Đối tượng họcTìm hiểu các khoá học tiếng anh cho trẻ em tốt nhất và nên chọn truyện tranh nào cho trẻ?

Tìm hiểu các khoá học tiếng anh cho trẻ em tốt nhất và nên chọn truyện tranh nào cho trẻ?

Cho con tham gia các khóa học tiếng anh cho trẻ em sớm là cách tuyệt vời để rèn luyện sự tự tin, giúp bé làm quen, thông thuộc ngoại ngữ từ nhỏ.


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-09-29 8
Chia sẻ

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới vào năm 2021 theo khảo sát của Statista – với khoảng 1,35 tỷ người sử dụng. Vì vậy không chỉ học sinh, sinh viên, người đã đi làm, nhiều bậc cha mẹ cũng chú ý hơn đến việc đăng ký các khóa học tiếng anh cho trẻ em từ sớm để con mình làm quen với ngôn ngữ này. Tuy nhiên bên cạnh lợi ích, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc này. Vậy cho con trẻ tiếp xúc với các khoá học tiếng anh như thế nào là hợp lý? Nên học khoá nào và nên cho con đọc đầu truyện nào? Hãy theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
nen-de-be-hoc-tieng-anh-tu-som-qua-cac-khoa-hoc-danh-rieng-cho-tre

Nên để bé học tiếng anh từ sớm qua các khoá học dành riêng cho trẻ

1. Vì sao nên cho trẻ học tiếng anh?

Tiếp thu ngôn ngữ là một quá trình lâu dài và phức tạp. Các kỹ năng ngôn ngữ này sẽ hình thành theo sự phát triển của trẻ. Do đó, bạn nên bắt đầu cho con học tiếng Anh càng sớm càng tốt. 

Có những nghiên cứu khác nhau cho thấy rằng, học ngôn ngữ sớm một cách tự nhiên, ví dụ như khi cha mẹ nói các ngôn ngữ khác nhau, đứa trẻ có kiến ​​thức vững chắc về cả hai thứ tiếng đó. Tuy nhiên nếu vợ chồng bạn đều là người Việt, chúng ta vẫn có thể cho con phát triển kỹ năng Anh ngữ bằng các khoá học sớm, lý tưởng là từ 3 đến 4 tuổi. Vậy cụ thể, các khoá học này sẽ giúp gì cho con bạn?

Bí quyết giúp con trẻ thành thạo tiếng Anh như người bản xứ
Bí quyết giúp con trẻ thành thạo tiếng Anh như người bản xứ
499,000 VND
800,000 VND
 • Trẻ nhỏ não nhanh tiếp thu, đặc biệt là với ngôn ngữ mới: nếu bắt đầu học tiếng Anh từ sớm, con bạn sẽ tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh chóng và rất đơn giản. Bởi khi còn là những đứa trẻ, chúng ta học ngôn ngữ một cách bẩm sinh và tự nhiên, không cần phải cố gắng. Trong độ tuổi từ 0-4 tuổi, trẻ phát sinh nhiều liên kết thần kinh. Trong giai đoạn này, não bộ hoạt động như một miếng bọt biển, hấp thụ một lượng lớn thông tin và kiến ​​thức rất nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, đây là thời điểm hoàn hảo để kích thích ngôn ngữ cho trẻ.
 • Dễ luyện phát âm: Trong giai đoạn thần kinh đang phát triển, các đường dẫn thần kinh trong não bộ được sử dụng nhiều hơn và vì vậy, những người học ngoại ngữ khi còn rất nhỏ sẽ có giọng của người bản ngữ. 
 • Phát triển khả năng tư duy: học tiếng Anh từ khi còn nhỏ, con bạn sẽ được tiếp cận với hai nền văn hóa cùng lúc. Đây là một lợi thế lớn cho trí tuệ, không chỉ ở trình độ học vấn. Bằng cách học một ngôn ngữ khác hoặc về một nền văn hóa khác, con bạn sẽ phát triển tư duy cởi mở hơn, hỗ trợ cho việc tạo dựng các mối quan hệ nghề nghiệp và cá nhân trong tương lai, đồng thời vun đắp kiến thức về sự đa dạng văn hóa, bồi dưỡng khả năng giao tiếp với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. 
 • Trẻ dễ bắt chước và có được phản xạ tự nhiên với ngôn ngữ: các khó học tiếng anh, đặc biệt là học tiếng anh trẻ em theo chủ đề sẽ giúp trẻ tự tin nắm bắt các logic trong ngôn ngữ, hình thành khả năng phản xạ nhanh trong suy nghĩ và giao tiếp. 
 • Trẻ có được sự tự tin, vô tư, không sợ sệt với ngoại ngữ: thông thường, những người lớn học tiếng anh luôn “xấu hổ” vì nền tảng phát âm và không có thói quen suy nghĩ bằng tiếng anh. Tuy nhiên nếu được luyện tập từ khi còn nhỏ, con bạn sẽ tránh được tình huống nãy, trở nên tự tin, cởi mở hơn trong việc học ngoại ngữ nhờ những kiến thức/phản xạ tự nhiên đã có. 
hoc-tieng-anh-som-giup-con-tu-tin-va-tiep-thu-ngoai-ngu-tot-hon

Học tiếng anh sớm giúp con tự tin và tiếp thu ngoại ngữ tốt hơn

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Bao nhiêu tuổi thì nên cho con học tiếng anh?

