Kỹ năngNgoại ngữTop 10 trường Đại học dạy ngôn ngữ Hàn chất lượng nhất

Top 10 trường Đại học dạy ngôn ngữ Hàn chất lượng nhất

Ngôn ngữ Hàn đang được nhiều sự lựa chọn của mọi người làm ngoại ngữ thứ 2. Xem ngay các trường Đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn chất lượng nhất hiện nay!


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-12-30 196
Chia sẻ

Tại Việt Nam, nhiều năm trở lại đây trào lưu ngôn ngữ Hàn xuất hiện và với số lượng người theo học phát triển mạnh. Nguyên nhân lớn nhất là sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hoá Hàn Quốc, phần khác là sự đầu tư hợp tác mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
nganh-ngon-ngu-han-dang-la-xu-huong-cua-cac-ban-tre-de-hoc-dai-hoc

Ngành Ngôn ngữ Hàn đang là xu hướng của các bạn trẻ để học Đại học

1. Tại sao bạn nên học ngôn ngữ Hàn

Có rất nhiều lý do khiến ngôn ngữ Hàn ngày càng được sự quan tâm. Dưới đây là các nguyên nhân chính bạn nên chọn học ngôn ngữ Hàn.

Chinh phục tiếng Hàn trung cấp 1 - Từng bước nâng cao
Chinh phục tiếng Hàn trung cấp 1 - Từng bước nâng cao
399,000 VND
1,000,000 VND

1.1 Vì tiếng Hàn là một ngôn ngữ logic, thú vị

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới đối với người nói tiếng Anh. Tuy nhiên, với người Việt, so với tiếng Trung, Nhật, tiếng Hàn lại dễ học hơn nhiều. Càng học sâu vào tiếng Hàn, bạn sẽ ngạc nhiên vì tiếng Hàn trong cao cấp nhưng lại dễ. Các ngôn ngữ trong khu vực Châu Á ít nhiều đều chịu ảnh hưởng từ tiếng Hán nên có rất nhiều từ vựng, thành ngữ… tương đồng nhau.

1.2 Vì nhu cầu thông dịch tiếng Hàn khá cao

Nếu bạn đã được học ngành ngôn ngữ Hàn một cách chuyên sâu, nắm vững các kỹ năng thì cơ hội việc làm cực kì cao. Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Ở thời buổi kinh tế khó khăn này, nếu có ngành học nào mà sinh viên ra trường có việc làm 90% (10% còn lại đi du học), lương ổn định những ngành khác thì đó là ngành Hàn Quốc học.

nguoi-hoc-tieng-han-ra-chu-yeu-lam-thong-dich-cua-cac-tap-doan-han-quoc

Người học tiếng Hàn ra chủ yếu làm thông dịch trong các công ty, văn phòng đại diện của các tập đoàn Hàn Quốc

1.3 Ngành học đem lại nhiều cơ hội du học, học bổng

Hàng năm, các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc trao khá nhiều học bổng cho những sinh viên học khoa ngôn ngữ Hàn có thành tích học tập cao. Học bổng có 2 dạng là học bổng tiền mặt và học bổng du học Hàn Quốc.

Tham khảo bí kíp chinh phục học bổng Hàn Quốc

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Review top 10 trường ĐH dạy ngôn ngữ Hàn

Tại Việt Nam ngành này không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên. Dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết các trường đại học ngành ngôn ngữ Hàn cực chất lượng.

Tiếng Hàn du lịch
Tiếng Hàn du lịch
599,000 VND

2.1 Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Trường thuộc top đứng đầu cả nước về các chương trình đào tạo chất lượng. Ngành ngôn ngữ Hàn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên với tiêu chí khá cao của trường. Chương trình đào tạo tại đây nhiều sáng tạo đổi mới giúp sinh viên có thể tiếp cận kiến thức học tập hiệu quả nhất. Với những thành tích mà nhà trường đạt được, trường đào tạo những thế hệ sinh viên ra trường được trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm thực thế cho tương lai của bạn.

