Kỹ năngTop 5 website học trực tuyến uy tín mà bạn không nên bỏ qua

Top 5 website học trực tuyến uy tín mà bạn không nên bỏ qua

Làm thế nào để bạn tận dụng thời gian này cải thiện kiến thức bản thân thêm phong phú? Bạn hãy nhanh tay bỏ túi ngay 5 website học trực tuyến sau.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-12-01 118
Chia sẻ

Nhờ sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, hình thức học trực tuyến hiện đang trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Với các khóa học thiết kế sẵn ở hầu hết mọi lĩnh vực, thời gian biểu linh hoạt dù bạn là sinh viên hay người đi làm đều có thể tham gia. Nếu bạn đang có ý định đăng ký học online thì sau đây là top 5 trang web giáo dục trực tuyến uy tín đáng để cân nhắc.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
hoc-online-phu-hop-moi-doi-tuong-bat-cu-thoi-diem-va-khong-gian-nao

Học online phù hợp mọi đối tượng, bất cứ thời điểm và không gian nào

1. Thế nào là học trực tuyến?

Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, nhiều khuôn viên trường học phải đóng cửa. Các giảng viên đã phải nhanh chóng xoay sở để cung cấp các khóa học của họ từ xa. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, việc giáo dục đã không bị trì trệ, hình thức học online dần đang được ưa chuộng. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi, “Học trực tuyến là gì?”

Việc học online chính là sử dụng internet như một phương thức phân phối để cung cấp trải nghiệm học tập được thiết kế chu đáo, chất lượng, tập trung vào học sinh, được xây dựng dựa trên các phương pháp hay nhất đã được chứng minh nhằm tạo ra sự tương tác hiệu quả giữa người học, đồng nghiệp, người hướng dẫn và nội dung.

ban-nghi-sao-ve-viec-len-ke-hoach-hoc-truc-tuyen-tu-bay-gio

Bạn nghĩ sao về việc lên kế hoạch học trực tuyến từ bây giờ?

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Ưu nhược điểm của hình thức học trực tuyến

Giống với hầu hết các phương pháp giảng dạy khác, học online cũng có những mặt ưu điểm và khuyết điểm. Giải mã và hiểu được những vấn đề này sẽ giúp bạn tạo ra các chiến lược sàng lọc, đảm bảo một hành trình học tập không bị gián đoạn.

Trọn bộ bí quyết tự sản xuất khóa học online - Thành thạo Camtasia từ cơ bản đến nâng cao
Trọn bộ bí quyết tự sản xuất khóa học online - Thành thạo Camtasia từ cơ bản đến nâng cao
599,000 VND
899,000 VND

2.1. Ưu điểm về thời gian và địa điểm

Một ưu điểm của hình thức giáo dục trực tuyến là cho phép người học tham gia các lớp học từ bất kỳ địa điểm nào họ chọn. Nhờ vậy nhiều trường đại học có thể tiếp cận với mạng lưới sinh viên rộng rãi hơn, thay vì bị giới hạn bởi ranh giới địa lý. 

Ngoài ra, các bài giảng trực tuyến có thể được ghi lại, lưu trữ và chia sẻ trên trang web học trực tuyến để tham khảo trong tương lai. Điều này cho phép người học truy cập tài liệu học tập vào thời điểm họ cảm thấy thoải mái. 

2.2. Đảm bảo khả năng chi trả

Một ưu điểm khác của học online là giảm chi phí tài chính. Điều này là do học từ xa giúp loại bỏ các chi phí cho việc đi lại, ăn uống và quan trọng nhất là tiền chi trả cơ sở vật chất. Ngoài ra, tất cả các khóa học hoặc tài liệu học tập đều có sẵn trực tuyến, do đó tạo ra một môi trường học tập không cần tài liệu bằng giấy với chi phí hợp lý hơn, đồng thời không ảnh hưởng xấu môi trường.

hoc-bat-ky-luc-nao-o-dau-tuy-chon-linh-vuc-la-nhung-uu-diem-cua-viec-hoc-online

Học bất kỳ lúc nào, ở đâu, tùy chọn lĩnh vực là những ưu điểm của việc học online

2.3. Nhiều phong cách học tập

Mỗi học sinh có một hành trình học tập khác nhau và phong cách học tập khác nhau. Một số học sinh thích học bằng hình ảnh, trong khi một số học sinh dễ tiếp thu kiến thức qua âm thanh. Tương tự như vậy, một số học sinh phát triển mạnh trong lớp học, và những học sinh khác phù hợp tự học một mình, những người bị phân tâm bởi các nhóm lớn.

