Đối tượng họcHọc sinh - Sinh viênTop 5 ngân hàng siêu ưu đãi cho sinh viên mà bạn chưa biết

Top 5 ngân hàng siêu ưu đãi cho sinh viên mà bạn chưa biết

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng để lựa chọn mở thẻ ngân hàng. Hãy để Beto giới thiệu cho bạn top 5 ngân hàng siêu ưu đãi dành cho sinh viên.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-11-10 23
Chia sẻ

Khi chuẩn bị đi học xa nhà, bạn cần mở tài khoản ngân hàng để chủ động hơn trong việc quản lý tài chính. Vậy sinh viên nên mở thẻ ngân hàng ở đâu để tiết kiệm chi phí và được hưởng những khuyến mại hấp dẫn? Cùng khám phá top 5 ngân hàng siêu ưu đãi dành cho sinh viên trong bài viết dưới đây.

kham-pha-top-5-ngan-hang-sieu-uu-dai-danh-cho-sinh-vien

Khám phá top 5 ngân hàng siêu ưu đãi dành cho sinh viên

1. Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là loại thẻ thanh toán dựa trên việc trả trước, tiêu dùng và giao dịch bằng số tiền trong tài khoản. Nếu bạn có đủ tiền trong tài khoản, bạn có thể sử dụng thẻ của mình để thanh toán. Như vậy, mức chi tiêu của bạn phải nhỏ hơn hoặc bằng số tiền có trong tài khoản.

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép khách hàng thanh toán trước, trả tiền sau. Nói cách khác, đây là hình thức trả trước bằng cách vay tiền từ ngân hàng, và chủ thẻ có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ cho ngân hàng vào ngày đáo hạn.

Hiện nay các ngân hàng Việt Nam phát hành thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được chia làm hai loại là thẻ nội địa và thẻ quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

phan-biet-the-tin-dung-va-the-ghi-no

Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Sinh viên nên chọn thẻ tín dụng hay ghi nợ?

Lời khuyên của chuyên gia là sinh viên nên làm thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước thay vì thẻ tín dụng. Do quy trình làm thẻ tín dụng phức tạp và cần chứng minh thu nhập nên hầu hết sinh viên không có thu nhập ổn định sẽ không đủ điều kiện làm thẻ. 

Ngoài ra, thẻ tín dụng là loại thẻ trả trước, nếu bạn không biết cách kiểm soát mức tiêu dùng của mình sẽ dẫn đến tình trạng nợ tín dụng. Vì vậy, sinh viên nên làm thẻ ghi nợ, vì nó có thể dễ dàng kiểm soát tình hình tài chính của mình mà vẫn có thể đảm bảo tất cả các chức năng sinh viên cần như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán trực tuyến, …

sinh-vien-nen-chon-the-tin-dung-hay-ghi-no

Sinh viên nên chọn thẻ tín dụng hay ghi nợ?

3. Top 5 ngân hàng uy tín cho sinh viên mà bạn nên tin tưởng (VD: ngân hàng nào mở thẻ miễn phí, mở thẻ online,…)

Các ngân hàng luôn có chính sách ưu đãi cho sinh viên khi họ phát hành thẻ ATM cá nhân. Từ đó, sinh viên có thể dễ dàng đóng học phí thông qua dịch vụ Internet Banking và nhận tiền sinh hoạt hàng tháng từ gia đình. Sau đây là các ngân hàng uy tín mà các bạn sinh viên nên chọn làm thẻ ngân hàng để được hưởng những khuyến mại hấp dẫn nhất.

3.1. Ngân hàng TPBank – mở thẻ online tại nhà

Hiện nay, thay vì đến tận phòng giao dịch để tiến hành các thủ tục mở tài khoản phức tạp, bạn có thể mở thẻ tp bank online ngay tại nhà vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Ngoài ra, TPBank hỗ trợ làm thẻ tín dụng cho sinh viên với những ưu đãi như sau:

 • Bạn chỉ mất 5 giây để mở tài khoản trực tiếp trên ứng dụng TPBank mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng.
 • Sau khi mở thẻ, bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức để chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán,…
 • Đặc biệt, bạn sẽ được miễn phí tất cả phí giao dịch nội ngân hàng TPBank hoặc liên ngân hàng suốt đời và miễn phí thanh toán điện, nước, internet và các chi phí khác.
 • TPBank cũng có rất nhiều chương trình ưu đãi, tặng thưởng khách hàng hàng tháng.
mo-the-tp-bank-online-truc-tiep-tai-nha-ma-khong-can-den-ngan-hang

Mở thẻ tp bank online trực tiếp tại nhà mà không cần đến ngân hàng

3.2. Ngân hàng MB Bank – mở thẻ trùng số điện thoại

Thời gian gần đây, nhiều trường cao đẳng, đại học đã lựa chọn MBBank để mở thẻ tín dụng cho sinh viên. MB là một tổ chức tài chính mạnh, thông tin minh bạch và đáng tin cậy nhất hiện nay.

