Kỹ năngThiết kếTrở thành một nhà thiết kế ảnh chuyên nghiệp với illustrator

Trở thành một nhà thiết kế ảnh chuyên nghiệp với illustrator

Bạn muốn trở thành một nhà thiết kế ảnh chuyên nghiệp với Illustrator nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu với khóa học Adobe Illustrator (AI)


Ngoc Duyen Đăng ngày 2021-11-19 10
Chia sẻ

Đối với những ai làm việc trong ngành thiết kế đồ họa chắc chắn đều biết phần mềm đồ họa vector Adobe Illustrator. Không chỉ là một công cụ hỗ trợ đắc lực và rất cần thiết, phần mềm này còn là nơi để các nhà thiết kế tha hồ sáng tạo. Đó là lý do mà có rất nhiều bạn tìm và đăng ký các khóa học thiết kế ảnh chuyên nghiệp với Illustrator.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
phan-mem-do-hoa-vector-adobe-illustrator-giup-ban-thiet-ke-chuyen-nghiep

Phần mềm đồ họa vector Adobe Illustrator giúp bạn thiết kế chuyên nghiệp

1. Giới thiệu cách thiết kế ảnh chuyên nghiệp với Illustrator

Adobe Illustrator là chương trình đồ họa vector. Illustrator thông qua lệnh và các công cụ để tạo hình dạng cơ bản, sao chép và kết hợp các đối tượng để tạo ra hình dạng mới, chọn và thay đổi các đối tượng, tô vẽ cũng như cung cấp nhiều hiệu ứng 3D cho các hình khối, đối tượng và xử lý các hình ảnh khác.

Học Illustrator từ căn bản đến nâng cao
Học Illustrator từ căn bản đến nâng cao
699,000 VND

Là phần mềm đồ họa được sử dụng rất phổ biến, cho nên có nhiều khóa học Adobe Illustrator được mở ra để phục vụ nhu cầu của rất nhiều người làm trong ngành thiết kế đồ họa. Adobe Illustrator cho phép người dùng sáng tạo và chỉnh sửa các đối tượng vector. Chính vì thế, bạn chỉ cần tạo ra một file với kích thước nhỏ, nhưng có thể in nó với một kích thước to hơn nhiều lần mà không bị vỡ hình.

ai-giup-tao-file-kich-thuoc-nho-nhung-in-duoc-o-kich-thuoc-to-ma-khong-bi-giam-chat-luong-anh

AI giúp tạo file kích thước nhỏ nhưng in được ở kích thước to mà không bị giảm chất lượng ảnh

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Ưu nhược điểm của phần mềm Illustrator

2.1. Ưu điểm

 • Thiết kế đồ họa chính xác

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm chính là có thể tính toán được và rất chính xác, giúp người dùng tạo ra những bản thiết kế chính xác đến từng mm (chẳng hạn như đường chéo được tính bằng độ, đường tròn thì được tính bằng bán kính). Vì thế phần mềm này thường được dùng để thiết kế các sản phẩm có độ chính xác cao như là logo của nhãn hàng.

 • Giao diện quen thuộc

Giao diện Adobe Illustrator khá quen thuộc. Có thể bạn đã biết thì Photoshop, Indesign, Illustrator,… đều có một điểm chung đó là giao diện khá tương đồng từ menu, màu sắc, thanh điều khiển cho đến màn hình làm việc. Điều này không chỉ tạo sự quen thuộc cho người dùng mà còn giúp bạn dễ dàng sử dụng các phần mềm đồ họa khác.

 • Hỗ trợ tối đa các yêu cầu cơ bản

Illustrator giúp cho người dùng thực hiện tối đa các yêu cầu trong ngành thiết kế đồ hoạ 2D. Ngoại trừ chỉnh sửa ảnh, thì các yêu cầu còn lại như dàn trang, phối màu, điều chỉnh kích thước cho đến các hiệu ứng xử lý khác, phần mềm này đều có thể đáp ứng tốt chỉ với vài thao tác nhanh chóng và đơn giản.

