Kỹ năngQuản trị - Đào tạoTrở thành một CEO tài ba và những kỹ năng nhất định phải có

Trở thành một CEO tài ba và những kỹ năng nhất định phải có

Khóa học CEO online đang ngày càng được quan tâm nhất là với các bạn trẻ giàu hoài bão và muốn phát triển vượt bậc trong sự nghiệp và tương lai


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-09 14
Chia sẻ

Mỗi một doanh nghiệp, vị trí được nhiều người kính phục và khao khát nhất đó chính là CEO. Đây được xem như nhà lãnh đạo tài tình, giữ vai trò chèo lái cho định hướng phát triển của doanh nghiệp. Hiện nay, các khóa học CEO online ngày càng mở rộng và mang lại nhiều cơ hội đào tạo cho nhiều người. Vậy vị trí này dành cho người như thế nào và cần có những kỹ năng đặc biệt gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
ceo-tai-ba-dong-vai-tro-then-chot-trong-su-phat-trien-cua-doanh-nghiep

CEO tài ba đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của doanh nghiệp

1. CEO là chức vụ gì? Vai trò của CEO ở mỗi doanh nghiệp

Trên những bài báo, đoạn phim, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh CEO đạo mạo, lịch thiệp và đầy quyền lực. Vậy trên thực tế họ là ai và có vai trò gì? Các khóa học CEO online đang hướng đến học viên trở thành người như thế nào. Cùng phân tích ngay.

1.1. CEO là chức vụ gì?

CEO trong tiếng anh có nghĩa là Chief Executive Officer có nghĩa là Giám đốc điều hành, nhưng hiện nay ở Việt Nam, Tổng giám đốc, Tổng giám đốc điều hành, Giám đốc công ty là những từ dùng để diễn đạt chức danh. Vì vậy, hiểu một cách đơn giản nhất, là người nắm giữ vị trí quản lý điều hành cao nhất trong một công ty. CEO là người dẫn đầu, dùng tất cả cả tâm trí cũng như sức lực, dẫn dắt đầu tàu kinh doanh vượt qua rất nhiều biến động trên thị trường để cập bến thành công. Công việc của CEO có thể được quản lý trực tiếp bởi hội đồng quản trị, nhưng ở một số công ty, CEO là chủ tịch hội đồng quản trị. Khóa học ceo ngắn hạn sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về vị trí này.

ceo-la-nguoi-rat-quan-trong-anh-huong-den-dinh-huong-va-tuong-lai-doanh-nghiep

CEO là người rất quan trọng ảnh hưởng đến định hướng và tương lai doanh nghiệp

Khóa học: Quản trị chất lượng và cải tiến liên tục dành cho CEO
Khóa học: Quản trị chất lượng và cải tiến liên tục dành cho CEO
700,000 VND

1.2. Vai trò của CEO?

Trong công ty, Giám đốc điều hành luôn giữ vai trò chủ đạo trong hoạch định và quản lý chiến lược, ông là người tạo ra mối liên kết giữa Hội đồng quản trị và những người quản lý của tổ chức với những phẩm chất và năng lực cũng như trách nhiệm rất lớn. CEO sẽ là người đứng đầu tổ chức, CEO cần kết hợp nhiều năng lực quản lý khác nhau và có tầm nhìn cho toàn bộ tổ chức. Song song đó, Giám đốc điều hành phải có khả năng dự đoán tình hình thị trường và tác động của môi trường kinh doanh bên ngoài đến hoạt động kinh doanh của công ty. Ngoài ra, Giám đốc điều hành cần biết cách tổ chức tất cả dữ liệu, ý tưởng và thông tin cũng như khái niệm hóa chúng. Giám đốc điều hành phải biết cách xây dựng dựa trên những kinh nghiệm trong quá khứ và hiểu được những thay đổi trong tương lai. Các khóa học giám đốc điều hành chuyên nghiệp sẽ đào sâu phát triển các năng lực của CEO. 

vai-tro-cua-ceo-la-sau-rong-trong-toan-he-thong-hinh-thanh-va-van-hanh-cua-doanh-nghiep

Vai trò của CEO là sâu rộng trong toàn hệ thống hình thành và vận hành của doanh nghiệp

Nhìn tổng quan, Giám đốc điều hành thiết lập sứ mệnh, mục tiêu, chính sách và chiến lược hiện tại để chịu được những thay đổi trong tương lai và xây dựng lại chúng, nếu cần. Giám đốc điều hành đưa ra các mục tiêu, chính sách và chiến lược mới khi có những thay đổi lớn trong môi trường kinh doanh, chẳng hạn như các luật về tự do trong kinh tế và những cải tiến kỹ thuật. Người này sẽ cung cấp thông tin và dữ liệu cho ban giám đốc về việc xây dựng chiến lược. Một trong những trách nhiệm trọng đại nhất là CEO chia sẻ và đánh giá chiến lược cho hội đồng quản trị, cũng như tư vấn xem nên tiếp tục chiến lược hiện tại hay định hình và xây dựng chiến lược mới. Hơn hết, Giám đốc điều hành cung cấp dữ liệu về môi trường bên ngoài ở các cấp quản lý; hướng dẫn họ và giúp họ hình thành, thực hiện, đánh giá và định hình lại các chiến lược của bộ phận dựa trên chiến lược của công ty. Ngay từ lúc có hoài bão về vị trí này, bạn có thể tham khảo trước các khóa học dành cho cấp quản lý.

ceo-se-co-tieng-noi-va-trach-nhiem-lon-den-tung-phong-ban-lon-nho-trong-cong-ty

CEO sẽ có tiếng nói và trách nhiệm lớn đến từng phòng ban lớn nhỏ trong công ty

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Những kỹ năng cần có ở một CEO

Trên thực tế, khi được tìm hiểu qua những khóa học CEO online, các bạn sẽ dễ dàng hình dung và có chiến lược phát triển bản thân cho riêng mình. CEO là một trong những vị trí quan trọng, do đó cũng cần hội tụ nhiều kỹ năng đạt mức chuyên nghiệp.

