Kỹ năngTop 15 quyển sách học IELTS hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Top 15 quyển sách học IELTS hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Cuốn sách nào là hiệu quả nhất để tự học IELTS? Beto sẽ review cho các bạn 15 cuốn sách học IELTS hiệu quả từ trình độ sơ cấp đến band 9.0.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-12-01 31
Chia sẻ

Cuốn sách nào là hiệu quả nhất để tự học IELTS? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn muốn tự luyện thi IELTS tại nhà. Hôm nay Beto sẽ review cho các bạn 15 cuốn sách học IELTS hiệu quả từ trình độ sơ cấp đến band 9.0. Bài viết sẽ chia thành các cấp độ khác nhau để phù hợp với trình độ hiện tại mỗi người.

Xem thêm:
Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này5 website về luyện nghe tiếng Anh được yêu thích nhất 2022Top 10 đại học Hàn Quốc hàng đầu cho du học sinh
top-15-quyen-sach-hoc-ielts-hieu-qua-ma-ban-khong-the-bo-qua

Top 15 quyển sách học IELTS hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

1. Sách tự học IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu (0-3.5)

Muốn bắt đầu học IELTS thì trước hết bạn phải đặt cho mình một nền tảng vững chắc bao gồm ngữ pháp – từ vựng – phát âm. Sau giai đoạn này, bạn hãy tìm những cuốn sách tổng hợp 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Tự học IELTS cho người bắt đầu
Tự học IELTS cho người bắt đầu
499,000 VND

1.1. Sách ngữ pháp IELTS

Đối với những ai chưa biết gì về tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu với cuốn sách “English Grammar In Use” – cuốn sách do chính Đại học Cambridge xuất bản. Với cách trình bày khoa học, cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn có thể tiếp thu và học hiệu quả nhất. Bộ sách học ielts cơ bản này gồm 2 cuốn lý thuyết và bài tập.

Download sách tại link:  Sách Lý Thuyết | Sách Bài Tập

sach-english-grammar-in-use

Sách English Grammar In Use

1.2. Sách từ vựng tự học IELTS

Nói đến từ vựng thì không thể bỏ qua bộ sách “English Vocabulary In Use” gồm 4 tập. Đối với những bạn đã mất, nên bắt đầu với tập 1 và tập 2. Vì 2 cuốn này nói về những chủ đề cơ bản nhất, chẳng hạn như trường học, giới thiệu bản thân,…

Download sách Tại đây.

1.3. Sách phát âm

Cuốn “English Pronunciation In Use” là nền tảng cơ giúp bạn học phát âm. Sách học IELTS này cũng ở trong bộ “English in use” do cùng một nhóm giáo viên IELTS biên soạn. So với việc học nhiều cuốn sách của các tác giả khác nhau, bộ sách này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cực kỳ cao.

Download sách Tại đây.

cuon-english-pronunciation-in-use

Cuốn “English Pronunciation In Use”

1.4. Tự học IELTS 4 kỹ năng

1.4.1. Get Ready For IELTS

Sau khi đã có những kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng và phát âm, bạn nên bắt tay ngay vào việc tập trung rèn luyện 4 kỹ năng. Bộ sách đầu tiên được Beto giới thiệu là bộ “Get Ready For IELTS”. Đây là bộ sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu được viết bởi Collins, gồm 4 cuốn với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Mỗi cuốn sách gồm 12 chủ đề, được sắp xếp theo trình độ từ cơ bản đến trung cấp.  Các phần đều được trình bày một cách khoa học và tỉ mỉ giúp người học dễ dàng tiếp thu. Nếu bạn mất gốc hoàn toàn thì chỉ cần học 1/3 cuốn sách là có thể không cần dùng đến công cụ dịch thuật trong quá trình học.

