Kỹ năngCông nghệTự học Javascript từ A đến Z, tại sao không?

Tự học Javascript từ A đến Z, tại sao không?

Javascript khá phổ biến với những người thích lập trình. Bạn có thắc mắc vì sao khóa học javascript online thường thu hút nhiều người đăng ký theo học không?


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-10 11
Chia sẻ

Trong khoảng thời gian gần đây, ngôn ngữ Javascript khá thông dụng với mọi người. Có khá nhiều framework lập trình bằng ngôn ngữ Javascript ngay cả frontend và backend cũng có sự xuất hiện của ngôn ngữ lập trình này. Vì thế, không khó để hiểu vì sao khóa học javascript online lại hot đến như thế. Hãy cùng Beto tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình này qua bài viết dưới đây nha.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
ngon-ngu-javascript-ngay-cang-thong-dung-vi-pham-vi-su-dung-kha-rong-bao-gom-ca-viet-phan-mem-hay-lap-trinh-web

Ngôn ngữ Javascript ngày càng thông dụng vì phạm vi sử dụng khá rộng bao gồm cả viết phần mềm hay lập trình Web.

1. Javascript là gì?

Đầu tiên, bạn cần biết Javascript là gì. Có thể nói một cách đơn giản, Javascript là một ngôn ngữ lập trình dựa trên các đối tượng tự định nghĩa hoặc có sẵn và được sử dụng phổ biến trên các ứng dụng trang Web, từ thiết bị di động đến máy tính. 

Học lập trình JAVASCRIPT
Học lập trình JAVASCRIPT
599,000 VND
700,000 VND

Vậy nhiệm vụ của Javascript là gì? Nhiệm vụ chính của ngôn ngữ này là xử lý những đối tượng HTML của trình duyệt thông qua việc can thiệp bằng các hành động như thêm, xóa, sửa các thẻ HTML và thuộc tính CSS. Một ví dụ đơn giản cho sử dụng Javascript chính là trên những website thường có những menu, hiệu ứng slide hay hình ảnh di động là nhờ vào việc lập trình bằng ngôn ngữ Javascript.

nhung-hieu-ung-ban-hay-thay-tren-cac-website-deu-do-viec-lap-trinh-bang-java

Những hiệu ứng bạn hay thấy trên các Website đều do việc lập trình bằng Java.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Mẹo để việc học lập trình Javascript trở nên dễ dàng hơn ? 

2.1. Cần xác định lộ trình học cho bản thân

Lập trình Java bao gồm rất nhiều framework. Vì thế việc đầu tiên bạn cần xác định mình sẽ học từ những framework cơ bản đến nâng cao để tránh việc học hết tất cả những kỹ năng bạn không hề tiến bộ. Bạn có thể xác định bằng cách tự làm một web bằng HTML, CSS từ đó xem xét và đánh giá bạn nên tập trung vào những phần nào của việc học lập trình Java.

co-mot-lo-trinh-hoc-phu-hop-voi-ban-than-la-mot-viec-can-thiet

Có một lộ trình học phù hợp với bản thân là một việc cần thiết.

2.2. Thay đổi tư duy khi thực hành lập trình Javascript

Thực hành luôn được nhiều người cho rằng là việc khá là buồn tẻ và họ thường có xu hướng bỏ qua hoặc làm một ít rồi thôi. Điều này sẽ cản trở việc bạn có thể tiến bộ hơn trong quá trình học lập trình Java. Thực hành là điều luôn cần thiết không chỉ trong việc lập trình. Vì thế hãy thực hành nhiều lần để có thể hiểu và sử dụng thành thạo ngôn ngữ này.

ban-nen-thuong-xuyen-thuc-hanh-de-co-the-tien-bo-hon-trong-viec-hoc-lap-trinh-javascript

Bạn nên thường xuyên thực hành để có thể tiến bộ hơn trong việc học lập trình Javascript.

2.3. Hãy đơn giản đoạn code khó hiểu bằng ngôn ngữ dễ hiểu

Trong quá trình học, việc bạn gặp một đoạn code khó hiểu không phải là chuyện hiếm. Nhưng bạn có thể viết lại đoạn code đó theo cách bạn có thể hiểu và sau đó mới viết lại thành đoạn code Java hoàn chỉnh. Điều này sẽ giúp bạn code nhanh hơn cũng như phát hiện lỗi trước khi chạy đoạn code vì bạn đã hiểu được ý tưởng của đoạn code.

hay-viet-lai-doan-code-cach-de-hieu-de-nam-duoc-y-tuong-tu-do-viet-lai-code-theo-ngon-ngu-java

Hãy viết lại đoạn code cách dễ hiểu để nắm được ý tưởng từ đó viết lại code theo ngôn ngữ Java.

Fullstack Java Web với Spring Boot
Fullstack Java Web với Spring Boot
599,000 VND

2.4. Nên hiểu chi tiết hơn chỉ hiểu tổng quát

Một số người có thể hiểu tổng quát một bài code sẽ ra sao nhưng quên mất mình cần phải hiểu từng dòng code cấu tạo nên một chương trình sẽ mang ý nghĩa như thế nào. Việc bạn dành thời gian để suy nghĩ chậm lại từng dòng code giúp bạn hiểu rõ hơn những phần bạn chưa hiểu và ghi nhớ tốt hơn cho lần gặp tới.

viec-ban-bo-qua-y-nghia-cua-tung-phan-code-nho-se-lam-ban-mat-thoi-gian-de-hieu-duoc-y-tuong-toan-bo-doan-code

Việc bạn bỏ qua ý nghĩa của từng phần code nhỏ, sẽ làm bạn mất thời gian để hiểu được ý tưởng toàn bộ đoạn code.

