Đối tượng họcNgười đi làmTop 5 app học tiếng Trung miễn phí cực hiệu quả

Top 5 app học tiếng Trung miễn phí cực hiệu quả

Cách học tốt tiếng Trung đơn giản tại nhà là sử dụng các ứng dụng học tiếng Trung để trau dồi thêm kỹ năng. Xem thêm các app học tiếng Trung hay nhất tại đây.


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-11-10 24
Chia sẻ

Hiện nay, hầu như mỗi ngành nghề đều yêu cầu bằng cấp trình độ ngoại ngữ. Bên cạnh việc học tiếng Anh thì nếu bạn có thêm một ngôn ngữ khác sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc. Vì vậy tiếng Trung là một trong những lựa chọn tốt mà bạn không nên bỏ qua. Để học tốt ngôn ngữ này bạn cần sử dụng những ứng dụng học tiếng Trung online. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đó là những ứng dụng nào nhé!

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
hoc-tieng-trung-rat-quan-trong-doi-voi-chung-ta

Học tiếng Trung rất quan trọng đối với chúng ta

1. Vì sao nên học tiếng Trung

Tiếng Trung giao tiếp cơ bản
Tiếng Trung giao tiếp cơ bản
499,000 VND
600,000 VND

Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Trung được xem là ngôn ngữ được nhiều người ưa chuộng và theo học nhiều nhất. Bởi tính thông dụng và những lợi ích mà nó lại là rất lớn cho chúng ta. Vậy hãy cùng xem tại sao nên chọn tiếng Trung để học nhé.

1.1. Tạo ra nhiều cơ hội trong tương lai

Tiếng Trung được sử dụng ở 33 quốc gia và là ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên thế giới. Trong một cuộc khảo sát về “Tại sao bạn học tiếng Trung?”, hơn 60% người trả lời rằng họ muốn trang bị cơ hội cho tương lai.

biet-tieng-trung-la-mot-loi-the-vo-cung-to-lon

Biết tiếng Trung là một lợi thế vô cùng to lớn

Ai cũng biết rằng ngày nay Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới (sau Hoa Kỳ), với tốc độ tăng trưởng bình quân 10% / năm. Các công ty Trung Quốc đầu tư và kinh doanh rất nhiều tại Việt Nam. Từ nông thôn đến thành phố, ngành nghề nào cũng có. Nếu sau này bạn học tốt tiếng Trung thì bạn đã có thể nắm bắt cơ hội làm tại các công ty Trung Quốc. 

Đối với các bạn học sinh và sinh viên thì tiếng Trung là một trong những con đường dễ thực hiện để tiến tới việc đi du học. Khi có chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung), bạn có thể dễ dàng đăng ký hoặc tham gia kỳ thi để giành học bổng Cử nhân, Kỹ sư, Thạc sĩ và Tiến sĩ với nhiều ngành nghề khác nhau tại Trung Quốc.

Cơ hội chỉ thuộc về những người luôn sẵn sàng, luôn chuẩn bị đầy đủ cho mình. Vì vậy ngoài việc học tiếng Anh hãy chọn học thêm tiếng Trung thông qua các ứng dụng học tiếng Trung để luôn nắm bắt được cơ hội mình muốn nhé!

1.2. Khám phá nền lịch sử văn hoá của Trung Quốc

Không thể phủ nhận rằng Trung Quốc là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Khi học tiếng Trung, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận gần hơn với nền văn hóa cổ đại của Trung Quốc, bạn sẽ học được những nền văn hóa khác và những cách nhìn thế giới khác nhau.

Học tiếng Trung giúp bạn hiểu sâu hơn, thông qua ngữ pháp, về nguồn gốc văn hóa sau khi đã học tiếng Trung cơ bản . Với 20% dân số thế giới đều sinh sống ở Trung Quốc, việc giao tiếp với họ thực sự có lợi đối với bạn. 

Có một sự thật không thể chối cãi rằng Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, dù mối quan hệ giữa hai nước có thăng trầm đi chăng nữa thì việc hiểu sâu sắc nền văn hoá của Trung Quốc là chiến lược lâu dài của Việt Nam.

nen-van-hoa-trung-quoc-rat-phong-phu-da-dang

Nền văn hoá Trung Quốc rất phong phú đa dạng

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Review 5 app học tiếng Trung

Nếu bạn muốn tự học tiếng Trung tại nhà thì hãy lưu lại ngay 5 app dưới đây để trau dồi thêm kỹ năng cũng như vốn từ của mình.

Tiếng trung sơ cấp 2 - Tự tin giao tiếp
Tiếng trung sơ cấp 2 - Tự tin giao tiếp
399,000 VND
600,000 VND

2.1. Ứng dụng Hello Chinese

Nếu bạn mới bắt đầu học, phần mềm sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cụ thể và chi tiết về cách phát âm, giọng điệu. Trong khóa học chính, sẽ có 2 cuốn giáo trình để bạn lựa chọn phù hợp với mình : giáo trình 1 có hơn 1000 từ vựng và 240 ngữ pháp; giáo trình 2 có hơn 500 từ và 120 ngữ pháp.