Download sách Tại đây.

bo-sach-get-ready-for-ielts

Bộ sách Get Ready For IELTS

1.4.2. IELTS cơ bản 4 kỹ năng

  • “Basic IELTS Speaking”: Cuốn sách này bao gồm 5 chủ đề tổng quát về kỹ năng nói gúp bạn tiến gần hơn với bài thi IELTS thực tế.
  • “Basic IELTS Listening”: Cuốn sách này chia thành 5 unit, tập trung vào các chủ đề cơ bản thường gặp.
  • “Basic IELTS Reading”: Cuốn sách gồm 3 phần, phần đầu giới thiệu bài thi, phần thứ hai luyện đọc tương tự như bài thi thực tế, phần thứ ba tập trung giải thích đáp án.
  • “Basic IELTS Writing”: Cuốn sách này sẽ được chia thành hai dạng: Academic và General để các bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức thi trong tương lai.

Download sách Tại đây.

bo-sach-luyen-ielts-voi-4-ki-nang

Bộ sách luyện IELTS với 4 kĩ năng

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Sách tự học IELTS hiệu quả trung cấp (3.5-6.0)

Ở cấp độ này, bạn đã có nền tảng của tất cả các kỹ năng, bạn nên cố gắng hoàn thiện cả 4 kỹ năng ở trình độ nâng cao. Sau đấy là các cuốn sách học ielts hiệu quả cho trình độ 3.5+.

2.1. Sách tự học ngữ pháp và từ vựng IELTS

2.1.1. Sách Cambridge Grammar For IELTS

Cuốn sách này chứa tất cả các ngữ pháp, cấu trúc và kiến ​​thức nền tảng cần thiết cho bài thi IELTS, bao gồm các hướng dẫn làm bài và chủ đề ngữ pháp cần thiết cho bài thi.

Download sách Tại đây.

Sách Học IELTS Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Grammar made easy for IELTS
Grammar made easy for IELTS
700,000 VND

2.1.2. Sách Cambridge Vocabulary For IELTS và Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced

Bạn nên bắt đầu với cuốn “Cambridge Vocabulary For IELTS”, sau đó tiếp tục với cuốn “Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced”. Cả hai cuốn sách được chia thành 25 chủ đề quen thuộc trong IELTS. 

Download sách Tại đây.

sach-cambridge-vocabulary-for-ielts-va-cambridge-vocabulary-for-ielts-advanced

Sách Cambridge Vocabulary For IELTS và Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced

2.1.3.  Cambridge Grammar And Vocabulary Advanced

“Cambridge Grammar And Vocabulary Advanced” được thiết kế dành cho những ai muốn luyện tập ngữ pháp và từ vựng với tần suất cao và cùng một lúc. Cuốn sách học IELTS này sử dụng lối viết khoa học, phù hợp với những bạn chưa nắm chắc về ngữ pháp và từ vựng muốn luyện tập thêm.

Cuốn sách này được chia thành 2 phần:

  • Part 1: (unit 1-25): Phần này sẽ tập trung cung cấp cho người học những ngữ pháp liên quan đến IELTS.
  • Part 2: (26-45 unit): giúp người học mở rộng kiến ​​thức từ vựng liên quan đến các mẫu câu và các chủ đề cơ bản.

Download sách Tại đây.

bo-cambridge-grammar-and-vocabulary-advanced

Bộ Cambridge Grammar And Vocabulary Advanced

2.2 Sách tự học cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết IELTS

Luyện thi IELTS online: listening, speaking, reading, writing
Luyện thi IELTS online: listening, speaking, reading, writing
599,000 VND
700,000 VND

2.2.1. Collins IELTS

Đây là bộ sách kinh điển mà ai học IELTS chắc hẳn cũng biết. Ưu điểm đặc biệt của bộ sách này là cung cấp cho người học rất nhiều kiến ​​thức, không chỉ 4 kỹ năng mà còn cả từ vựng và 5 phương pháp giúp bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới.

Download sách Tại đây.

2.2.2. Bộ Complete Ielts 6 cuốn

Bộ sách học ielts này được đánh giá cao và có thể giúp bạn luyện cả 4 kỹ năng IELTS. Bộ sách này bao gồm nhiều chủ đề khác nhau giúp bạn luyện cả 4 kỹ năng (nói, viết, đọc, nghe). Sách được chia thành 3 cấp độ, mỗi cấp độ đều có 2 cuốn lý thuyết và bài tập.

