chính có giá trị, được mua, bán và có giá trị thực như tiền.

Khóa học tài chính đầu tư giúp bạn có nhiều lợi nhuận nhất
Khóa học tài chính đầu tư giúp bạn có nhiều lợi nhuận nhất
Làm sao để đầu tư cổ phiếu lợi nhuận cao? Đâu là phương pháp đầu tư hiệu quả nhất? Tham gia khóa học tài chính đầu tư để khám phá câu trả lời ngay hôm nay!
6,500,000 VND
7,000,000 VND

1.2. Đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán có thể hiểu như một hình thức tích lũy vốn hiệu quả và giúp tăng thu nhập thụ động hiệu quả nhất cho người đầu tư. Nhưng lại có một số hiểu lầm nảy sinh từ việc đầu tư chứng khoán. Nhiều người cho rằng chứng khoán là hình thức đầu tư không cần trau dồi kiến thức, kinh nghiệm hay phải học tập quá nhiều mà vẫn giúp họ làm giàu một cách nhanh chóng.

Công việc đầu tư này đòi hỏi bạn cần phải có sự nhạy bén trong việc phân tích, sự hiểu biết về các ngành của doanh nghiệp, các doanh nghiệp,… liên tục học hỏi và trau dồi kiến thức là điều cần thiết khi đầu tư chứng khoán. Đôi khi bạn sẽ gặp phải rủi ro và cần học cách chấp nhận. Đây không phải là hình thức đầu tư theo cảm tính, qua loa mà phải có tính toán và mục đích rõ ràng.

Đầu tư chứng khoán còn được xem là hình thức phân tán sự rủi ro về tài chính, hay được gọi là bỏ trứng vào nhiều giỏ. Nếu bạn có ý định đầu tư vào chứng khoán hay đang đầu tư và cần tìm hiểu thêm kiến thức, khóa học đầu tư chứng khoán sẽ mang đến cho bạn những giá trị bổ ích.

dau-tu-chung-khoan-giup-tich-luy-va-gia-tang-muc-thu-nhap-thu-dong

Đầu tư chứng khoán giúp tích lũy và gia tăng mức thu nhập thụ động

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào?

2.1. Hoạt động qua hình thức đấu giá

Dựa vào quá trình đấu giá từ các lệnh mua và lệnh bán mà giá của chứng khoán sẽ được xác định. Khi giá cổ phiếu đang trong quá trình xác định, những nhà đầu tư chứng khoán hoàn toàn không được tham gia. Phương thức đấu giá trên thị trường chứng khoán có hai dạng là trực tiếp và gián tiếp:

  • Trực tiếp: những nhà môi giới thực hiện giao dịch trực tiếp trên sàn chứng khoán và trực tiếp tại phiên đấu giá.
  • Gián tiếp: giao dịch đấu giá được hoạt động khi những nhà đầu tư thực hiện qua hệ thống máy chủ từ sở giao dịch chứng khoán. Mức giá sẽ được xác định tự động qua hệ thống máy chủ này.
5 ngày đầu tư chứng khoán thực chiến với đồ thị chart tâm lý candestic
5 ngày đầu tư chứng khoán thực chiến với đồ thị chart tâm lý candestic
1,368,000 VND
2,900,000 VND

2.2. Hoạt động qua hình thức công khai

Những hoạt động giao dịch luôn luôn được đảm bảo về tính công khai trên sàn chứng khoán. Bên cạnh đó, các thông tin về tình hình giao dịch chứng khoán sẽ được sở công khai một cách minh bạch trên sàn giao dịch.

Những tổ chức niêm yết được công khai khách quan theo quy định về thông tin tài chính của công ty hàng năm, những rủi ro bất thường mà các công ty phải đối mặt từ cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán của hội đồng quản trị và các cổ đông khác. 

2.3. Hoạt động qua hình thức trung gian

Nơi giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán không phải trên thị trường chứng khoán. Tất cả các hoạt động giao dịch, mua và bán đều được thực hiện thông qua trung gian. Điều này đảm bảo các giao dịch chứng khoán đều hợp phát, lành mạnh phát triển và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư. Chính vì giá trị thực của chứng khoán không phải nhà đầu tư nào cũng nắm được.