Kỹ năng lãnh đạo là điều không thể thiếu đối với một nhà quản lý. Thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tác phong khiến mọi người cảm thấy được tôn trọng và thoải mái, nghiêm túc, giải quyết vấn đề nhanh chóng, khoa học, tự tin, … là những kỹ năng quan trọng cần có. Họ có thể không phải là người có chuyên môn giỏi nhất, nhưng họ phải là người có khả năng kết nối và thúc đẩy mọi người làm việc.

CEO còn là người biết cách truyền cảm hứng cho nhân sự. Sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên, để đạt được điều này, bạn phải biết cách truyền cảm hứng và động lực cho họ. Làm cho họ cảm thấy như họ đang làm việc không chỉ vì tiền, mà còn vì điều gì đó có ý nghĩa hơn thế. Tạo động lực cho nhân viên để họ có thể làm việc tốt hơn.

ceo-con-anh-huong-den-van-hoa-va-moi-truong-lam-viec-cua-cac-nhan-vien

CEO còn ảnh hưởng đến văn hóa và môi trường làm việc của các nhân viên

Là một chủ doanh nghiệp, đánh giá kết quả sau mỗi chiến dịch là một kỹ năng quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp của bạn. Chỉ có đánh giá kết quả mới có thể đo lường được chất lượng của sản phẩm cũng như hiệu quả của nhân viên làm việc. Việc đo lường và theo dõi kết quả kinh doanh cũng sẽ giúp bạn nhận ra những vấn đề cần giải quyết và từ đó đưa ra những chiến lược mới để tối ưu hóa nguồn lực của công ty.

Hiện nay, có khá nhiều khóa học CEO tại TPHCM, bạn có thể tìm hiểu và phân tích được những kỹ năng thiết yếu quan trọng nhất cho tương lai trở thành giám đốc điều hành của mình. 

nhin-chung-ceo-can-co-tam-hieu-biet-sau-rong-va-ky-nang-lanh-dao-hieu-qua

Nhìn chung CEO cần có tầm hiểu biết sâu rộng và kỹ năng lãnh đạo hiệu quả

3. Giới thiệu các khóa học dành cho CEO

Để trở thành một CEO, ngay từ những bước đầu tiên trong sự nghiệp, các bạn nên cẩn trọng và tập trung đầu tư phát triển cho bản thân. Một số khóa học gợi ý hoặc tham khảo thêm khóa học CEO online dưới đây có thể sẽ hữu ích cho hành trang tương lai của các bạn.

Khóa học: CEO dành cho Chủ Doanh Nghiệp, Giám Đốc Điều Hành (6 tháng)
Khóa học: CEO dành cho Chủ Doanh Nghiệp, Giám Đốc Điều Hành (6 tháng)
3,000,000 VND

3.1. Tư duy CEO

Khóa học do Giáo sư Nguyễn Văn Đức trực tiếp hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp thu tư duy nhạy bén của những nhà lãnh đạo thành công hàng đầu hiện nay, để điều hành doanh nghiệp một cách hệ thống, bài bản và chuyên nghiệp. Suy nghĩ một cách có phương pháp, giống hệt như một nhà lãnh đạo thực sự với tư duy cần thiết để điều hành và quản lý doanh nghiệp của bạn, như suy nghĩ về mục tiêu, suy nghĩ về con người, quyền lực, xung đột nội bộ, chức vụ, nhà nước pháp quyền …

Tìm hiểu chi tiết tại: đây

Khóa học Tư duy CEO sẽ hỗ trợ kiến thức tổng quan cho hành trang đặc biệt tiến đến vị trí cao cấp này

3.2. CEO và Nghệ thuật Quản trị Nhân sự

Hãy tham gia khóa học “CEO và nghệ thuật quản trị nhân sự” của CEO Nguyễn Văn Bền để biết cách quản trị nhân sự khôn ngoan, hiệu quả và thành công. Khóa học bao gồm 30 bài học phát triển bản thân chi tiết được chia thành 6 phần nội dung: đặt vấn đề rõ ràng, sẽ mang đến cho bạn “bí quyết” dễ dàng để trở thành một “nhà lãnh đạo” giỏi, một nhà quản lý giỏi. Người quản lý biết cách khai thác tài năng, biết cách đặt đúng người vào đúng công việc, giữ chân nhân tài và cống hiến hết mình cho công ty của mình để đạt được ước mơ thành công toàn diện.

Tìm hiểu chi tiết tại: đây

CEO tài ba là hành trình học hỏi, đào tạo không ngừng nghỉ

Trên thương trường, mỗi một giai đoạn đều có sự chuyển biến đầy bất ngờ. Điều quan trọng nhất của một CEO đấy chính là vững vàng cả con tim và khối óc để chèo lái doanh nghiệp thành công. Một CEO thành đạt không phải là câu chuyện một ngày mà đó là một hành trình rèn luyện bản thân. Ngay từ bây giờ, hãy tìm hiểu các khóa học CEO online hoặc tham vấn thêm với các tiền bối, người giàu kinh nghiệm để chuẩn bị cho bản thân thật tốt nhé.

Nguồn tham khảo: 

  1. japartner.vn
  2. pace.edu.vn
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.