Kỹ năngMarketingTrở thành bậc thầy telesale chỉ với lộ trình 3 bước đơn giản

Trở thành bậc thầy telesale chỉ với lộ trình 3 bước đơn giản

Bạn đang là một nhà telesale cần trau dồi thêm kinh nghiệm thì hãy tham gia ngay các khoá học telesale để có thể chốt đơn hàng nhanh chóng nhé!


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-02 11
Chia sẻ

Khi nhắc đến telesales, rất nhiều người cho rằng nghề này chỉ cần “gọi điện” cho khách hàng để tư vấn về sản phẩm. Nhưng thực tế, công việc của telesales không đơn thuần ở việc gọi điện. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về công việc của một telesales và khoá học telesale khiến bạn trở thành bậc thầy trong ngành này nhé!

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
cach-nao-giup-ban-tro-thanh-bac-thay-trong-nganh-telesale

Cách nào giúp bạn trở thành bậc thầy trong ngành telesale?

1. Làm telesale là làm gì? Có phải chỉ cần gọi điện cho khách hàng?

Với cái tên telesale đã cho thấy được tính chất của công việc liên quan đến việc gọi điện cho khách hàng. Vì vậy mà nhiều người nghĩ rằng telesales chỉ cần làm công việc gọi điện. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ công việc mà mỗi telesale cần phải làm. Vậy bên cạnh đó họ còn có những công việc cụ thể nào? Hãy cùng xem dưới đây nhé.

Telesales - Bán hàng qua điện thoại
Telesales - Bán hàng qua điện thoại
399,000 VND
600,000 VND
  • Khám phá và nắm bắt mọi thông tin liên quan đến sản phẩm mà công ty / doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh
  • Gọi điện cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm, thuyết phục họ mua hàng, chốt đơn hàng.
  • Hiểu được nhu cầu của khách hàng, cung cấp thông tin và dữ liệu hữu ích cho công ty bằng cách ghi âm cuộc gọi với khách hàng.
  • Tiếp nhận và giải quyết các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng liên quan đến sản phẩm.
  • Liên tục cập nhật và quản lý các thông tin liên quan đến khách hàng.
  • Phối hợp chặt chẽ với nhân viên kinh doanh và các bộ phận khác trong tổ chức để đạt được mục tiêu kinh doanh.
  • Thông báo với cấp trên về tiến độ công việc và kết quả thu được.
  • Bên cạnh đó, bạn cần trau dồi kiến thức học kỹ năng bán hàng 
ngoai-viec-goi-dien-telesale-con-can-co-ky-nang

Ngoài việc gọi điện Telesale còn cần có kỹ năng

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. 3 Kỹ năng quan trọng cần có ở 1 telesale chuyên nghiệp

Đối với một telesales thì kỹ năng nào là quan trọng nhất. Hãy cùng điểm qua 3 kỹ năng dưới đây để hiểu hơn về công việc này.

2.1 Kỹ năng giao tiếp

Để thành công với tư cách là một nhân viên bán hàng, bạn cần có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói tốt. Điều đầu tiên bạn cần làm trong bất kỳ cuộc gọi điện thoại nào là chào hỏi, giới thiệu bản thân và tên công ty với khách hàng của bạn một cách rõ ràng và nhất quán, để khách hàng có thể nắm bắt sơ lược về bạn cũng như công ty.  

Hãy nhớ rằng mặt trái của công việc telesales là không gặp gỡ trực tiếp khách hàng để chào bán sản phẩm. Trong một cuộc trò chuyện, giọng nói của bạn thể hiện cả thái độ và tính cách của bạn. Vì vậy, bạn phải thật thân thiện và nhiệt tình để thể hiện sự trung thực và lịch sự của mình với khách hàng. Nếu bạn có chất giọng chưa tốt, cần cải thiện thì hãy đăng ký khóa học bán hàng online để được luyện tập nhiều hơn nhé!

Khi bạn trực tiếp bán sản phẩm của mình, khách hàng sẽ đánh giá bạn dựa trên ấn tượng đầu tiên về vẻ ngoài của bạn. Còn trong telesales người nghe chỉ định hình chân dung của bạn dựa trên những gì bạn nói và cách bạn nói. Âm thanh của giọng nói, cách bạn phát âm, độ lớn và cách bạn nhấn mạnh các từ khóa và cụm từ có thể giúp bạn truyền tải những thông điệp rõ ràng mạch lạc và đầy tính thuyết phục cho khách hàng. 

giao-tiep-tot-se-giup-ban-thanh-cong-trong-cong-viec-telesales

Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn thành công trong công việc telesales 

25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai
25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai
499,000 VND
800,000 VND

2.2 Kỹ năng lắng nghe và ghi chép

Để trở thành một nhà telesales chuyên nghiệp, bạn cũng cần phải cẩn thận và củng cố kỹ năng lắng nghe của mình. Khi bạn lắng nghe chăm chú những suy nghĩ của khách hàng về các vấn đề mà họ vướng mắc trong sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Và tốt hơn nữa nếu bạn có thể giải quyết vấn đề của họ một cách tôn trọng, lịch sự. Thì tôi tin chắc rằng khách hàng sẽ muốn quay lại sản phẩm, dịch vụ của bạn thêm một lần nữa. Trong các khóa học bán hàng qua điện thoại rèn luyện cho bạn kỹ năng tuyệt vời này.

