Kỹ năngCông nghệTin học văn phòng không còn là vấn đề với 6 trang web sau

Tin học văn phòng không còn là vấn đề với 6 trang web sau

Tin học văn phòng là một trong những kỹ năng cực kỳ cần thiết đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Xem ngay 6 trang web giúp bạn level up kỹ năng này!


Vo Thi Đăng ngày 2022-01-11 14
Chia sẻ

Trong cuộc sống phát triển nhanh và vượt bậc nhờ vào công nghệ thông tin như hiện nay thì kỹ năng tin học văn phòng chính là một trong những kỹ năng thiết yếu, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên mới ra trường. Hãy cùng Beto khám phá ngay 6 trang web cực kỳ bổ ích để củng cố hơn kỹ năng tin học văn phòng nhé.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
tin-hoc-van-phong-la-mot-trong-nhung-ky-nang-thiet-yeu-trong-thoi-dai-cong-nghe

Tin học văn phòng là một trong những kỹ năng thiết yếu trong thời đại công nghệ

1. Tin học văn phòng gồm những kỹ năng gì?

Tin học văn phòng giúp mọi người truy cập thông tin nhanh hơn, hiệu quả hơn đồng thời quản lý lượng lớn dữ liệu mà không cần phải tốn kém nhiều chi phí và trang thiết bị. Tin học văn phòng còn giúp con người làm việc nhanh hơn, thuận tiện hơn với các thuật toán giúp giảm thiểu công việc chân tay, giảm mệt mỏi. Vậy đâu là những kỹ năng thiết yếu nhất mà các bạn nên trang bị sớm nhất có thể.

Bí quyết ứng dụng tin học và các thủ thuật tối ưu công việc kinh doanh online
Bí quyết ứng dụng tin học và các thủ thuật tối ưu công việc kinh doanh online
599,000 VND

1.1. Kỹ năng word căn bản

Ngày nay, Microsoft Word là công cụ xử lý văn bản phổ biến nhất trong học tin học văn phòng, cho phép người dùng tạo văn bản bằng văn bản, trang trí bằng phông chữ, màu sắc, đồ họa, hiệu ứng âm thanh, video,… Thêm vào đó, còn có công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp. bằng nhiều ngôn ngữ để hỗ trợ người dùng. Word có nhiều phiên bản theo năm cập nhật, nó lưu tệp với đuôi .doc.

word-la-ky-nang-tin-hoc-van-phong-co-ban-nhung-luon-can-thiet

Word là kỹ năng tin học văn phòng cơ bản nhưng luôn cần thiết

1.2. Kỹ năng Excel thành thạo

Microsoft Excel là một công cụ bảng tính được tạo từ các hàng và cột để nhập dữ liệu và tính toán công thức. Excel có giao diện thân thiện, các tính năng thiết lập, xử lý bảng và tính toán nâng cao theo các hàm Excel thường dùng trong văn phòng, các công thức hữu ích. Do đó khi nhắc đến tự học tin học văn phòng thì đây là hạng mục được nhiều người quan tâm trau dồi.

Xem thêm:

Mẹo học excel nhanh nhất cho người mới bắt đầu

1.3. Kỹ năng PowerPoint

PowerPoint là một chương trình trình chiếu được phát triển bởi Microsoft. Nó được bao gồm trong Office, cùng với Microsoft Word và Excel. Phần mềm cho phép người dùng tạo mọi thứ từ các bài thuyết trình cơ bản đến các bài thuyết trình phức tạp.

powerpoint-la-mot-trong-nhung-cong-cu-tro-giup-dac-luc-neu-ban-can-thuyet-trinh-trong-cong-viec

Powerpoint là một trong những công cụ trợ giúp đắc lực nếu bạn cần thuyết trình trong công việc

1.4. Sử dụng email thành thạo

Sử dụng email không chỉ là nhập văn bản hay thêm file rồi gửi đi, kỹ năng trình bày email còn giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đồng nghiệp, sếp, đồng nghiệp và khách hàng. Email công việc trang trọng và đơn giản, vì vậy bạn cần sử dụng chúng một cách thành thạo. Trong những khóa học tin học văn phòng online cũng dành phần quan trọng để rèn luyện và hướng dẫn học viên về kỹ năng này.