3. Giới thiệu các khóa học lập trình Javascript từ cơ bản đến nâng cao

3.1. Khóa học “JAVA CORE – Lập trình hướng đối tượng từ Zero” 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu một khóa học javascript từ cơ bản đến nâng cao thì khóa học này nên được cân nhắc. Bởi những kiến thức mà khóa học đem lại giúp bạn nắm được kiến thức Java cơ bản cũng như có thể thao tác, lập trình, kỹ năng làm việc và xử lý dữ liệu một cách tốt hơn. Không những thế, đây là một sự chuẩn bị cần thiết cho việc học thêm các khóa học nâng cao về Java.

Khóa học này bao gồm 79 video bài giảng được chia thành 9 phần kiến thức từ tổng quan đến những câu hỏi thường gặp về Java Core trong quá trình xin việc. Đây là khóa học javascript online bạn có thể học chỉ với một chiếc điện thoại có thể truy cập mạng và nghe lại nhiều lần nếu bạn chưa hiểu. Bạn có thể vào học thử một bài trước khi đăng ký học.

Đây là khóa học giúp bạn học được kiến thức cơ bản về lập trình bằng ngôn ngữ Javascript.

3.2. Khóa học “Lập trình Java căn bản từ con số 0 cho người mới bắt đầu” 

Đây là một khóa học lập trình java online mà bạn có thể tham khảo thêm trong quá trình mới bắt đầu học lập trình ngôn ngữ này. Với những bạn mới bắt đầu việc bạn cảm thấy quá nhiều kiến thức cần phải học cũng như kiến thức về lập trình khá khô khan và khó hiểu, bạn nên có sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn vững để có thể giải đáp những thắc mắc cho bạn.

Bạn có thể thành thạo ngôn ngữ lập trình Javascript chỉ sau khóa học javascript online này. Với bài giảng được thiết kế chặt chẽ nội dung, cách giảng dạy sáng tạo và tạo cảm hứng giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành việc học lập trình tốt hơn. Với 60 bài giảng cùng với thời gian học không quá dài, giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể học thử để đánh giá khóa học có phù hợp với bạn không.

Với cách giảng dạy sáng tạo cùng với nội dung chặt chẽ và truyền cảm hứng, khóa học này là một lựa chọn khó có thể bỏ qua với những bạn mới bắt đầu học lập trình.

Lập trình FULLSTACK với ANGULAR - PHP - MYSQL
Lập trình FULLSTACK với ANGULAR - PHP - MYSQL
799,000 VND

3.3. Khóa học “Lập trình Java trong 4 tuần”

Tiếp theo là một khóa học lập trình cho người mới bắt đầu. Nếu bạn là học sinh, sinh viên hay người đi làm muốn học thêm kỹ năng lập trình thì bạn có thể lựa chọn khóa học này. Bạn sẽ được học về ngôn ngữ Java một cách toàn diện cũng như tiếp cận việc lập trình Android một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, việc viết phần mềm quản lý hay tính toán, xử lý dữ liệu trong lập trình Java cũng không làm bạn cảm thấy quá khó khăn.

Bài giảng của khóa học này được thiết kế bao gồm 90 bài giảng và thời lượng 1 bài giảng không vượt quá 30 phút sẽ không làm bạn cảm thấy việc học quá nặng nề. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể truy cập để tham gia lớp học chỉ với một chiếc điện thoại di động.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể nắm được cơ bản kiến thức về lập trình cũng như viết phần mềm quản lý cho khách hàng.

3.4. Khóa học “Fullstack Java Web với Spring Boot”

Nếu bạn đã có một nền tảng cơ bản về lập trình Java, bạn có thể cân nhắc khóa học này. Khóa học java full stack này  sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản trong quá trình lập trình Web bằng Spring Boot, tạo được các ứng dụng Web, tích hợp được phần Frontend và Backend và hiểu được cơ chế quản lý cũng như bảo mật của Spring Boot. Sau khóa học này, bạn có thể làm được những việc đã được đề cập ở trên.

Khóa học javascript chuyên sâu này bao gồm 44 bài giảng video, bạn hoàn toàn có thể nghe nhiều lần để hiểu hết bài giảng. Không những thế, nội dung khóa học được khá nhiều học viên đánh giá tốt về cách giảng dạy của thầy khá hay. Hãy cân nhắc qua khóa học này nếu bạn đang muốn nâng cao về lập trình Java.

Khi đã có nền tảng cơ bản về JavaScript, bạn có thể đi sâu hơn về ngôn ngữ này với Spring Boot.

Thật vậy, không thể phủ nhận Javascript có một vị trí không nhỏ trong mảng lập trình nói chung và framework nói riêng. Các khóa học javascript online có thể cung cấp cho bạn một cách bài bản và đầy đủ những kiến thức cần thiết cho bạn khi bắt đầu học lập trình và cũng có thể học nâng cao hơn sau khi đã nắm vững các kiến thức nền tảng.

Qua bài viết trên, Beto hy vọng đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích về ngôn ngữ lập trình Javascript. Beto xin cám ơn và chúc bạn có một ngày tốt lành.

Nguồn tham khảo: 

  1. freetuts.net
  2. completejavascript.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.