Đối tượng họcNgười đi làmTop 10 kỹ năng mềm giúp CV bạn trở nên “tỏa nắng”

Top 10 kỹ năng mềm giúp CV bạn trở nên “tỏa nắng”

CV là nơi để tạo ấn tượng cho các nhà tuyển dụng tại vòng loại đầu tiên. Khóa học tư duy phản biện như một công cụ tuyệt vời để làm mới, nâng cao giá trị bản thân và điểm tô cho CV của bạn.


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-09-27 8
Chia sẻ

Khi ứng tuyển bất kì vị trí nào các nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến những kỹ năng mà bạn liệt kê có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng không. Cho nên, khi trình bày những kỹ năng mềm và cứng vào CV, bạn nên khéo léo đưa ra những kỹ năng phù hợp với vị trí họ đang tìm kiếm. Các khóa học tư duy phản biện được xem là công cụ tuyệt vời để nâng cao giá trị bản thân và điểm tô ưu điểm cho CV của bạn.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
Sinh viên năm cuối: Học ngay 9 khóa học kỹ năng mềm ai đi làm cũng phải biết!
Sinh viên năm cuối: Học ngay 9 khóa học kỹ năng mềm ai đi làm cũng phải biết!
4,000,000 VND
ky-nang-mem-cuc-can-thiet-trong-thoi-dai-moi

Làm sao để nổi bật giữa đám đông?

1. Kỹ năng teamwork

Kỹ năng làm việc nhóm không chỉ quan trọng trong CV mà còn đóng vai trò cần thiết trong suốt quá trình làm việc. Những nhà tuyển dụng sẽ thường quan tâm đến các CV có kỹ năng teamwork tốt bởi trong quá trình làm việc sẽ có rất nhiều dự án lớn cần sự hợp tác giữa các đồng nghiệp cùng nhau.

Kỹ năng làm việc nhóm không chỉ đem lại cơ hội cao được tuyển chọn, mà còn giúp công việc bạn trở nên tốt hơn, hiệu quả hơn. Muốn đứng vững trong công việc, cần xây dựng mối quan hệ, cũng như kỹ năng làm việc chung giữa các đồng nghiệp, để công việc đạt được hiệu quả tối ưu nhất

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Kỹ năng nghiên cứu thị trường xung quanh

Ngày nay, cung – cầu là tiêu chí cần thiết cho các công việc, đặc biệt hơn là giới kinh doanh. Việc quan sát và đưa ra những ý kiến thay đổi về doanh nghiệp, công ty để đạt được hiệu quả tốt hơn cũng là một kỹ năng không thể thiếu khi làm việc. Những nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các bạn trẻ có khả năng quan sát thị trường tốt vào làm việc.

Sản phẩm được bán ra nhưng lại không đáp ứng nhu cầu của mọi người? Cho nên, một ánh mắt nhạy bén và khả năng nghiên cứu tốt chính là những kỹ năng giúp CV của các bạn trở nên thu hút hơn so với người đọc cũng như nhà tuyển dụng

Bạn có thể tham khảo khóa học nghiên cứu thị trường để học được nhiều dữ liệu, đem lại kết quả tốt nhất khi làm việc cũng như khi xin việc.

xac-dinh-dung-khach-hang-muc-tieu-se-rut-ngan-giai-doan-thuc-hien-va-chi-phi

Xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ rút ngắn giai đoạn thực hiện và chi phí.

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Sẽ có rất nhiều vấn đề đặt ra trong suốt quá trình làm việc, vì thế, muốn “toả sáng” trong CV thì kỹ năng giải quyết vấn đề cũng đóng một phần quan trọng. Những người tuyển dụng nhân viên vào công ty, hầu hết sẽ chọn những người có khả năng giải quyết vấn đề tốt. 

Những trường hợp xảy ra khi có đối thủ cạnh tranh, cần nhân viên giải quyết được vấn đề cũng như sẽ xử lý sao cho hiệu quả và ổn định nhất. Mách bạn việc tham gia vào khóa học kỹ năng giải quyết vấn đề cũng đem lại nhiều kinh nghiệm giúp ích bạn vượt qua được những khó khăn, vấn đề trong công việc, cũng như “toả sáng” hơn trong CV.

