Kỹ năngKinh doanhThúc đẩy khả năng đầu tư ở ngành bất động sản

Thúc đẩy khả năng đầu tư ở ngành bất động sản

Trước khi bắt đầu khóa học bất động sản, hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về lợi ích và phương pháp đầu tư hiệu quả cho ngành bất động sản này.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-08 4
Chia sẻ

Ngành bất động sản đã có từ rất lâu đời và tồn tại giá trị cho tới ngày nay, đặc biệt là ở Việt Nam thì đây là ngành chưa bao giờ hết “sốt”. Chắc chắn rằng bất động sản là một trong những món đầu tư đem lại lợi nhuận lớn nhất. Nếu muốn bắt đầu tìm hiểu thì bên cạnh học các khóa học bất động sản, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của Beto để hiểu rõ hơn về lợi ích và phương pháp đầu tư hiệu quả cho ngành tiềm năng này.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
bat-dong-san-la-mot-trong-nhung-kenh-dau-tu-di-dau-ve-muc-do-hap-dan

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư đi đầu về mức độ hấp dẫn

1. Bất động sản là gì?

1.1. Khái niệm bất động sản

Theo định nghĩa của Wikipedia thì bất động sản (địa ốc hay nhà đất) là một thuật ngữ được pháp luật công nhận ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, có nghĩa bao gồm đất đai và tất cả những gì dính liền vĩnh viễn với đất đai. Những thứ được xem như gắn liền vĩnh viễn là kiến trúc, nhà cửa, ga ra,… ở trên hoặc dầu mỏ, khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể gỡ bỏ ra khỏi đất (lều, nhà tạm) không phải là bất động sản.

36 Chiến lược đầu tư bất động sản thực chiến hiệu quả tức thì
36 Chiến lược đầu tư bất động sản thực chiến hiệu quả tức thì
999,000 VND
2,000,000 VND

1.2. Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản có thể hiểu là đầu tư một số vốn nhất định vào một bất động sản nhất định nhằm thu lợi nhuận. Hoạt động đầu tư sinh lời bao gồm mua, bán, cho thuê, chuyển nhượng hoặc tham gia vào các giao dịch , cung cấp dịch vụ môi giới, quản lý hoặc tư vấn bất động sản.

So với các kênh khác như chứng khoán, gửi tiết kiệm, vàng, thì bất động sản hiện là kênh thường được ưu tiên lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư. Thực tế cho thấy rất nhiều doanh nhân thành công sở hữu những khối tài sản lớn đều đầu tư ít nhiều vào lĩnh vực này. Điều đó đủ để cho thấy vị thế quan trọng của kênh này. 

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Các loại bất động sản được đưa vào kinh doanh

Theo điều 5 Luật kinh doanh 2014, bất động sản được chia thành 4 loại:

  • Nhà, công trình xây dựng đã được xây sẵn của các tổ chức cá nhân.
  • Nhà, công trình các tổ chức, cá nhân đang xây dựng và hình thành trong tương lai;
  • Nhà, công trình xây dựng là tài sản công được cho phép đưa vào kinh doanh bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Các loại đất được phép kinh doanh quyền sử dụng đất khi được cho phép cho thuê, cho thuê lại, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
nam-vung-khai-niem-ve-bat-dong-san-de-dau-tu-sinh-loi-dung-huong-ngay-tu-dau

Nắm vững khái niệm về bất động sản để đầu tư sinh lời đúng hướng ngay từ đầu

3. Tại sao nên đầu tư vào bất động sản?

Với tình hình khó khăn của dịch bệnh hiện tại, đặc biệt là ở đỉnh dịch Hồ Chí Minh, rất nhiều người đang có xu hướng quan tâm các khóa học kinh doanh online TPHCM, thậm chí bỏ vốn ra để thử nghiệm bán hàng online, tạo nguồn thu ngoài công việc chính. Nếu bạn cũng là người đam mê kinh doanh, hãy cùng Beto tìm hiểu thêm về lợi ích khi đầu tư vào bất động sản – một cách hay khác để nâng cấp thu nhập cho mình.

3.1. Tạo nguồn thu nhập thụ động

Dave Ramsey, một người dẫn chương trình nổi tiếng của Mỹ, chia sẻ: “Thu nhập thụ động là khoản tiền mà bạn có thể kiếm được mà không cần tốn nhiều công sức.” Nếu bạn đang thất nghiệp, một khóa học bất động sản sẽ giúp bạn tìm kiếm thu nhập thụ động để bảo vệ mình. Bằng cách cho thuê hoặc tham gia ủy thác đầu tư bất động sản (REITs), bạn có thể tạo ra thu nhập ổn định trên thị trường.

3.2. Có tiềm năng tăng giá

Ngoài thu nhập thụ động, các nhà đầu tư cũng có thể kiếm tiền từ tiềm năng tăng giá trị của bất động sản. Theo thời gian, giá trị của tài sản sẽ tăng lên, và các chi phí cũng có thể sẽ tăng lên. Cuối cùng, việc bán bất động sản khi đã nghiên cứu và lên kế hoạch cụ thể có khả năng mang lại cho bạn lợi nhuận lớn.

