Kỹ năngTrước khi bán hàng online cần chuẩn bị những kỹ năng gì?

Trước khi bán hàng online cần chuẩn bị những kỹ năng gì?

Bán hàng qua mạng xã hội rất phổ biến hiện nay. Khi bắt đầu kinh doanh, tham gia học kỹ năng bán hàng online để giúp cho kinh doanh dễ dàng và thuận lợi hơn.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-09-23 20
Chia sẻ

Trong đà phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, bán hàng online được xem như là một xu hướng lựa chọn hàng đầu của nhà kinh doanh. Chính vì thế, người mới bắt đầu cần phải trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm và bài học để có thể bán hàng, kinh doanh được thuận lợi. 

Những câu hỏi phổ biến được đặt ra như: Làm sao bán được nhiều hàng? Trước khi bán hàng cần chuẩn bị những gì? Qua đó, người mới bắt đầu có thể học kỹ năng bán hàng online để chuẩn bị tốt cho công việc kinh doanh cũng như hướng đến thành công dễ dàng hơn.

can-lap-ke-hoach-ky-cang-truoc-khi-dua-ra-quyet-dinh

Cần lập kế hoạch kỹ càng trước khi đưa ra quyết định

Xem thêm:

1. Kỹ năng giao tiếp

Không riêng gì ngành kinh doanh online mà hầu hết các ngành nghề nào cũng cần trang bị đầy đủ về kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp với khách hàng để trình bày về thông tin của sản phẩm cũng như về giá, giúp khách hàng tin tưởng và đặt hàng.

Tuyệt chiêu để chốt Sales
Tuyệt chiêu để chốt Sales
399,000 VND
500,000 VND

Với kỹ năng giao tiếp hay, khách hàng sẽ cảm thấy bạn làm việc lâu năm và thành thạo trong việc tư vấn khách hàng, bạn sẽ dễ dàng lấy lòng được khách hàng của mình qua cách nói chuyện trực tiếp cũng như qua mạng xã hội. Việc tham gia học kỹ năng bán hàng cũng đem lại nhiều bài học giúp ích cho nhà kinh doanh bán hàng đem lại doanh thu tốt hơn

Xem thêm:

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,… cũng là những trang đem lại nguồn khách hàng lớn đối với nhà kinh doanh. Vì thế, mà cách sử dụng thành thạo mạng xã hội cũng là điều cần thiết. Đặc biệt phải trang bị cho mình kiến thức Marketing, tìm nguồn khách hàng qua các mạng xã hội, như thế công việc kinh doanh mới có thể thuận lợi và đạt được kết quả cao. Các nhà mới bắt đầu kinh doanh bán hàng nên đăng ký khóa học bán hàng online để thu lại nhiều bài học và kinh nghiệm của thế hệ trước, đem lại nhiều kết quả tốt hơn cho việc bán hàng.

shopping-online-la-su-lua-chon-hang-dau-cua-nguoi-tieu-dung-ngay-nay

Shopping Online là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng ngày nay

3. Kỹ năng xử lý tình huống

Sẽ có nhiều khó khăn và tình huống xảy ra trong quá trình kinh doanh online, đặc biệt là vấn đề vận chuyển hàng. Có rất nhiều trường hợp xảy ra như hàng đi không được, hàng hư khi đến tay khách hoặc hàng bị hoàn về không có lí do. Việc quan trọng của người kinh doanh online cần biết xử lý và đối đầu với những tình huống như thế.

Trao đổi với khách hàng hoặc giải quyết bên vấn đề vận chuyển. Bất kì ngành nào cũng sẽ có những trục trặc và vấn đề xảy ra, cho nên người mới bắt đầu cần phải trang bị kiến thức và bản lĩnh để chấp nhận và khắc phục.

Xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao
Xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao
299,000 VND
700,000 VND

4. Kỹ năng quản trị fanpage hoặc website bán hàng

Việc mới bắt đầu kinh doanh, người bán hàng nên tạo ra những trang hoặc các website để làm việc. Các fanpage, website sẽ đem lại chỉ số thống kê cho các nhà kinh doanh, giúp dễ dàng đưa ra những hướng giải quyết và các cách để quá trình buôn bán diễn ra thuận lợi hơn.

Việc kinh doanh bằng chính tài khoản cá nhân cũng là điều không thể thiếu nhưng việc tạo page để kinh doanh mua bán sẽ dễ dàng xem xét và liệt kê ra doanh thu của tháng hoặc năm, đem lại được nhiều cơ hội cũng như sẽ có được lượng khách hàng giúp ích cho việc bán hàng được thuận lợi hơn.

Đây cũng là kỹ năng đầu tiên và quan trọng cho người mới bắt đầu, qua cách quản trị sẽ giúp nhà kinh doanh hiểu và nắm rõ tình hình mua bán của doanh nghiệp cũng như của cửa hàng, đưa ra hướng giải quyết để phát triển cho việc bán hàng. 

cac-trang-mang-dem-lai-nguon-so-luong-khach-hang-lon

Các trang mạng đem lại nguồn số lượng khách hàng lớn

5. Kỹ năng về kỹ thuật

Các website hoặc trang bán hàng cần được thay đổi, hoặc có nhiều vấn đề xảy ra thì việc am hiểu về máy tính, kĩ thuật cũng giúp ích được cho các nhà kinh doanh dễ dàng hơn trong việc giải quyết các vấn đề. Sẽ có nhiều yếu tố xảy ra như thay đổi thiết kế hoặc liên kết với nhiều website để kinh doanh bán hàng, vì thế việc có kiến thức về kĩ thuật cũng đem lại nhiều kinh nghiệm và bài học giúp ích cho người bán. Học kỹ năng bán hàng online cũng giúp cho nhà kinh doanh sử dụng và nắm được nhiều phần mềm công cụ giúp ích cho công việc bán hàng.

