Đối tượng họcNgười đi làmTuyệt chiêu nắm bắt tâm lý, làm chủ cuộc sống trong 5 phút

Tuyệt chiêu nắm bắt tâm lý, làm chủ cuộc sống trong 5 phút

Nắm bắt tâm lý là nghệ thuật vô cùng quan trọng trong giao tiếp. Chúng có vai trò quyết định đến khả năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống và công việc.


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-12-29 8
Chia sẻ

Trong một cuộc nói chuyện hoặc khi đối mặt với một vấn đề liên quan đến con người, nếu biết cách nắm bắt tâm lý người khác, đối phương thì cuộc trò chuyện sẽ trở nên rất thuận lợi. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và chưa biết cách thực hiện như thế nào hãy cùng Beto tham khảo các tuyệt chiêu sau đây.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
nam-bat-tam-ly-tot-giup-lam-chu-moi-cuoc-choi

Nắm bắt tâm lý tốt giúp làm chủ mọi cuộc chơi

1. Nắm bắt tâm lý là gì?

Tâm lý có thể hiểu là một từ chung để nói về những người có sự hiểu biết về lòng người, về tâm tư tình cảm của người khác. Trong thế giới tâm lý của con người vô cùng phức tạp, đa dạng và phong phú. Tâm lý con người là cái mà ta không thấy, không sờ được mà chỉ biết qua quan sát hành vi.

25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai
25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai
499,000 VND
800,000 VND

Nắm bắt tâm lý là việc quan sát hành vi của đối phương và tạm rút ra nhận xét mang tính chủ quan của mình, xác định được tính cách, cảm xúc, suy nghĩ hiện tại của người đó và đưa ra các hành động, lời nói hoặc các phương pháp ứng xử phù hợp. Đặc biệt, việc nắm bắt tâm lý vô cùng quan trọng trong các cuộc đàm phán để có thể trên cơ đối phương và đem lại kết quả tốt nhất cho bản thân.

nam-bat-tam-ly-la-viec-phan-doan-tam-ly-cam-xuc-cua-doi-phuong-qua-hanh-vi

Nắm bắt tâm lý là việc phán đoán tâm lý, cảm xúc của đối phương qua hành vi

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Vì sao nên rèn luyện kỹ năng nắm bắt tâm lý?

Nắm bắt tâm lý người đối diện là một kỹ năng hết sức quan trọng và cần thiết, thậm chí có các lớp học và trở thành một “nghệ thuật” độc đáo. Người nắm bắt tốt tâm lý người khác sẽ mở ra nhiều cơ hội vươn lên, làm chủ cuộc chơi và tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo các chuyên gia tâm lý, một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong cuộc sống không chỉ cần chỉ số thông minh IQ cao mà còn phụ thuộc rất nhiều vào trí tuệ cảm xúc EQ, bao hàm cả khả năng phán đoán và nắm bắt tâm lý người khác, đặc biệt là trong xã hội đề cao cảm xúc như hiện nay.

nam-bat-tam-ly-tot-mo-ra-nhieu-co-hoi-phat-trien-cho-ban-than

Nắm bắt tâm lý tốt mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân

Một người lãnh đạo giỏi sẽ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là khả năng quản lý nhân viên của người đó. Tuy nhiên muốn “thu phục” nhân viên là không hề đơn giản. Cách nắm bắt tâm lý của lãnh đạo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nhân viên, văn hóa và môi trường làm việc.

Nắm bắt tốt tâm lý nhân viên sẽ tạo được môi trường làm việc thoải mái, liên kết chặt chẽ. Có thể tạo điều kiện để nhân viên phát triển hết khả năng và đặt nền móng trung thành vững chắc cho doanh nghiệp cũng như nâng cao uy tín, uy quyền lãnh đạo.

Thấu hiểu bản thân làm chủ cuộc đời
Thấu hiểu bản thân làm chủ cuộc đời
699,000 VND

3. Các tuyệt chiêu nắm bắt tâm lý làm chủ cuộc đời

3.1. Nếu xe trước mặt bạn chạy với tốc độ quá chậm

Nếu bạn đi trên đường mà gặp phải một người chạy xe quá chậm, trong khi bạn đang có công việc gấp và muốn bóp kèn, mắng rủa người đó. Hãy nghĩ rằng, người đó chính là ông bà của bạn, ngay lập tức cơn giận của bạn sẽ nguôi xuống. Bạn sẽ cảm thông nhiều hơn và giải tỏa tức thì cảm xúc tiêu cực của bản thân.