Họ cần sự trợ giúp từ nhà môi giới trong việc dự đoán giá trị tương lai chính xác của chứng khoán. Các nhà môi giới có thể cung cấp tất cả dịch vụ hoặc chỉ bán phần dịch vụ liên quan đến chứng khoán cho khách hàng.

thi-truong-chung-khoan-hoat-dong-voi-nhieu-hinh-thuc-nhung-gia-tri-chung-van-mang-den-loi-nhuan-cho-nguoi-dau-tu

 Thị trường chứng khoán hoạt động với nhiều hình thức nhưng giá trị chung vẫn mang đến lợi nhuận cho người đầu tư

3. Hành trang cần thiết khi đầu tư chứng khoán

3.1. Kiến thức về chứng khoán

Nhìn chung, chứng khoán mang lại lợi nhuận không hề nhỏ cho người tham gia. Tùy nhiên, để có thể tham gia đầu tư trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình vốn kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực này. Khi có sự hiểu biết sẽ giúp bạn phán đoán được những cơ hội và rủi ro trong việc đầu tư, cũng như nắm được các quy định giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Có thể thấy kiến thức rất quan trọng, là hành trang vô cùng cần thiết. Đây sẽ là chất xúc tác giúp duy trì và thúc đẩy nguồn thu nhập cho chính bạn. Vì vậy, bạn có thể tham gia các khóa học chứng khoán để trang bị cho mình kiến thức hữu ích.

Khóa học: Kỹ thuật đầu tư cá nhân trong chứng khoán và bất động sản
Khóa học: Kỹ thuật đầu tư cá nhân trong chứng khoán và bất động sản

3.2. Vốn đầu tư chứng khoán

Thực tế các công ty về chứng khoán không bắt buộc các nhà đầu tư phải bỏ ra một số vốn nhất định. Vốn đầu tư sẽ tùy thuộc vào khả năng và mong muốn của họ. Bạn chỉ cần có từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng là đã có thể mở tài khoản, mua cổ phiếu.

Dù vậy, không phải ai cũng có khả năng tài chính và dám mạo hiểm để đầu tư khi chưa nắm vững về thị trường chứng khoán. Không chỉ riêng chứng khoán, mà ở bất kỳ thị trường nào, người đầu tư cũng cần có sự kỹ lưỡng trong việc tính toán mức vốn đầu tư. Khóa học đầu tư tài chính sẽ là công cụ hỗ trợ bạn trong việc đầu tư tài chính sao cho hợp lý nhất.

3.3. Dành thời gian nghiên cứu

Đối với chứng khoán, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu các kiến thức cũng như kinh nghiệm, chứ không thể nào trở thành cao thủ đầu tư chứng khoán trong một đêm. Bạn cần dành một khoảng thời gian nhất định để đáp ứng cho việc tìm hiểu đầu tư, làm sao để thời gian được sắp xếp một cách hợp lý nhất.

hay-chuan-bi-cho-minh-hanh-trang-can-thiet-truoc-khi-tham-gia-dau-tu-chung-khoan

Hãy chuẩn bị cho mình hành trang cần thiết trước khi tham gia đầu tư chứng khoán

3.4. Công cụ hỗ trợ

Với những yêu cầu về việc luôn cập nhật và theo dõi những thông tin trên thị trường chứng khoán là điều vô cùng thiết yếu. Việc chuẩn bị cho mình các thiết bị cần thiết như điện thoại, laptop, ipad,… sẽ giúp bạn đặt lệnh dễ dàng hơn hay để lưu trữ nhật ký và thông tin giao dịch. Điều này sẽ giúp việc lưu trữ được khoa học hơn và rất cần thiết cho những ai tham gia đầu tư chứng khoán.