Nhờ hệ thống học trực tuyến, với nhiều tùy chọn và tài nguyên kiến thức có thể được cá nhân hóa theo nhiều cách. Đây là cách tốt nhất để tạo ra một môi trường học tập hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của từng học viên.

2.4. Mặt khuyết điểm về việc khó tập trung vào màn hình

Đối với nhiều người học, một trong những thách thức lớn nhất của việc học trực tuyến là tập trung vào màn hình trong thời gian dài. Với việc học online, học sinh cũng dễ dàng bị phân tâm bởi mạng xã hội hoặc các trang web khác. Vì vậy, các giáo viên bắt buộc phải giữ cho các lớp học trực tuyến của họ âm thanh rõ ràng, hấp dẫn và tương tác để giúp học sinh tập trung vào bài học.

viec-kho-tap-trung-man-hinh-va-ket-noi-mang-khong-on-dinh-co-the-gay-phien-toai-cho-nguoi-hoc

Việc khó tập trung màn hình và kết nối mạng không ổn định có thể gây phiền toái cho người học

2.5. Các vấn đề về công nghệ

Một thách thức quan trọng khác của các lớp học trực tuyến là kết nối internet. Trong khi mức độ thâm nhập internet đã phát triển nhảy vọt trong vài năm qua ở các thành phố nhưng mạng internet ở nông thôn vẫn còn là một vấn đề. Nếu không có kết nối internet ổn định cho học sinh hoặc giáo viên truy cập website học trực tuyến. Điều này gây bất lợi cho quá trình giáo dục.

2.6. Cảm giác cô lập khi học trực tuyến

Học sinh có thể học hỏi được nhiều điều từ các bạn cùng lứa tuổi. Tuy nhiên, trong một lớp học online, có rất ít tương tác vật lý giữa học sinh và giáo viên. Điều này thường dẫn đến cảm giác bị cô lập cho học sinh. 

Trong tình huống này, người thiết kế bài giảng bắt buộc phải cho phép các hình thức giao tiếp khác giữa học sinh và giáo viên. Có thể khắc phục bằng cách dùng tin nhắn, email và sử dụng camera sẽ cho phép tương tác trực tiếp và giảm cảm giác bị cô lập khi áp dụng cách học trực tuyến.

Cùng Khánh Vy tìm hiểu cách tập trung 100% khi học tập và làm việc

3. Top 5 trang web giáo dục trực tuyến uy tín mà bạn nên tham gia 

Bạn nghĩ đây là thời điểm phù hợp để học online? Tuy nhiên với một thị trường quá đa dạng, bạn vẫn còn đắn đo chọn lựa trang web học tập? Sau đây là 5 gợi ý về những website cực kỳ uy tín mà bạn có thể cân nhắc.

3.1 Kyna.vn

Kyna được quản lý bởi tập đoàn Navigos Group và hiện là một trong những trang web học online hàng đầu ở Việt Nam. Với hơn 250.000 học viên đang sử dụng, Kyna thu hút mọi đối tượng từ trẻ em đến học sinh trung học, các bạn sinh viên thậm chí là người đi làm.

Bên cạnh giá học phí rất phải chăng thì Kyna còn có chính sách hoàn tiền tùy vào điều kiện. Với đội ngũ giáo viên có chọn lọc, Kyna luôn có những cập nhật mới cho chương trình của mình. Người học không bị giới hạn số lần học khi cần xem lại. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận.