Học tiếng anh là điều thiết thực cho trẻ, nhưng nên cho con học từ độ tuổi nào để bé không bị áp lực? 

Nhiều chuyên gia đồng ý rằng độ tuổi thích hợp nhất để đăng ký cho con tham gia các khóa học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em hoặc các khoá tiếng anh cơ bản là khi con đang trong độ tuổi từ 4 – 10 tuổi. Đây là lúc não bộ bé đang phát triển, sẵn sàng tiếp thu và nhanh chóng nắm bắt một ngôn ngữ bất kỳ. Tuy nhiên bạ không nên quá “tham” mà cho con bắt đầu sớm hơn vì lúc này, các khoá học chỉ tạo áp lực không cần thiết cho con. Hoặc, có thể khiến con bị lẫn lộn ngôn ngữ mẹ đẻ và ngoại ngữ. 

Khoá học nói tiếng anh - Chìa khoá mở cửa thành công
Khoá học nói tiếng anh - Chìa khoá mở cửa thành công
1,995,000 VND
9,997,000 VND

Dạy và học tiếng anh cho trẻ trong giai đoạn này cũng nên được tiết chế phù hợp: các khoá học chỉ nên mang nội dung “làm quen” với các hoạt động như: tiếp cận các từ mới (tích lũy từ vựng), theo dõi các đoạn hội thoại nhỏ (ví dụ như đóng các vở kịch vui nhộn với búp bê), xem các video và phim hoạt hình tiếng anh hấp dẫn.

con-co-the-bat-dau-hoc-tieng-anh-trong-khoang-tu-4-10-tuoi

Con có thể bắt đầu học tiếng anh trong khoảng từ 4 – 10 tuổi

Mặt khác, việc học ngữ pháp cũng không thể lơ là. Những nội dung này nên được bắt đầu giảng dạy khi trẻ đã đến tuổi đi học và học dưới hình thức “bán vui chơi” ( vừa học vừa chơi – phải giữ cho học sinh luôn có hứng thú và tò mò để tìm hiểu).

Để hỗ trợ việc học trên lớp, một số phương cách mà cha mẹ có thể cùng con học tiếng anh tại nhà là:

 • Tải về các bài học tiếng anh nhiều màu sắc, hấp dẫn và học cùng con;
 • Xem các video bài giảng dễ hiểu về các quy tắc ngữ pháp;
 • Tổ chức các trò chơi vui nhộn để củng cố kiến thức và mua thêm sách tô màu, bài tập logic về tiếng anh cho con;
 • Thực hiện các bài kiểm tra nhỏ và thưởng cho con nếu bé đạt yêu cầu.

Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng đa dạng hình thức đa dạng để giúp các bộ phận khác nhau của não con đều tham gia vào quá trình học tập. Có như vậy, trẻ mới ghi nhớ thông tin mới nhanh và dễ dàng hơn. Đồng thời, điều quan trọng là phải dạy con hiểu đúng quy tắc ngữ pháp, phát âm…, và kiểm tra qua các bài test nhỏ. Tuy nhiên, chúng cần giữ kiến thức này ở dạng trò chơi để con không sợ hãi nếu không vượt qua bài kiểm tra.

Nếu bé chưa quá hứng thú với tiếng anh vào khoảng 4 – 10 tuổi, bạn vẫn có thể để con bắt đầu phát triển từ 10 – 16 tuổi vẫn hợp lý. Lúc này, trẻ sẽ được phát triển kỹ năng đồng đều ở cả 4 mặt: nghe, nói, đọc, viết qua chương trình học tại trường.

neu-chua-co-dieu-kien-de-con-bat-dau-lam-quen-voi-tieng-anh-tu-10-16-tuoi-van-tot

Nếu chưa có điều kiện, để con bắt đầu làm quen với tiếng anh từ 10 – 16 tuổi vẫn tốt

3. Gia đình có thể tự dạy tiếng Anh cho trẻ không

Bạn có thể giúp con mình tự tin và cảm thấy có động lực hơn bằng cách dành nhiều lời khen ngợi hoặc thực hành nói tiếng Anh, học tiếng anh cùng bé tại nhà. Trẻ em sẽ học dễ dàng hơn khi được khuyến khích. Thậm chí nếu tự tin với vốn tiếng anh của mình, bạn không cần đưa con đến lớp học chuyên nghiệp.

Vậy, chúng ta nên dạy tiếng anh cho con như thế nào?