3.5. Lựa chọn nguồn thông tin

Các nguồn thông tin trên thị trường rất đa dạng từ miễn phí đến tốn phí. Trong quá trình đầu tư, thông tin mang một nguồn lực vô cùng quan trọng. Ví dụ như các thông tin về thị trường, thông tin điều luật thay đổi, những ngành dẫn đầu,… đều trực tiếp ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Khi tham gia đầu tư, bạn cần lựa chọn cho mình nguồn thông tin đáng tin cậy, nhanh chóng, chính xác và phù hợp.

3.6. Chiến lược và kế hoạch

Điều thiết yếu sau cùng là lập cho mình một kế hoạch và chiến lược cụ thể. Làm giảm thiểu đi sự rủi ro, tối ưu hóa lợi nhuận. Chuẩn bị kế hoạch càng chi tiết bao nhiêu, bạn sẽ giảm đi khả năng đầu tư theo cảm tính. Ngoài ra, khi có một bản kế hoạch cụ thể cũng tăng khả năng ứng biến theo thị trường. Bạn nên lựa chọn chiến lược và kế hoạch phù hợp khi tham gia đầu tư.

lap-ra-chien-luoc-va-ke-hoach-chi-tiet-se-giup-giam-su-rui-ro-trong-dau-tu

Lập ra chiến lược và kế hoạch chi tiết sẽ giúp giảm sự rủi ro trong đầu tư

4. Giới thiệu khóa học đầu tư giúp bạn tăng tỷ suất lợi nhuận trong thời gian ngắn

4.1. Khóa học kỹ thuật đầu tư cá nhân trong chứng khoán và bất động sản

Trong khóa học đầu tư chứng khoán được chia làm 3 phần với sự dẫn dắt của giảng viên Lê Minh Chánh và giảng viên Shark Phạm Thanh Hưng. Trong khóa học này, bạn sẽ được chia sẻ những kỹ thuật, nguyên tắc trong đầu tư, làm sao để bạn có thể nắm chắc những kiến thức. Qua dó, sẽ giúp các bạn học viên trở nên tự tin hơn khi đầu tư kiếm tiền với công suất cao nhất và có thể đạt được mục tiêu tài chính.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY

Tham gia khóa học để giúp bạn tự tin hơn trong quá trình đầu tư sinh lời

4.2. Khóa học 5 ngày đầu tư chứng khoán thực chiến với đồ thị chart tâm lý candlestick

Giảng viên Công Tuyền Darvas mang đến khóa học đầu tư tổng hợp với 25 bài giảng. Khóa học là một công cụ hỗ trợ bạn phân tích diễn biến tâm lý, làm chủ đồ thị Candlestick khi giao dịch chứng khoán. Ngoài ra, bạn có thể phân tích, đọc tâm lý của những nhà đầu tư lớn nhỏ, nhà tạo lập và tất cả các diễn biến để có thể đưa quyết định đầu tư nhanh, mang đến hiệu quả tốt nhất.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY

Bạn sẽ nắm chắc được đồ thị tâm lý Candlestick qua khóa học này 

4.3. Khóa học hoạch định chiến lược trong đầu tư chứng khoán

Khóa học đầu tư chứng khoán tại tphcm mang đến 9 bài giảng với các kiến thức bao quát, cần thiết cho những ai đang muốn tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết được cách thức phân bổ, quản lý tài sản phù hợp, cách chốt lãi và cắt lỗ, cách lựa chọn cổ phiếu và trường phái đầu tư chủ đạo.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY

hay-chuan-bi-cho-minh-nhung-kien-thuc-huu-ich-qua-cac-khoa-hoc

Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức hữu ích qua các khóa học

Có thể thấy đầu tư chứng khoán tuy có tiềm năng sinh lời cao, hấp dẫn nhưng cũng là kênh đầu tư tiềm ẩn rủi ro lớn và không dành cho những ai chưa có sự hiểu biết về nó. Các nhà đầu tư chứng khoán bắt buộc phải có tầm nhìn và nền tảng vững chắc về kiến thức khi tham gia. Khóa học đầu tư chứng khoán là nơi giúp bạn trang bị kiến thức, nắm vững nguyên tắc và kỹ thuật quan trọng khi đầu tư chứng khoán.

Nguồn tham khảo: 

  1. manulife.com.vn
  2. cafedautu.vn
  3. easystock.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.