 • Hiển thị màu sắc tươi tắn

Màu sắc trong Illustrator hiển thị rất đẹp, tươi tắn và trung thực. Đây thực sự là một điểm cộng cho phần mềm này. Điều này khiến cho các sản phẩm thiết kế của bạn cũng trở nên ấn tượng, sắc nét và chất lượng hơn.

 • Sao chép vượt trội

Một ưu điểm khác của Illustrator là có tốc độ sao chép đối tượng vượt trội hơn hẳn so với Corel – cũng là một phần mềm đồ họa vector khác. Thuộc tính đa dạng và hỗ trợ được nhiều đối tượng khác nhau là điểm đặc biệt của Illustrator.

 • In được với mọi kích thước

Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa vector cho nên người dùng có thể thiết kế và in với mọi kích thước mà không lo bị vỡ ảnh hay giảm đi chất lượng. Đây chắc hẳn là ưu điểm mà nhiều người thích nhất ở Illustrator. 

uu-diem-lon-nhat-ca-ai-la-thiet-ke-do-hoa-chinh-xac-den-tung-mm

Ưu điểm lớn nhất cả AI là thiết kế đồ họa chính xác đến từng mm

Cẩm nang A-Z Illustrator cho Designer
Cẩm nang A-Z Illustrator cho Designer
699,000 VND

2.2. Nhược điểm

 • Người mới khó sử dụng

Nếu nói rằng AI có giao diện quen thuộc đối với người từng biết sơ qua về thiết kế đồ họa, thì giao diện cũng là nhược điểm lớn nhất đối với những ai mới sử dụng phần mềm này. AI khó sử dụng hơn nhiều so với Coreldraw. Dù có giao diện quen thuộc nhưng lệnh hỗ trợ cho người dùng của Illustrator lại ít hơn so với phần mềm vector khác. Chính vì thế mà những ai mới bắt đầu sử dụng phần mềm đều sẽ gặp khó khăn.

 • Tốc độ căn chỉnh chậm

Tốc độ căn chỉnh trong phần mềm Adobe Illustrator chậm hơn nhiều so với Corel. Người dùng cần chọn Align và sử dụng chuột để thực hiện lệnh căn chỉnh trong khi phần mềm Corel bạn chỉ cần sử dụng phím tắt là xong. Việc căn chỉnh chậm này sẽ khiến cho tốc độ làm việc của người dùng cũng giảm đi phần nào, kéo dài thời gian hoàn thành bản thiết kế.

 • Cộng đồng in ấn ít sử dụng

Mặc dù Illustrator được cộng đồng thiết kế đồ họa sử dụng phổ biến hơn, nhưng trong lĩnh vực in ấn và làm quảng cáo thì nó không được chuộng bằng Corel. Nguyên nhân chính dẫn đến điều này là vì sử dụng Corel dễ dàng hơn so với Illustrator và điều quan trọng nhất là phần mềm Corel có hỗ trợ in.

giao-dien-ps-ai-id-kha-tuong-dong-nhung-se-gay-kho-khan-cho-nguoi-moi-su-dung

Giao diện PS, AI, ID,.. khá tương đồng nhưng sẽ gây kho khăn cho người mới sử dụng

Adobe Illustrator cc 2019 - Thành thạo từ cơ bản đến nâng cao
Adobe Illustrator cc 2019 - Thành thạo từ cơ bản đến nâng cao
699,000 VND

3. Lợi ích mà Adobe Illustrator mang lại

Để biết tất cả những tính năng của Adobe Illustrator, bạn có thể đăng ký khóa học Adobe Illustrator để học thật chi tiết. Còn ở bài viết này, Beto sẽ cho bạn biết một vài lợi ích tiêu biểu mà phần mềm này mang lại.

 • Thay đổi kích thước ảnh mà không sợ giảm chất lượng

Nếu bạn là người thường xuyên photoshop, chắc hẳn bạn sẽ khó chịu với việc phóng to kích thước bởi vì ảnh sẽ bị vỡ. Tuy nhiên, nếu phóng to ảnh trên Adobe Illustrator thì việc vỡ ảnh sẽ không còn, thay vào đó nó sẽ cho bạn một kết quả vô cùng ưng ý với chất lượng ảnh không thay đổi. Đây là điều mà thật sự hữu ích cho chúng ta khi thực hiện bất kỳ một thiết kế nào.