Sử dụng email thành thạo là yêu cầu hàng đầu trong công việc

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tin học văn phòng có là kỹ năng cần thiết khi làm việc?

Cùng với những tiến bộ của khoa học và công nghệ ngày nay, rất cần thiết để con người sử dụng thành thạo khoa học và công nghệ máy tính. Microsoft Office Word, Excel và Powerpoint là một kỹ năng thiết yếu. Với gần 90% quản lý trên thế giới sử dụng Excel hàng ngày, người có khả năng quản lý, nhân viên văn phòng sử dụng Word, Excel để tối ưu hóa các công việc bạn cần thực hiện, …

Hầu hết các công ty đều yêu cầu nhân viên phải thành thạo các kỹ năng mềm nói chung và vi tính văn phòng nói riêng để có thể hoàn thành trơn tru các công việc văn phòng như: dịch giấy tờ, tài liệu; hoạt động kế toán – kiểm toán là hoạt động liên quan đến quản lý hành chính – nhân sự; công việc của nhân viên hành chính văn phòng …

Thành thạo Microsoft Word 2013 từ cơ bản đến nâng cao
Thành thạo Microsoft Word 2013 từ cơ bản đến nâng cao
199,000 VND
600,000 VND

Như bạn thấy, hầu hết các vị trí tuyển dụng trong các cơ quan, công ty đều có yêu cầu tối thiểu là kiến ​​thức tin học văn phòng và chứng chỉ. Đây là kỹ năng mềm bạn dễ dàng có được thông qua tìm hiểu các trang web học tin học văn phòng.

Xem thêm:

Bí quyết thông thạo tin học văn phòng cho sinh viên xin việc

cac-cong-ty-khi-tuyen-dung-deu-uu-tien-nhung-ai-thanh-thao-tin-hoc-van-phong

Các công ty khi tuyển dụng đều ưu tiên những ai thành thạo tin học văn phòng

3. 6 trang web hướng dẫn học tin học văn phòng miễn phí

Có rất nhiều khóa học bài bản hoặc những trang web trực tuyến hướng dẫn cụ thể giúp bạn rèn luyện kỹ năng tin học văn phòng mà không tốn phí. Hãy cùng Beto lưu lại ngay nhé!

3.1. Tin học 123

Website đào tạo tin học văn phòng trực tuyến miễn phí Tin học 123 là website phù hợp với mọi đối tượng người dùng từ trẻ em đến học sinh, sinh viên và giáo viên, cán bộ, công nhân viên. Có thể nói, Tin học 123 rất phong phú những gì bạn cần và muốn biết về công việc văn phòng.

Với 8 khóa học trực tuyến bao gồm: Lập trình Scratch cho trẻ em, ngôn ngữ lập trình Pascal, tin học lớp 6, bảng tính (excel), xử lý văn bản (Word), trình chiếu PowerPoint, thực hành tin học văn phòng và thi tin học văn phòng. Với Tin học 123, bạn có thể trải nghiệm các bài học với chất lượng HD với các bài tập trong mỗi khóa học.

tin-hoc-123-la-mot-trong-cac-trang-web-huong-dan-bai-ban-huu-ich

Tin học 123 là một trong các trang web hướng dẫn bài bản, hữu ích

3.2. Học viện công nghệ thông tin 360 độ

Là kênh YouTube được thành lập vào ngày 26/01/2015 với 7.629 người đăng ký và 1.244.821 lượt xem, Học viện CNTT 360 Degree là kênh đào tạo CNTT trực tuyến mà bạn có thể xem trực tiếp mà không cần phải nghe và đọc những lý thuyết phức tạp, khó hiểu và khó hiểu.

Tất cả các bài học của kênh đều được giảng dạy bởi các kỹ sư, thạc sĩ công nghệ thông tin với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học Sài Gòn. Do đó, đây chắc chắn sẽ là kênh thông tin rất đáng để tham khảo. 

Học viện công nghệ thông tin 360 độ sẽ là kênh thông tin hướng dẫn bổ ích với ai cần tăng cường kỹ năng tin học văn phòng

3.3. Web kỹ năng

Trang web học trực tuyến miễn phí tin học văn phòng “Web kỹ năng” là một trang web hiện có chức năng như một blog cá nhân và được thử nghiệm dưới dạng một trang web cá nhân điện tử.