6. Kỹ năng sáng tạo nội dung

Những nội dung cũng như các thông tin sản phẩm càng chi tiết, càng hay sẽ giúp hấp dẫn được khách hàng đặt mua sản phẩm. Sáng tạo nội dung giúp trang bán hàng thu hút khách hàng hơn, từ đó sẽ đem lại nhiều doanh thu trong việc mua bán.

Nội dung được đăng lên cần có sự sáng tạo và đem lại nhiều công dụng cho khách hàng, sẽ thu về cho doanh nghiệp được nhiều khách hàng hơn, lượng khách ghé thăm sẽ cao hơn, giúp trang kinh doanh đạt được nhiều lượng theo dõi – sẽ đem lại niềm tin cho khách hàng khi mua và sử dụng sản phẩm. Tham gia khóa học bán hàng online miễn phí cũng giúp người bán nâng cao được tinh thần và trí sáng tạo, giúp nội dung về sản phẩm phong phú và đa dạng hơn.

hoc-ky-nang-ban-hang-de-thiet-ke-nhieu-noi-dung-sang-tao-cho-san-pham

Học kỹ năng bán hàng để thiết kế nhiều nội dung sáng tạo cho sản phẩm

7. Kỹ năng sử dụng các đợt khuyến mãi trong dịp đặc biệt

Có rất nhiều nhà kinh doanh thông qua những đợt khuyến mãi tăng được nhiều lượng khách hàng biết đến và mua hàng nhiều hơn. Những đợt khuyến mãi sẽ được quảng cáo và sử dụng khi các khách hàng chia sẻ qua trang cá nhân hoặc nhóm của họ, qua đó sẽ giúp các doanh nghiệp, nhà kinh doanh mua bán online thu về được nhiều người biết hơn và thậm chí tăng được lượt theo dõi cho trang, cho website. Việc mua hàng ở các trang nổi tiếng, nhiều người theo dõi sẽ đem lại được nhiều lòng tin từ khách hàng đối với sản phẩm.

20 Chiến lược bán hàng tuyệt đỉnh
20 Chiến lược bán hàng tuyệt đỉnh
399,000 VND
700,000 VND

8. Kỹ năng tăng lượng theo dõi qua các dịp đặc biệt

Người mới kinh doanh mua bán có thể tham gia khoá học bán hàng online cũng sẽ đem lại nhiều tư liệu trong việc tăng lượt theo dõi trên trang. Đăng ảnh hoặc đem lại vài câu caption hay sẽ đem lại nhiều nguồn năng lượng hơn cho khách hàng, nếu đồng cảm hoặc thích thú với bài viết, người bán hàng sẽ nhận được lượng theo dõi cao. Cho nên, việc chào mừng hoặc đăng ảnh, caption liên quan đến các dịp đặc biệt cũng đem lại nhiều lượng theo dõi cho trang bán hàng, trang cá nhân cũng như website của doanh nghiệp.

9. Kỹ năng “khoanh vùng” khách hàng

Người mới bắt đầu có thể kinh doanh từ các nơi gần với vị trí bán hàng của bạn. Tiếp xúc và bán hàng với những nơi gần, sau đó sẽ mở rộng hơn ở các nơi xa hơn, nâng cao được doanh thu và đem lại nhiều khách hàng hơn. Việc bắt đầu kinh doanh xung quanh khu vực, sau đó mở rộng từ từ sẽ giúp nhà kinh doanh online có được nhiều kinh nghiệm và thành thạo hơn trong việc mua bán. Tiếp cận được nhiều khách hàng cần đến sản phẩm cũng giúp cho việc kinh doanh mang lại được kết quả tốt hơn. 

khoanh-vung-khach-hang-giup-viec-mua-ban-de-dang-hon

“Khoanh vùng khách hàng” giúp việc mua bán dễ dàng hơn

Lộ trình 30 Ngày trở thành bậc thầy Chốt sales qua điện thoại
Lộ trình 30 Ngày trở thành bậc thầy Chốt sales qua điện thoại
1,199,000 VND

10. Kỹ năng thuyết phục

Không riêng gì kinh doanh online mà kinh doanh bất cứ đâu cũng cần phải có kỹ năng thuyết phục để bán hàng dễ dàng hơn. Thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm không phải ai cũng có thể làm được, việc thuyết phục trực tiếp cũng chưa chắc chắn rằng khách hàng sẽ mua sản phẩm, vì thế việc thuyết phục qua tin nhắn càng khó và phức tạp hơn.

Tham khảo các cách thuyết phục mua hàng từ các doanh nghiệp khác sẽ đem lại không ích kinh nghiệm cho người mới bắt đầu. Đầu tư cho việc kinh doanh chưa bao giờ là thừa cả, vì vậy việc thuyết phục cũng cần được tham khảo tư liệu và đầu tư vì nó là kỹ năng quan trọng quyết định được việc bán hàng có đạt được số lượng nhiều hay không.

Cho nên các nhà kinh doanh mới bắt đầu cần trang bị cho mình kiến thức cũng như các tư liệu giúp ích cho việc bán hàng. Vì kinh doanh online đang là xu hướng nên việc kinh doanh sẽ rất khó với các bạn mới bắt đầu, sẽ xuất hiện cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Việc người mới bắt đầu cần làm là cần trang bị và chuẩn bị thật nhiều phương hướng và cơ hội đem lại kết quả tốt cho khách hàng.

Nguồn tham khảo:

  1. edu2review.com
  2. kyna.vn

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.