 • Tạo logo

Chỉ cần với Illustrator, cho dù là dân chuyên hay không chuyên, tạo logo đơn giản vẫn có thể thực hiện dễ dàng chỉ với các công cụ text, hình, vẽ khối cơ bản.

 • Tạo icons

Icons là các biểu tượng thể hiện cảm xúc hoặc một hành động nào đó, chúng thường thú vị, hài hước hoặc là dễ thương, độc đáo mà chỉ cần bạn sử dụng vài hình và công cụ cơ bản trên Illustrator là đã có thể tạo nên các icons mà bản thân mình mong muốn rồi.

 • Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Sau khi hoàn thành khóa học Illustrator, bạn có thể sáng tạo các ấn phẩm truyền thông, sử dụng Illustrator trong việc vẽ minh họa hoặc các nhận nhân vật hoạt hình, thậm chí cũng rất hữu ích trong lĩnh vực thiết kế thời trang. 

 • Tha hồ sáng tạo với Illustrator

Illustrator là mảnh đất sáng tạo màu mỡ, bất kỳ ý tưởng nào của bạn cũng có thể được hiện thực hóa thông qua Illustrator. Nếu như bạn sống ở TP. HCM và có đam mê sáng tạo, nhưng chưa có kiến thức về thiết kế đồ họa, hãy đăng ký ngay một khóa học Adobe Illustrator HCM để tha hồ vẽ lên ý tưởng của chính mình.

mot-logo-dang-duoc-thiet-ke-tren-adobe-illustrator-rat-dep-mat

Một logo đang được thiết kế trên Adobe Illustrator rất đẹp mắt

Đỉnh cao đồ họa Vector cùng Illustrator CC 2018
Đỉnh cao đồ họa Vector cùng Illustrator CC 2018
599,000 VND

4. Giới thiệu khóa học adobe illustrator cấp tốc

Hiện nay trên thị trường, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các khóa học được marketing như khóa học Illustrator miễn phí để thu hút học viên. Tuy nhiên các khóa học miễn phí sẽ chỉ dạy cho bạn những nội dung cơ bản nhất chứ không chuyên sâu về phần mềm thiết kế đồ họa này. Chính vì thế mà mình muốn giới thiệu đến mọi người một khóa học tại Beto cực kỳ chất lượng và uy tín.

Không chỉ có các khóa học offline như khóa học Illustrator Hà Nội, Illustrator HCM, Beto còn cung cấp khóa học cấp tốc online “Adobe Illustrator cc 2019 – Thành thạo từ cơ bản đến nâng cao” được phụ trách bởi nhà sáng lập kiêm giám đốc của hệ thống Tự học đồ họa – thầy Trịnh Đức Dương. Với học phí chỉ khoảng 700,000 đồng, thời lượng trọn khóa học chỉ với 9 tiếng 32 phút, bạn sẽ được đào tạo những nội dung sau đây.

 • Từ một người mới hoàn toàn trở thành người sử dụng thành thạo Adobe Illustrator.
 • Sở hữu trọn bộ kỹ năng làm việc và thủ thuật đỉnh cao trong Adobe Illustrator.
 • Nắm hết được hệ thống màu sắc, biết cách sử dụng và quản lý màu hiệu quả.
 • Thiết kế logo, quảng cáo, minh họa nhân vật dễ dàng.
 • Có tư duy thiết kế cơ bản và sáng tạo trong Illustrator.
 • Có tay nghề cơ bản để tự tin làm việc tại bất kỳ công ty thiết kế đồ họa nào hoặc có thể trở thành Freelancer tự do kiếm thêm thu nhập.

Khóa học “Adobe Illustrator cc 2019 – Thành thạo từ cơ bản đến nâng cao” giúp bạn thành thạo phần mềm cấp tốc 

Tóm lại, thông qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thể nhận thấy được sự hữu dụng cũng như nhiều lợi ích khi tham gia khóa học Adobe Illustrator. Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa thành công, ngay từ hôm nay bạn cần phải học cách sử dụng AI một cách thành thạo. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: 

 1. idesign.edu.vn
 2. thudaumot.edu.vn
 3. duocntl.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.