 • Tập phản xạ: luyện tập phản xạ tiếng anh với con là cách tuyệt vời nhất để bé có thể giao tiếp nhanh nhạy với các câu hỏi/vấn đề cụ thể mà không phải suy nghĩ quá nhiều. Bạn có thể giúp con bằng cách tăng thêm vốn từ vựng/mẫu câu cho bé qua các trò chơi, cho bé tham gia đóng kịch dùng tiếng anh,… 
 • Ba mẹ dùng tiếng Anh với con: giao tiếp bằng tiếng anh với con và với các thành viên trong nhà cũng là cách lý tưởng để con quen với việc sử dụng tiếng anh. Bằng cách này, bé sẽ học được cách suy nghĩ bằng tiếng anh, tự tin hơn khi giao tiếp và rèn luyện thêm năng lực phản xạ tiếng anh của mình. 
 • Cho con xem các chương trình nước ngoài, đọc truyện tiếng anh cho trẻ em: các ấn phẩm truyền thông hấp dẫn dành riêng cho bé nên được các bậc phụ huynh chú ý. Bạn có thể đọc hoặc cùng con đọc các bộ truyện ngắn để bé làm quen với ngôn ngữ mới. Các cuốn sách này vừa hấp dẫn, vừa bổ sung các kiến thức thú vị/câu chuyện đạo đức tốt vừa giúp con bổ sung thêm vốn từ vựng, mẫu câu của mình. 

Một trong những ứng dụng đọc truyện tranh tiếng anh nổi tiếng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo là app Umbalena. Được thành lập vào 2019 với Founder là anh Nguyễn Việt Thắng và Lê Thị Cẩm Trinh, Umbalena tập hợp hơn 1000 đầu sách thiếu nhi với song ngữ anh – việt hấp dẫn, đầy màu sắc. Khôngc hỉ chú trọng về ngữ pháp, từ vựng, phát âm đúng chuẩn cùng hình vẽ hấp dẫn, nội dung của các quyền sách cũng rất dễ hiểu, văn minh và thú vị với trẻ em. 

 • Cùng bé học các khóa online trước: nếu bạn cùng tham gia vào khóa học tiếng anh cho trẻ em, con sẽ có thêm động lực để tiếp nhận ngôn ngữ mới. Tuy nhiên trước hết, hãy tìm hiểu xem có những khoá học nào chất lượng để con tham gia nhé!
umbalena-ung-dung-doc-truyen-tranh-tieng-anh-hang-dau-cho-tre

Umbalena – ứng dụng đọc truyện tranh tiếng anh hàng đầu cho trẻ

Một số khoá học tiếng anh cho bé được đánh giá cao nhất hiện nay là: 

 • Tiếng Anh giao tiếp trẻ em từ 04-12 tuổi: đây là khoá học hàng đầu về giảng dạy tiếng anh trong độ tuổi từ 04 – 12 tuổi. Với khoá online này, con sẽ được tiếp cận và phát triển khả năng sử dụng tiếng anh giọng Mỹ như bản năng nhiều trò chơi, bài hát, câu chuyện và hoạt động trực tuyến miễn phí hấp dẫn. Giáo viên đứng lớp của khoá này là cô Huong Elena – Giảng viên tiếng Anh tại Trung tâm Tiếng Anh ETC với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực dạy ngoại ngữ cho trẻ em.

>> Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây

 • Tiếng anh giao tiếp trẻ em từ 10 – 15 tuổi: chương trình học ở đây được hoàn thiện để giúp con cải thiện phát âm theo giọng Mỹ chuẩn, tự tin giao tiếp với người bản xứ, củng cố kiến thức về thì và ngữ pháp nói chung, tường tận văn hoá nước bạn. Khoá học được giảng dạy bởi cô Huong Elena – Giảng viên tiếng Anh tại Trung tâm Tiếng Anh ETC.

>> Tìm hiểu thêm về khoá học tại đây

 • Tiếng Anh Giao Tiếp Thường Ngày Cho Bé: đây là một khoá học giao tiếp hàng đầu hiện nay, cung cấp những kiến thức tiếng anh nền tảng về: ngữ pháp, từ vựng, phát âm. Sau khoá học, con sẽ xây dựng được niềm hứng thú với ngoại ngữ, không còn e dè khi giao tiếp bằng tiếng anh và có cơ sở vững chắc để tiếp thu các kiến thức khó hơn. Giảng viên khoá học: thầy Vũ Ngọc Quyền – Founder Học Viện PAcademy. 

>> Tìm hiểu thêm về khoá học tại đây

ban-co-the-cung-con-tham-gia-cac-khoa-hoc-tieng-anh-online-truoc

Bạn có thể cùng con tham gia các khoá học tiếng anh online trước

Cho bé tham gia các khoá học tiếng anh và học tiếng anh cùng bé tại nhà ngay từ 4 tuổi là cách tốt nhất để rèn luyện khả năng ngoại ngữ cho con. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bắt đầu quá sớm hoặc quá đề cao thành tích, khiến bé gặp áp lực không mong muốn, từ đó “sợ hãi” tiếng anh. Hãy cùng con tiếp thu tiếng anh một cách tự nhiên nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.