3.2. Hocmai.vn

Có thể nói, cách đây khoảng 10 năm về trước Hocmai là một web học trực tuyến cực kỳ thân thuộc với các bạn học sinh luyện thi đại học. Năm 2007, khi nhiều gia đình người Việt có chiếc máy tính, cũng là lúc Hocmai, một doanh nghiệp với 4 thành viên sáng lập thuộc thế hệ 7X, 8X ra đời. Cảm hứng khởi nghiệp xuất phát từ sự đồng cảm, ước mơ chạm đến cổng trường đại học của hàng triệu học sinh vùng nông thôn.

Giống như tên gọi của chính mình, Hocmai không chỉ cung cấp các khóa học online mà đội ngũ giáo viên sẽ đồng hành cùng học viên xuyên suốt quá trình. Không chỉ dừng lại cung cấp những khóa học cho học sinh từ lớp 1-12, hiện nay Hocmai đã có thêm những khóa học toán cao cấp, luyện thi Toeic cho các bạn sinh viên.

chon-ra-trang-web-hoc-online-phu-hop-va-tien-hanh-dang-ky

Chọn ra trang web học online phù hợp và tiến hành đăng ký 

3.3. Unica.vn

Với hơn 500.000+ học viên và 2000+ bài giảng hiện có thì Unica là một cái tên không thể thiếu trong top 5 website học online hàng đầu hiện nay. Sự đa dạng của Unica thể hiện ở những khía cạnh như học phí, lĩnh vực, đội ngũ giảng viên,… Nếu bạn đang cần phát triển những kỹ năng mềm thì Unica sẽ là sự lựa chọn cực kỳ sáng suốt.

Các khóa học kỹ năng mềm tại Unica rất được sinh viên và người đi làm ưa chuộng:

04 Bước làm chủ tiền bạc
04 Bước làm chủ tiền bạc
499,000 VND

3.4. Coursera.org

Coursera hợp tác với hơn 200 trường đại học và công ty hàng đầu để mang lại việc học trực tuyến linh hoạt, giá cả phải chăng, phù hợp với công việc cho các cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới. Coursera cung cấp một loạt các cơ hội học tập — từ các dự án và khóa học thực hành đến các chứng chỉ đã sẵn sàng làm việc, chứng chỉ nghề nghiệp và các chương trình cấp bằng.

Coursera được thành lập bởi Daphne Koller và Andrew Ng với tầm nhìn cung cấp trải nghiệm học tập thay đổi cuộc sống cho người học trên khắp thế giới. Ngày nay, hơn 75 triệu người học và hơn 6.400 cơ sở, doanh nghiệp và chính phủ đến Coursera để tiếp cận với phương pháp học đẳng cấp thế giới — mọi lúc, mọi nơi.

3.5. Topclass.com.vn

Đến với topclass, bạn sẽ được truyền đạt những kinh nghiệm từ các người nổi tiếng thành công trong lĩnh vực họ theo đuổi. Tham gia cộng đồng tương tác thông qua các buổi livestream, nhận chứng chỉ hoàn thành và học lại bất cứ khi nào bạn cần là những gì mà Topclass mang đến.

hoc-online-xoa-tan-nhung-rao-can-ve-dia-ly-va-thoi-gian

Học online xóa tan những rào cản về địa lý và thời gian

Tham gia ngay khóa học kinh doanh từ CEO của VNG trên TopClass đang rất được yêu thích hiện nay:

Khóa học khởi nghiệp từ Founder VNG: Lĩnh hội tinh hoa 15 năm khởi nghiệp từ kỳ lân công nghệ tỉ đô đầu tiên tại Việt Nam!
Khóa học khởi nghiệp từ Founder VNG: Lĩnh hội tinh hoa 15 năm khởi nghiệp từ kỳ lân công nghệ tỉ đô đầu tiên tại Việt Nam!
599,000 VND
2,000,000 VND

Học trực tuyến là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả người lớn và trẻ em trong thời buổi hiện nay. Để có thể chọn được website học online phù hợp với nhu cầu, bạn cần cân nhắc các yếu tố như chương trình giảng dạy, người hỗ trợ, công nghệ và chi phí… Hy vọng bài viết trên hữu ích và giúp bạn có thêm những động lực trên hành trình học tập của mình. 

Nguồn tham khảo:

  1. elearningindustry.com
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.