Nếu bạn không muốn quên những gì mà khách hàng của bạn đã trao đổi và chia sẻ, bạn nên rèn luyện kỹ năng ghi chú của mình một cách thường xuyên. Những thông tin đó cần được ghi chép cẩn thận và trình bày một cách khoa học. Đây là một trợ thủ đắc lực trong việc chốt đơn hàng thành công.

hay-luon-la-nguoi-ban-de-lang-nghe-khach-hang

Hãy luôn là người bạn để lắng nghe khách hàng

2.3 Ứng xử linh hoạt các tình huống

Trong khi gọi điện cho khách hàng, bạn có thể gặp phải những tình huống khó lường, chẳng hạn như gặp một khách hàng khó tính, khắt khe hoặc nghĩ rằng sản phẩm, dịch vụ không đủ để đáp ứng nhu cầu của họ.

Lúc này, hãy bình tĩnh và đừng nổi nóng với họ. Bạn cần kiên trì thuyết phục và nếu có thể, hãy hẹn gặp trực tiếp những khách hàng khó tính này. Bằng cách đó, bạn có cơ hội trực tiếp quảng bá và trình bày sản phẩm của mình theo một cách khác, hiệu quả hơn. Bạn có thể tham gia các khóa học telesale để biết cách ứng xử trong nhiều tình huống khác nhau.

Sẽ có nhiều khách hàng tránh lãng phí thời gian và thẳng thừng từ chối hoặc khó chịu cúp máy trước khi hoàn thành câu nói. Trong trường hợp này, hãy cẩn thận và lịch sự và đừng vội nản lòng, vì đây là những tình huống thường gặp khi bán hàng qua điện thoại. Hãy coi đó là bài học quý giá và rút kinh nghiệm cho lần sau.

ung-xu-tinh-huong-tot-la-mot-loi-the-cho-telesales

Ứng xử tình huống tốt là một lợi thế cho telesales

3. Giới thiệu khóa học telesale hot hiện nay

Trên là thông tin về những yêu cầu và kỹ năng mà một telesale nên có. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng có những khả năng ứng xử, lắng nghe và giọng nói tốt. Vậy thì để làm sao hoàn thiện những khuyết điểm đó để trở thành một telesale bậc thầy? Hãy cùng tham khảo các khóa học bán hàng online tại TPHCM dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ dần cải thiện được bản thân và trở thành một telesales thực thụ.

Bậc thầy Telesales
Bậc thầy Telesales
500,000 VND
700,000 VND

3.1 Khóa học “Trở thành cao thủ Telesales”

Những người theo ngành Telesale này đều phải có những kỹ năng cần thiết và một tư duy vững vàng để đạt được hiệu quả công việc như mong muốn. Khoá học telesale “Trở thành cao thủ Telesales” của Kyna.vn là một trong những lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. 

Khóa học do Giảng viên Phạm Thị Hải Yến – Ths chuyên ngành tâm lý học của trường Đại học sư phạm Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực telesale. Bên cạnh đó, khoá học có lộ trình rõ ràng, cung cấp đủ kiến thức cho học viên với mức học phí chỉ với 398.000đ. Sau 21 bài học, tôi tin chắc rằng bạn sẽ có được kỹ năng mong muốn. Giúp bạn tự tin, chủ động và xác định mục tiêu cho bản thân thật rõ ràng. 

Xem chi tiết khóa học: Tại đây

Khoá học giúp bạn trở thành cao thủ telesale

3.2 Khóa học “Bí quyết chốt đơn thành công 90%”

Khoá học do Giảng viên Trần Văn Tuấn là CEO của Tasa  sẽ giúp bạn chốt được đơn hàng ngay trong cuộc gọi điện thoại hoặc chat với khách hàng. Đồng thời cung cấp cho bạn 4 bước xây dựng kịch bản bán hàng cơ bản và 7 chiến lược chốt sale khiến khách hàng khó cưỡng lại được. Từ đó đưa doanh thu công ty của bạn tăng vọt.

Khoá học gồm 14 bài, có nội dung rõ ràng và đúng trọng tâm. Giúp bạn có thể biết được nhiều cách thức bán hàng mới, tăng tỷ lệ chốt đơn và tăng doanh thu. Chỉ với mức học phí 250.000đ bạn đã có thể tiết kiệm thời gian tự tìm hiểu và học hỏi về ngành này nữa.

Xem chi tiết khóa học: Tại đây.

khoa-hoc-giup-ban-chot-sale-90

Khoá học giúp bạn chốt sale 90%

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành telesale và những kỹ năng mà một telesale cần có. Hãy tham gia ngay các khoá học telesale để được trau dồi thêm kiến thức cũng như những bài học đắt giá bạn nhé!

Nguồn tham khảo: 

  1. Topcv.vn
  2. Edu2review.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.