4. Kỹ năng tư duy phản biện

Rèn luyện được tư duy phản biện, cũng giúp quá trình giải quyết vấn đề diễn ra nhanh gọn hơn. Kỹ năng này, không phải bẩm sinh, mà chính là phải qua quá trình rèn luyện lâu dài. Nhưng nó lại đem lại những điều tích cực giúp ích được cho công việc của các bạn trở nên thuận lợi hơn.

Xem thêm:

Phương pháp phát triển bản thân bằng tư duy phản biện

Cuộc sống là những lựa chọn và công việc cũng vậy. Việc bạn đưa ra quyết định trong công việc lại phải càng tỉ mỉ và chọn lọc hơn, nó phải thật sự có giá trị. Cho nên, việc tham gia vào khóa học tư duy phản biện sớm không chỉ giúp cho bạn toả sáng hơn trong CV, mà còn giúp bạn hoàn thành công việc một cách hoàn hảo hơn.

Khóa học: Phương pháp tư duy trong giải quyết vấn đề và ra quyết định
Khóa học: Phương pháp tư duy trong giải quyết vấn đề và ra quyết định
500,000 VND

5. Kỹ năng lập kế hoạch

Có rất nhiều công việc bạn cần hoàn thành trong khoảng thời gian nhất định. Vì thế, việc sắp xếp các công việc và hoàn thành theo đúng kế hoạch cũng làm các nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu, nó vừa thể hiện các bạn có trách nhiệm với công việc, vừa có thể hoàn thành được công việc hoàn chỉnh nhất.

Bảng kế hoạch được đưa ra cho công việc, sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian làm việc, vừa tạo cảm giác thư giãn, thoải mái khi làm, không bị gò bó vì suy nghĩ “ngày mai nộp bài”. Cho nên, hãy lập kế hoạch cho riêng mình để đặt ra được mục tiêu hoàn thành công việc, cũng như hướng đến thành công cho tương lai tốt đẹp hơn.

khoa-hoc-quan-ly-du-an-giup-thiet-ke-chien-luoc-cot-loi-cho-phat-trien-mot-to-chuc

Khóa học quản lý dự án giúp thiết kế chiến lược cốt lõi cho phát triển một tổ chức.

6. Kỹ năng phân tích dữ liệu

Kỹ năng này cũng đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin việc. Qua phân tích dữ liệu, các nhân viên sẽ dễ dàng nắm được nhu cầu của khách hàng, xử lý được những vấn đề cạnh tranh xung quanh thị trường kinh doanh.

Khi ứng tuyển vào các công ty kinh doanh, việc sở hữu được kỹ năng này lại là đặc điểm thu hút hầu hết các nhà tuyển dụng. Bởi nhờ có nó, các bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng được những khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, dễ dàng tăng doanh thu cho công ty, cũng như hướng được công ty về kết quả tốt hơn. Muốn cải thiện được kỹ năng này, các bạn có thể theo học khóa học data analysis.

7. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng này không còn quá xa lạ với những yêu cầu đặt ra hàng đầu trong công ty. Hầu hết những lĩnh vực xung quanh ta, đều cần có khả năng giao tiếp tốt mới có thể đứng lâu dài trong công việc. 

Việc bán được sản phẩm hay không hay có thể hợp tác lâu dài được hay không chính là nhờ vào cách trình bày cũng như tư duy của các bạn. Kỹ năng này, phải rèn luyện, bởi khi giao tiếp, phải phù hợp với yêu cầu và suy nghĩ của khách hàng mới có thể thành công. 

Hé lộ 21 bí mật để giao tiếp thành công không phải ai cũng biết
Hé lộ 21 bí mật để giao tiếp thành công không phải ai cũng biết
599,000 VND
700,000 VND
giao-tiep-giup-truyen-dat-tot-y-tuong-du-an

Giao tiếp giúp truyền đạt tốt ý tưởng dự án

8. Có khả năng làm nhiều công việc

Tất nhiên các nhà tuyển dụng sẽ ưu ái cho những CV có nhiều khả năng làm việc, cũng như chịu khó, không ngại áp lực trong công việc. Sẽ có nhiều vấn đề hoặc công việc xảy ra, nếu không ai đủ năng lực chịu được quá nhiều công việc, sẽ dễ dàng buông xuôi đi công việc được giao, không hoàn thành được tốt.