“Web kỹ năng” được biết đến là nơi chia sẻ kinh nghiệm tin học văn phòng trên các phần mềm tin cậy, như: xử lý văn bản (word), xử lý vi tính (excel), soạn thảo, nhắn tin (powerpoint). ), Tiếng Anh (chuyên ngành, thuật ngữ dùng trong khoa học máy tính), đơn xin việc, phỏng vấn, xin việc, …

web-ky-nang-cung-cap-nhieu-khoa-hoc-tin-hoc-van-phong-truc-tuyen-va-mien-phi

Web Kỹ Năng cung cấp nhiều khóa học tin học văn phòng trực tuyến và miễn phí

3.4. VP máy tính Blogspot

Đây là website học tin học miễn phí tổng hợp tất cả những tin tức mới nhất, phổ biến nhất và quan trọng nhất về các vấn đề liên quan đến công nghệ, web, blog, mạng xã hội, cách làm giàu trên mạng và internet.

Không chỉ là tin tức, blog còn là nơi chia sẻ những mẹo hay, những kiến ​​thức cơ bản nhất, luyện những câu ngắn gọn, súc tích đúc kết từ kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Nhưng đó không chỉ là kinh nghiệm, mà còn là kiến ​​thức lý thuyết, chúng được tổng hợp từ thực tiễn và kiến ​​thức lý thuyết cố gắng đưa vào bạn.

vp-may-tinh-blogspot-ho-tro-nhieu-thong-tin-da-dang-huu-ich-cua-tin-hoc-van-phong

VP máy tính Blogspot hỗ trợ nhiều thông tin đa dạng, hữu ích của tin học văn phòng

3.5. Trí Tuệ Việt

Đây là trang web bạn cũng có thể học vi tính văn phòng trực tuyến miễn phí. Tại Trí Tuệ Việt bạn cũng có thể tham gia các khóa học như: tin học văn phòng tổng hợp (word, excel, powerpoint) từ cơ bản nhất đến nâng cao, tin học văn phòng dành cho chuyên viên ngành (doanh nghiệp), công nhân, sinh viên, kế toán, cao cấp,…), luyện thi lấy chứng chỉ tin học (chứng chỉ bộ, chứng chỉ theo thông tư mới nhất và chứng chỉ quốc tế).

Đến với Trí Tuệ Việt, bạn sẽ được học rõ ràng các kỹ năng làm việc hiệu quả nhất cho từng cá nhân, ngành nghề và lĩnh vực hoạt động, thông qua phương pháp tiếp cận thực tế 100%. Sự giúp đỡ của bạn cũng có thể làm tăng kết quả và chất lượng công việc từ những bước nhỏ nhất.

4 tiếng chinh phục khoá học tin học văn phòng cho nhân viên
4 tiếng chinh phục khoá học tin học văn phòng cho nhân viên
297,000 VND

3.6. Trung tâm máy tính

Trang web dạy tin học văn phòng “Trung tâm tin học” là trang web dành cho các bạn học sinh, sinh viên, kế toán,… giúp rèn luyện hơn khả năng hiểu biết và thực hành thành tạo. Tại Trung tâm, bạn có thể lựa chọn một số khóa học như: Hướng dẫn MS Excel 2007, Hướng dẫn MS PowerPoint, Phần mềm CNTT Online, Hướng dẫn MS Word 2007,… Trong mỗi khóa học, học viên sẽ có được kiến ​​thức sâu rộng về lý thuyết, các ví dụ đặc sắc đến chi tiết và hiệu quả thực hành.

thanh-thao-tin-hoc-van-phong-se-gop-ich-cho-qua-trinh-lam-viec-cua-moi-ca-nhan-them-hieu-qua-thuan-loi

Thành thạo tin học văn phòng sẽ góp ích cho quá trình làm việc của mỗi cá nhân thêm hiệu quả, thuận lợi

Trên thực tế, việc thành thạo tin học văn phòng sẽ là một trong những bước đệm vững chắc hữu ích cho quá trình làm việc của bạn. Chính vì thế, sau những gợi ý từ nhà Beto, bạn hãy tham khảo các trang web để sớm tìm ra đâu là nguồn thông tin phù hợp nhất với cách tiếp thu của mình nhé.

Nguồn tham khảo: 

  1. camnangtienganh.vn
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.