Download sách Tại đây.

bo-complete-ielts-6-cuon

Bộ Complete Ielts 6 cuốn

2.2.3. Bộ 3 cuốn Barrons for IELTS

Bộ sách này cung cấp cái nhìn tổng quát nhất về bài thi IELTS dành cho người đạt từ 3.5 trở lên. Bộ sách này còn cung cấp cho người học một số lượng lớn các chiến lược làm bài thi giúp người học dần hình thành kỹ năng làm bài thi IELTS.

Download sách Tại đây.

bo-3-cuon-barrons-for-ielts

Bộ 3 cuốn Barrons for IELTS

3. Sách tự học IELTS nâng cao (6.0+)

Ở cấp độ này, bạn không cần học kỹ năng chi tiết nữa, vì bạn đã có nền tảng ngữ pháp và hiểu cấu trúc bài thi của từng kỹ năng. Bây giờ bạn cần tập trung luyện để thi thử để giúp bạn cải thiện trình độ của mình sớm nhất có thể. 

60 ngày chinh phục cột mốc 7.0 IELTS
60 ngày chinh phục cột mốc 7.0 IELTS
699,000 VND

3.1. Bộ Cambridge IELTS 1-16

Bộ sách “Cambridge IELTS” từ tập 1-16 là bộ sách học ielts tại nhà không thể thiếu đối với người học IELTS. Mức độ phổ biến của nó hiện đang ở vị trí dẫn đầu trên thị trường sách IELTS. Mỗi cuốn gồm 4 đề kiểm tra cả 4 kỹ năng. Nếu có thời gian các bạn có thể tham khảo thêm từ cuốn 1 đến cuốn 15. Nếu không thì chỉ cần luyện từ quyển thứ 7 là đủ.

Download sách Tại đây.

bo-cambridge-ielts-1-16

Bộ Cambridge IELTS 1-16

3.2. 15 ngày luyện 4 kỹ năng IELTS

Nếu bạn sử dụng cuốn sách này trong quá trình ôn tập thì cần đảm bảo trình độ từ 5.0 trở lên mới có thể theo kịp tiến độ của cuốn sách. Bộ sách này sẽ ôn tập tất cả những kiến ​​thức cần thiết cho từng kỹ năng để đạt điểm cao nhất trong bài thi IELTS.

Download sách Tại đây.

15-ngay-luyen-4-ky-nang-ielts

15 ngày luyện 4 kỹ năng IELTS

3.3. Bộ sách IELTS Practice Plus

Bộ sách bài tập này yêu cầu bạn phải có trình độ từ 5.0+ và 3 cuốn tương đương với 6 đề thi. Khác với bộ Cambridge ở trên, bộ sách có đáp án rất rõ ràng. Vì vậy, nếu ai đang muốn chinh phục thang điểm IELTS 9.0 nên sử dụng cuốn sách này.

Download sách Tại đây.

bo-sach-ielts-practice-plus

Bộ sách IELTS Practice Plus

Trong bài viết trên, Beto đã tổng hợp nhiều cuốn sách học IELTS giúp các bạn luyện tập từ cơ bản đến nâng cao. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho quá trình học tập của các bạn. Chúc các bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: 

  1. edutrip.edu.vn
Xem thêm:
Tự học IELTS tại nhà được không? Cách học thế nào?Hé lộ 5 kỹ năng bán hàng từ các bậc thầy trong giới saleHọc ngoại ngữ qua kênh Youtube của du học sinh Việt xịn xò

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

5 website về luyện nghe tiếng Anh được yêu thích nhất 2022

Bạn đang tìm cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh? Hãy cùng Beto nâng trình khả năng luyện nghe Tiếng Anh qua 5 website được yêu thích nhất 2022 tại đây!

Vo Thi 2022-01-30

Top 10 đại học Hàn Quốc hàng đầu cho du học sinh

Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục nằm trong top tốt nhất Châu Á. Hãy cùng Beto tìm hiểu top 10 đại học Hàn Quốc hàng đầu cho du học sinh tại đây!

Vo Thi 2022-01-29

Tự học IELTS tại nhà được không? Cách học thế nào?

Bạn đang tìm kiếm phương pháp tự học IELTS tại nhà? Bài viết này sẽ chia sẻ cách học và một số kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả!

Vy Huỳnh 2022-01-24

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.