Những bạn có khả năng làm việc nhiều, sẽ được ưu tiên tuyển dụng hơn, vì công ty sẽ đạt được nhiều kết quả cao, cũng như nâng cao được doanh thu khi chọn được những người có tinh thần làm việc cao, có trách nhiệm với công việc. Việc tham gia vào khóa học tư duy phản biện, sẽ giúp bạn bình tĩnh và giải quyết được những công việc dễ dàng hơn.

9. Kỹ năng quản lý dự án

Quản lý dự án đơn giản có thể hiểu là công việc yêu cầu các bạn phải biết giám sát cũng như đưa ra những kế hoạch hiệu quả trong suốt quá trình diễn ra dự án. Kỹ năng này sẽ quyết định được tính chuyên nghiệp trong cách làm việc, vì thế cũng được các công ty săn đón. Bất kể ngành nghề nào, nếu bạn sở hữu được kỹ năng này, các nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn có tinh thần cũng như sự chuyên nghiệp trong cách làm việc.

Kỹ năng quản lý dự án cần trải qua quá trình rèn luyện lâu dài mới có thể đạt được hiệu quả như ý muốn. Muốn tiến xa hơn với công việc, tin rằng khả năng của mình có thể đảm nhiệm những dự án, thì việc tham gia vào khóa học quản lý dự án cũng giúp cải thiện được những vấn đề này.

10. Kỹ năng mềm: điều chế cảm xúc

Sẽ không nhà tuyển dụng nào tuyển chọn những nhân viên không biết kiềm nén cảm xúc của cá nhân, làm ảnh hưởng đến công việc, tập thể, vì thế cho nên việc có khả năng kiềm chế cảm xúc cũng quan trọng trong việc liệt kê những kỹ năng trong CV.

Điều này, chính là những lần tự làm chủ bản thân, thái độ trong mọi hoàn cảnh có hướng tiêu cực. Sẽ có rất nhiều thử thách, khó khăn xảy ra, nên việc bình tĩnh giải quyết vấn đề vẫn nên được ưu tiên. Bình tĩnh sẽ giải quyết được hầu hết những khó khăn, các vấn đề xảy ra trong công việc, cũng như trong cuộc sống.

Các bạn có thể tham khảo khóa học bên Unica. Với 16 bài giảng, qua đó, bạn sẽ nắm được những điểm mạnh, khắc phục được những điểm yếu, cũng như tìm tòi được những kỹ năng cần có trong hồ sơ xin việc. Những khó khăn, đặc biệt là các sinh viên vừa ra trường, càng cần những khoá học này hơn, chỉ với giá gần 400.000 đã có thể học được những bí quyết, biết thêm được nhiều kinh nghiệm mà còn đem lại nhiều cơ hội tốt giúp bạn cải thiện bản thân được hoàn chỉnh hơn.

can-lam-chu-cam-xuc-trong-moi-hoan-canh-tinh-huong-trong-cong-viec

Cần làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh, tình huống trong công việc

Sinh viên năm cuối: Học ngay 9 khóa học kỹ năng mềm ai đi làm cũng phải biết!
Sinh viên năm cuối: Học ngay 9 khóa học kỹ năng mềm ai đi làm cũng phải biết!
4,000,000 VND

Trên đây, là 10 kỹ năng cần thiết giúp bạn thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Cũng như các khoá học kỹ năng trên, thì khoá học tư duy phản biện cũng là một khoá học cần thiết để có thể phát huy được những kỹ năng của bản thân hiệu quả nhất. Qua trên, mong rằng các bạn sẽ nhận ra được những kỹ năng mình đang thiếu, và phát triển những kỹ năng mà bạn đang sở hữu. Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc!

Nguồn tham khảo: ybox.vn

Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.