Nắm bắt tâm lý giúp cuộc sống đơn giản và dễ dàng hơn

3.2. Muốn người khác có ấn tượng tốt về mình

Khi đi làm chỗ mới hoặc mới vào trường, chắc hẳn bạn sẽ muốn mọi người xung quanh có các ấn tượng tốt về bạn. Bạn hãy sử dụng tuyệt chiêu nắm bắt tâm lý của người thích giúp đỡ, hãy hỏi họ một vài câu hỏi hoặc nhờ giúp đỡ gì đó dù bạn đã biết trước câu trả lời. Khi đó họ sẽ cảm thấy có thể giúp đỡ cho bạn và tăng thêm thiện cảm với bạn.

3.3. Bí mật trò oẳn tù xì

Để nằm trùm trò chơi này, trước khi chơi bạn hãy hỏi đối phương một câu hỏi hóc búa, phức tạp. Câu hỏi này sẽ khiến họ suy nghĩ, kích thích não bộ và từ đó trong tiềm thức sẽ lựa chọn hành động phức tạp theo. Lúc này xác suất ra kéo là cao nhất vì đó là hành động khó nhất trong ba thứ kéo, búa, bao. 

cau-hoi-phuc-tap-khien-doi-phuong-suy-nghi-va-ra-hanh-dong-phuc-tap-theo

Câu hỏi phức tạp khiến đối phương suy nghĩ và ra hành động phức tạp theo

3.4. Đào sâu câu trả lời

Nếu bạn đặt câu hỏi mà đối phương chỉ trả lời cụt lủn, lấp lửng nửa vời không trọn vẹn thì đừng vội đáp lại hoặc có thái độ. Bạn hãy im lặng, nhìn thẳng vào mắt họ và chờ họ nói tiếp. Với cách nắm bắt tâm lý trong giao tiếp này, chỉ sau vài giây, họ sẽ cảm thấy bị bối rối và tiết lộ thêm nhiều thông tin cho bạn.

3.5. Thuyết phục người khác

Nếu muốn thuyết phục ai đó và tìm kiếm sự đồng tình từ họ, hãy khơi gợi và lôi kéo những người họ hâm mộ vào cuộc thảo luận, dù cho người đó không hề liên quan đến vấn đề hoặc sự việc đang xảy ra. Mọi người sẽ có xu hướng đồng tình với những gì mà người họ hâm mộ làm và luôn nghĩ rằng người đó sẽ giỏi ở cả những lĩnh vực ko liên quan.

3.6. Tạo thiện cảm với đối phương

Việc bắt chước hành động của đối phương và sử dụng, lặp lại các câu từ của họ sẽ khiến họ có ấn tượng tốt hơn về bản, bởi họ cảm thấy hai người có sự tương đồng trong hành vi và lời nói. Tuy nhiên không nên quá lạm dùng phương pháp này và cần thực hiện khéo léo để đối phương không cảm thấy việc bắt chước là thiếu tôn trọng.

bat-chuoc-cu-chi-va-loi-noi-tinh-te-se-an-diem-trong-mat-doi-phuong

Bắt chước cử chỉ và lời nói tinh tế sẽ ăn điểm trong mắt đối phương

3.7. Thúc đẩy người khác làm việc tốt hơn

Là một leader, bạn luôn muốn tất cả mọi người trong nhóm hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Nắm bắt tâm lý về năng lực sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Khi giao việc cho đối phương, bạn hãy đặt các câu hỏi chất vấn về năng lực và khả năng thực hiện của họ. Khi bị chất vấn con người sẽ có cảm giác chạm vào lòng tự ái và lúc này họ sẽ cố gắng hoàn thành công việc tốt nhất để chứng minh bản thân.

chat-van-nang-luc-khien-doi-phuong-co-gang-hoan-thanh-cong-viec-tot-nhat

Chất vấn năng lực khiến đối phương cố gắng hoàn thành công việc tốt nhất có thể

3.8. Khiến đối phương căng thẳng

Trong cuộc giao tiếp, nếu bạn muốn làm đối phương khó chịu để nằm kèo trên và nắm thế chủ động thì hãy nói chuyện và nhìn chằm chằm vào trán họ. Việc nhìn chằm chằm vào trán như vậy sẽ khiến đối phương cảm thấy như đang bị tra thảo, khiến họ trở nên vô cùng căng thẳng và mất bình tĩnh.

Nghệ thuật nắm bắt tâm lý là một phương pháp vô cùng hữu ích và quan trọng giúp bạn giao tiếp vô cùng hiệu quả, làm chủ mọi cuộc chơi, tạo ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Trên đây là những tuyệt chiêu mà Beto muốn chia sẻ, hi vọng bạn có thể áp dụng chúng thật hiệu quả trong cuộc sống.

Nguồn:

  1. Facebook.com
  2. 123docz.net
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.