Đặc biệt cuối mỗi bài học đều có phần nâng cao văn hóa với giáo viên, đó là phần đối thoại mở rộng giữa người bản ngữ và người Việt nhằm sử dụng linh hoạt từ ngữ trong nhiều ngữ cảnh.

hello-chinese-rat-phu-hop-cho-nguoi-moi-bat-dau

HelloChinese rất phù hợp cho người mới bắt đầu

2.2. Ứng dụng Chinese Skill

Ứng dụng học tiếng Trung Chinese Skill có 3 phần rõ ràng: học, ôn tập và game.

 • Ở phần học: Bạn sẽ được học cách phát âm, giọng điệu, từ vựng và ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao với nhiều chủ đề và mẫu câu đa dạng. Các bài học được sắp xếp theo thứ bậc, các bạn phải vượt qua các bài kiểm tra để đảm bảo tiến độ và mở ra các bài nâng cao hơn. Trước mỗi bài học đều có các mẹo học để bạn tiếp thu nhanh hơn. Mỗi bài học bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ứng dụng này giúp việc học tiếng Trung trở nên thú vị và đơn giản, đơn giản và hiệu quả cao. 
 • Phần ôn tập có các bài kiểm tra nhanh trong 5 phút với nhiều hình thức: xem video, nghe audio để chọn đáp án, luyện kanji, ngữ pháp …
 • Phần game có rất nhiều trò chơi để ôn luyện 4 kỹ năng, từ dễ đến khó như đập trứng, hứng tre, nghe để hoàn thành pinyin… tạo sự hào hứng cho học viên.

Ứng dụng ChineseSkill sẽ giúp bạn rèn luyện đủ các kỹ năng cần thiết

2.3. Từ điển Tiếng Trung Pleco

Pleco là từ điển di động kết hợp nhiều chức năng như đọc tài liệu, tra cứu ký tự dựa trên camera, hệ thống flashcards với chữ viết tay toàn màn hình.

Pleco có công cụ tìm kiếm mạnh mẽ: Người dùng có thể tìm kiếm từ bằng ký tự Trung Quốc, phiên âm Pinyin hoặc sử dụng tiếng Anh để tìm kiếm từ. 

Không có quảng cáo: Cho dù bạn có trả tiền để mua thêm tính năng hay không, bạn sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi quảng cáo. 

Nhận dạng âm thanh: tìm kiếm các từ dễ dàng bằng cách nói vào micro của điện thoại.

tu-dien-pleco-la-so-tay-can-thiet-cho-nguoi-hoc-tieng-trung

Từ điển Pleco là sổ tay cần thiết cho người học tiếng Trung

Tiếng Trung thương mại và du lịch
Tiếng Trung thương mại và du lịch
599,000 VND

2.4. Ứng dụng Super Chinese

Ứng dụng này có điểm đặc biệt hơn các app học tiếng Trung khác chính là có nhắc nhở, thiết lập khoảng thời gian, đặt mục tiêu thời gian học trong ngày, số ngày luyện tập trong tuần.

Thực hành trả lời chính xác càng nhiều câu hỏi thì càng có nhiều monkey coin. Trước mỗi từ vựng mới, hệ thống sẽ đưa ra nhiều thông tin và gợi ý theo cụm từ để người dùng có thể hình dung ngữ cảnh.

Mỗi bài học đều được thiết kế từ vựng, bài kiểm tra đảm bảo đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, đồng thời được kiểm tra bằng máy kiểm tra phát âm. Có nhiều cấp độ từ thấp đến cao, khi vượt qua 5 cấp độ người dùng thì bạn đã đạt được HSK4. Và từ level 5 trở đi bạn phải trả phí để học

super-chinese-co-trinh-nhac-nho-hoc-tap

Super Chinese có trình nhắc nhở học tập

2.5.  Từ điển Hán Việt Hanzii

Hanzii là từ điển tiếng Trung online, ngoài các chức năng tìm kiếm và dịch thuật cơ bản, Hanzii đã bổ sung thêm nhiều chức năng giúp bạn học tiếng Trung dễ dàng hơn, chẳng hạn như:

 • Bản dịch tiếng Trung chính xác hỗ trợ dịch hình ảnh, dịch giọng nói và dịch cả văn bản
 • Tìm kiếm theo hình ảnh, bộ thủ và giọng nói
 • Có tính năng vẽ tay ngoại tuyến
 • Tìm kiếm theo phiên âm và âm pinyin
 • Tùy chỉnh cách phát âm của các từ
 • Hướng dẫn viết Kanji
 • 10.000 chữ Kanji và 160.000 từ và hơn 500 cấu trúc ngữ pháp thiết yếu 

Vậy là chúng tôi đã review cho bạn 5 ứng dụng học tiếng Trung phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như đã lựa chọn được cho mình ứng dụng phù hợp để học tập. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: 

 1. Hanngutracviet.com
 2. Tiengtrungcamxu.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.