2.2 Đại học Hà Nội

Đây là trường đầu tiên đào tạo cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn ở khu vực miền Bắc. sinh viên còn được tham gia các chương trình đào tạo ngoại ngữ khác như tiếng Anh hoặc tiếng Pháp sẽ có thêm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

truong-dai-hoc-ha-noi-co-doi-ngu-giang-vien-giang-day-nhieu-kinh-nghiem

Trường có đội ngũ giảng viên giảng dạy nhiều kinh nghiệm

2.3 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Đây là một trong các trường được đánh giá cao về chất lượng, chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Trường liên kết với các trường đại học Hàn Quốc để sinh viên có thêm nhiều cơ hội giành học bổng, suất du học.

Tự học tiếng Hàn thật dễ - Trung cấp 1
Tự học tiếng Hàn thật dễ - Trung cấp 1
799,000 VND

2.4  Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP HCM

Thành lập vào năm 1994, là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Hàn đầu tiên ở TPHCM. Trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên có thể tìm hiểu nền văn hóa của xứ sở Kim chi, áp dụng chiêu mộ các giảng viên người Hàn để sinh viên được học tập với người bản xứ, giúp tăng khả năng học hỏi và phản xạ giao tiếp thường ngày.

truong-khxhnv-duoc-danh-gia-co-co-so-dao-tao-top-dau-viet-nam

Trường được đánh giá có cơ sở đào tạo top đầu Việt Nam

2.5 Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM

Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành về các lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế,… và xem ngôn ngữ tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 2 của sinh viên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo ngoại ngữ, trường được đánh giá cao chất lượng đào tạo ra những thế hệ sinh viên có tiềm năng tiến xa trong công việc kể cả trong và ngoài nước.

2.6 Đại học Sư phạm TPHCM

Trường đào tạo những kiến thức cơ bản trong chương trình đào tạo cử nhân biên phiên dịch tiếng Hàn trình độ đại học. Được tiếp thu khái quát các văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc.

2.7 Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Cơ hội công việc sau khi ra trường khá cao, đảm nhiệm các công việc như biên phiên dịch, chuyên viên marketing cho các công ty, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên dạy tiếng Hàn…

truong-hutech-co-moi-truong-hoc-thoai-mai-day-du-tien-nghi

Trường được tập trung vào cơ sở vật chất giúp sinh viên có môi trường học thoải mái, đầy đủ tiện nghi

2.8  Đại học Nguyễn Tất Thành

Tuy trường mới thành lập nhưng có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm chuyên môn, thành thạo tạo điều kiện cho sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh. Nhà trường đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên. Và hợp tác với các trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc để được suất học bổng du học 100% học phí và ký túc xá.

Chinh phục tiếng Hàn trung cấp 2: Tiếng Hàn chuyên nghiệp
Chinh phục tiếng Hàn trung cấp 2: Tiếng Hàn chuyên nghiệp
399,000 VND
1,000,000 VND

2.9 Đại học Đà Nẵng

Bạn không nên bỏ qua Đại học Đà Nẵng nếu ở khu vực miền Trung. Chỉ tiêu tuyển sinh từ 70 – 100 sinh viên giúp tạo điều kiện cho sinh viên học tập thật tốt. Mức điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học tại trường dao động từ khá cao. Chính vì thế, bạn cần phải nỗ lực thật nhiều để được học tại đây.

2.10 Đại học ngoại ngữ Huế

Thừa Thiên Huế nổi tiếng là vùng đất hiếu học, đã đào tạo nhiều thế hệ nổi bật. Do đó, bạn muốn học tiếng Hàn thì hãy lựa chọn ngành Hàn Quốc học tại Đại học Ngoại ngữ Huế. Thời gian đào tạo 4 năm giúp sinh viên thông thạo về ngôn ngữ đồng thời am hiểu kiến thức về kinh tế – văn hóa – xã hội.

sinh-vien-sau-khi-ra-truong-dh-ngoai-ngu-hue-dap-ung-nhu-cau-cua-xa-hoi

Sinh viên sau khi ra trường có khả năng đáp ứng những nhu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế

Bài viết đã tổng hợp các thông tin chi tiết những trường có ngành ngôn ngữ Hàn mà Beto đã tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn chọn được cho mình ngôi trường phù hợp để có thể theo đuổi đam mê ngành này nhé!

Nguồn tham khảo

  1. hvcgroup.edu.vn
  2. tuyensinhdonga.edu.vn
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.