Ngân hàng này cũng có một số ưu đãi cho sinh viên khi mở thẻ ngân hàng như sau:

 • Nhận ngay 30.000 VNĐ ngay sau khi ăng ký ứng dụng MBBank thành công
 • Mở tài khoản trên ứng dụng và nhận thẻ ATM tại nhà
 • Mở tài khoản ngân hàng với trùng với số điện thoại di động hoàn toàn miễn phí
 • Miễn phí duy trì tài khoản trong năm đầu tiên
 • Chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí
ngan-hang-mb-bank-mo-the-trung-so-dien-thoai

Ngân hàng MB Bank – mở thẻ trùng số điện thoại

3.3. Ngân hàng BIDV – miễn phí mở thẻ

Ngân hàng BIDV là cái tên vô cùng quen thuộc ở Việt Nam. Xét về quy mô tài sản, BIDV chỉ đứng sau Agribank. Chính sự tin cậy và chất lượng dịch vụ tốt nên BIDV được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đây cũng là ngân hàng cho sinh viên vì những ưu đãi đặc biệt dành cho đối tượng này. Cụ thể: 

 • BIDV hỗ trợ mở tài khoản thanh toán theo số ngẫu nhiên miễn phí hoặc mở tài khoản thanh toán miễn phí theo ngày tháng năm sinh.
 • Khách hàng sẽ được miễn phí quản lý tài khoản trong năm đầu tiên.
 • BIDV không quy định số dư tối thiểu như các ngân hàng khác.
 • Mạng lưới cây ATM rộng khắp cả nước, đặc biệt có mặt ở nhiều khu kí túc xá trường học giúp các bạn sinh viên thuận tiện sử dụng các dịch vụ của BIDV.

Tham khảo thêm các ngân hàng ưu đãi mở thẻ cho sinh viên

3.4. Ngân hàng Techcombank – miễn phí chuyển khoản

Techcombank hiện là một cái tên quen thuộc trong số các ngân hàng tư nhân tại Việt Nam. Các dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng cung cấp được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Một trong những ưu điểm lớn của Techcombank là việc chuyển khoản liên ngân hàng được thực hiện thông qua ngân hàng trực tuyến hoặc trực tiếp qua cây ATM mà không bị tính phí. Ngoài ra, Techcombank cũng miễn phí phát hành thẻ thanh toán và thẻ tín dụng

Nhằm mang đến nhiều ưu đãi đặc biệt cho sinh viên, Techcombank vừa tung ra thị trường sản phẩm B-school. Đây là gói sản phẩm khuyến khích các trường đại học sử dụng các phương pháp tài chính ngân hàng hiện đại, chuyên nghiệp hơn, đồng thời khuyến khích việc mở thẻ tín dụng cho người 18 tuổi.

B-school đáp ứng hầu hết các nhu cầu tài chính cơ bản của nhà trường, sinh viên và phụ huynh như chuyển tiền vào tài khoản, thu học phí tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc ủy nhiệm chi,…

ngan-hang-techcombank-mien-phi-chuyen-khoan

Ngân hàng Techcombank – miễn phí chuyển khoản

3.5. Ngân hàng VIB – miễn phí duy trì tài khoản

Hiện tại, ngân hàng VIB quy định số dư tối thiểu của tài khoản là 100.000. Đây là số tiền khách hàng cần đóng khi mới đăng ký và mở tài khoản để bắt đầu sử dụng gói dịch vụ ngân hàng. Phí duy trì hàng tháng của VIB là số dư trong tài khoản không thấp hơn hạn mức quy định là 100.000, do đó bạn không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí duy trì hàng tháng nào.

Ngoài ra phí sử dụng dịch vụ (internet banking, ứng dụng MyVIB, Mobile bankplus, sms banking) và phí chuyển tiền nội ngân hàng là hoàn toàn miễn phí. Đây có thể làm điểm thu hút của ngân hàng VIB với các bạn sinh viên.

ngan-hang-vib-mien-phi-duy-tri-tai-khoan

Ngân hàng VIB – miễn phí duy trì tài khoản

Để tạo điều kiện và hỗ trợ tân sinh viên, nhiều ngân hàng đã có những chương trình ưu đãi khi phát hành thẻ ngân hàng cho sinh viên. Nhũng khuyến mại hấp dẫn đó giúp việc đóng học phí và nhận tiền sinh hoạt hàng tháng dễ dàng và tiết kiệm hơn. Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn sinh viên lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất với yêu cầu của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: 

 1. nganhangviet.org
 2. luatvietnam.vn

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.