3.3. Đòn bẩy tài chính

Việc sử dụng vốn vay hoặc các công cụ tài chính khác nhau để tăng lợi nhuận đầu tư được gọi là đòn bẩy tài chính. Ví dụ, bạn có thể sử dụng đòn bẩy để mua nhà. Khoản tiền thực tế phải chi trả sẽ thấp nhưng khoản đầu tư có thể sẽ cung cấp cho bạn 100% giá trị tài sản. Khi đó, bạn sẽ sử dụng một số vốn nhỏ để thu được lợi nhuận cao tiềm năng. Bất động sản cũng có thể được dùng làm tài sản thế chấp vì nó hữu hình.

3.4. Được xem như “lá chắn thuế”

Những người đã tham gia một vài khóa học kinh doanh có thể sẽ biết, đầu tư bất động sản cũng mang lại cơ hội được giảm thuế và khấu trừ. Bạn có thể được khấu trừ một số chi phí nhất định, chẳng hạn như chi phí sở hữu, quản lý và vận hành. 

3.5. Khả năng sinh lời

Đây có thể là lý do quan trọng nhất khiến một người quyết định đầu tư vào lĩnh vực này. Bạn có thể tạo ra nhiều dòng tiền bằng cách đầu tư vào bất động sản. Số tiền còn lại sau khi bạn trả lãi thế chấp và chi phí hoạt động sẽ trở thành dòng tiền thực của bạn. Do đó, bạn cần cân nhắc đặt giá thuê hoặc giá bán tài sản cho phù hợp. Ngoài ra, khi bạn trả lãi thế chấp, dòng tiền của bạn sẽ chỉ tăng lên, tương tự như tiền gốc của bạn.

khong-the-phu-nhan-duoc-nhung-loi-ich-tiem-an-va-gia-tri-ben-lau-cua-nganh-dau-tu-bat-dong-san

Không thể phủ nhận được những lợi ích tiềm ẩn và giá trị bền lâu của ngành đầu tư bất động sản

Khoá học chứng khoán với Shark Hưng: Bật mí bí kíp đầu tư cá nhân trong chứng khoán và bất động sản không phải ai cũng biết!
Khoá học chứng khoán với Shark Hưng: Bật mí bí kíp đầu tư cá nhân trong chứng khoán và bất động sản không phải ai cũng biết!
1,000,000 VND

4. Làm sao để đầu tư bất động sản hiệu quả?

Là loại hình không “kén” người đầu tư, tuy nhiên để thành công trong ngành này thì ai cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cùng kỹ năng phân tích, nắm bắt xu hướng thị trường tốt, cùng một chút “mạo hiểm”. Với một người chưa có kinh nghiệm, hay đã từng có trải nghiệm trong ngành đều nên áp dụng những phương pháp cơ bản của các khóa học đầu tư mà Beto đã chọn lọc sau đây để tăng thu nhập trong thị trường bất động sản.

4.1. Mua đi bán lại

Một hình thức phổ biến trên thị trường đó là mua đi bán lại. Đây có lẽ là phương pháp dễ để hình dung nhất, đó là bạn sẽ mua bất động sản và sau đó có thể cải tạo để bán lại cho những người khác có nhu cầu với mức giá cao hơn để kiếm khoản tiền chênh lệch. Nếu có nguồn lực dồi dào và thời gian thì hình thức đầu tư này thường được đánh giá cao trong các khóa học bất động sản vì tính sinh lời của nó.

4.2. Đầu tư vào thị trường bất động sản cho thuê

Nhiều người đang có thu nhập thụ động từ việc cho thuê tài sản. Bạn có thể chọn nhiều phân khúc khác nhau. Nếu là người có khả năng tài chính tốt, bạn có thể đầu tư kinh doanh cho thuê văn phòng, kho bãi, mặt bằng kinh doanh,… Nếu ngược lại, bạn nên chọn cho thuê những phân khúc giá rẻ hơn, chẳng hạn như căn hộ, chung cư, nhà trọ,…

4.2. Tham gia quỹ tín thác đầu tư bất động sản

Đây là một cách dễ dàng để tạo thu nhập thụ động. Hình thức này thường được kết hợp với khóa học kinh doanh ngắn hạn, phù hợp cho những người có ít thời gian và kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Cụ thể, bạn sẽ rót vốn cho một hoặc nhiều dự án bất động sản do các công ty vận hành thông qua việc mua cổ phiếu hoặc chứng chỉ quỹ. Thu nhập sẽ được trả dưới dạng cổ tức tương tự như trên thị trường chứng khoán.

chon-lua-phuong-phap-dau-tu-phu-hop-nhat-voi-nguon-luc-cua-ban

Chọn lựa phương pháp đầu tư phù hợp nhất với nguồn lực của bạn

Bài viết trên với mong muốn mang lại cho bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về ngành bất động sản với nhiều lợi ích dài lâu. Nếu bạn hứng thú và muốn đầu tư vào những kiến thức chuyên sâu thì có thể tham khảo các khóa học bất động sản để bổ sung thêm kiến thức giúp xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh thành công hiệu quả.

Nguồn tham khảo:

  1. cafeland.vn
  2. lawkey.vn
  3. vi.wikipedia.org
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.