Đối tượng họcQuản lý - Lãnh đạoTuyệt kỹ quản trị nhân lực các nhà quản lý không thể bỏ qua

Tuyệt kỹ quản trị nhân lực các nhà quản lý không thể bỏ qua

Việc quản trị nguồn nhân lực hiện nay đóng vai trò rất quan trọng do đó các khóa học quản trị nguồn nhân lực cho các cấp cao lãnh đạo là điều hết sức cần thiết.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-28 8
Chia sẻ

Làm cách nào để có thể thấu hiểu lòng nhân sự và đưa đến giải pháp tối ưu nhất cho họ giữa môi trường làm việc? Đây không phải là câu hỏi hiếm gặp của những ai làm chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực nhưng đâu sẽ là câu trả lời thỏa đáng? Bài viết sau sẽ cung cấp kiến thức kèm với các khoá học quản trị nguồn nhân lực bổ ích để giải đáp mọi thắc mắc của các nhà lãnh đạo hiện nay.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
Khóa học: Hoạch định nguồn nhân lực
Khóa học: Hoạch định nguồn nhân lực
500,000 VND
quan-tri-nguon-nhan-luc-la-bai-toan-hoc-bua-danh-cho-cac-nha-nhan-su-hien-nay

Quản trị nguồn nhân lực là bài toán hóc búa dành cho các nhà nhân sự hiện nay

1. Quản trị nguồn nhân lực là gì?

1.1. Nhân lực là gì? Nguồn nhân lực là gì?

Nguồn nhân lực là toàn bộ tiềm năng của con người trong một tổ chức (từ nhân viên đến quản lý cấp cao). Nhân lực là sức lực người, nó tồn tại trong cơ thể mỗi người và tạo động lực cho con người hoạt động và nâng cao khả năng bản thân. Sức mạnh này phát triển theo cùng nhịp điệu với sự phát triển của cơ thể con người. 

Đến một mức độ nhất định, con người có đủ tư cách để tham gia vào quá trình lao động thì lúc đó con người có sức lao động. Nguồn nhân lực của một tổ chức bao gồm tất cả các nhân viên trong tổ chức của bất kỳ hoạt động nào, bất kể vai trò của họ trong công ty.

1.2. Khái niệm quản trị nguồn nhân lực là gì?

Quản lý nguồn nhân lực là một hệ thống bao gồm các triết lý, chính sách và các hoạt động chức năng được sử dụng để thu hút, đào tạo, phát triển và giữ chân nhân sự. Quản lý nhân lực tốt mang ý nghĩ rất quan trọng, đem đến kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp và củng cố nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Là một trong những chức năng cơ bản của quản lý tổ chức, quản lý nguồn nhân lực bao gồm các hoạt động hoạch định, tổ chức, chỉ huy và kiểm soát nhằm thu hút, sử dụng và phát triển con người nhằm đạt được các mục tiêu ngắn hạn và lâu dài của tổ chức.

quan-ly-nguon-nhan-luc-dong-vi-tri-quan-trong-trong-bo-may-cong-ty-va-doanh-nghiep

Quản lý nguồn nhân lực đóng vị trí quan trọng trong bộ máy công ty và doanh nghiệp

Tóm lại, bản chất của quản trị nguồn nhân lực là quản lý con người trong tổ chức, tức là cách đối nhân xử thế với người lao động sao cho khéo léo và công tâm nhất. Nói cách khác, quản trị nguồn nhân lực có nhiệm vụ giới thiệu nhân lực vào tổ chức và có trách nhiệm quản lý con người trong tổ chức, đồng thời giúp mọi người hoàn thành công việc. 

Có thể thấy, vai trò của nhà quản trị nguồn nhân lực là cực kỳ lớn vì thế nếu thực sự muốn tiến thân vào ngành này thì nền tảng vững chắc là yếu tố bắt buộc. Do đó với các nhà quản trị nhân sự bận rộn thì khóa học online quản trị nhân sự là lựa chọn hợp lý và thuận tiện nhất cho bước tiến sự nghiệp.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Vai trò của quản trị nhân sự đối với doanh nghiệp

Quản lý nhân sự đóng một vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đồng bộ và ổn định việc thực hiện các quy định và nhiệm vụ, đảm bảo hoạt động thông suốt của các bộ phận khác nhau.

Quản lý nhân sự còn giúp người quản lý giám sát công việc của từng nhân viên một cách chi tiết và theo quy trình rõ ràng, nhờ đo nắm được quy trình hoạt động và đưa ra các mức khen thưởng nhân viên phù hợp với sức lao động nhân sự bỏ ra. 

quan-ly-nhan-su-dieu-hanh-nguon-nhan-luc-va-giam-sat-tien-do-cong-viec-cua-tung-nhan-vien

Quản lý nhân sự điều hành nguồn nhân lực và giám sát tiến độ công việc của từng nhân viên

Hơn thế nữa, việc quản lý cũng góp phần xây dựng các chính sách, phúc lợi, bảo hiểm xã hội và phụ cấp của người lao động. Nếu một công ty muốn hoạt động hiệu quả, trước hết mỗi nhân viên cần phải làm việc hiệu quả. Bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động và tạo môi trường làm việc thoải mái sẽ khơi dậy lòng nhiệt tình, sáng tạo và lòng yêu nghề của mỗi người lao động. 

Năng suất lao động phát triển đồng nghĩa với việc cũng thúc đẩy đà tăng trưởng của các công ty, giúp họ kiếm được lợi nhuận khổng lồ. Quan trọng hơn, với sự phát triển ổn định, bền vững và dựa trên yếu tố con người thì công tác tổ chức cán bộ ngày sẽ càng trở nên vững chắc, đoàn kết và ổn định.

LEAN MBA | Nguồn nhân lực và tài chính doanh nghiệp
LEAN MBA | Nguồn nhân lực và tài chính doanh nghiệp
1,800,000 VND

3. Những kỹ năng cần có để trở thành một nhà quản trị nhân sự

3.1. Kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng nghề nghiệp được hiểu là sự thành thạo và kiến ​​thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. 

Ví dụ, giám đốc nhân sự và giám đốc bán hàng sẽ có nền tảng chuyên môn khác nhau mặc dù làm chung trong cùng một mảng chuyên môn hoặc trong cùng một dự án. Mặc dù họ sẽ cùng đảm nhận những trách nhiệm tương tự ở  một vài chi tiết trong công việc chẳng hạn như quản lý nhân viên, quản lý công việc và kỹ năng giao tiếp nhưng cốt lõi của nhân sự và kinh doanh là khác nhau.

Kỹ năng nghề nghiệp thường được đào tạo một cách bài bản qua trường lớp hoặc qua các khóa học ngắn hạn và dài hạn, kết hợp với thực hành. Vì thế, muốn đạt được trình độ chuyên môn chuyên sâu cho sự nghiệp thăng tiến lâu dài thì các khóa học quản trị nguồn nhân lực là mảnh ghép không thể thiếu cho một nhà nhân sự tài giỏi trong tương lai.

ky-nang-chuyen-mon-la-uu-tien-hang-dau-xay-dung-nen-con-duong-su-nghiep-thanh-cong-cua-cac-nha-quan-tri-nhan-su

Kỹ năng chuyên môn là ưu tiên hàng đầu xây dựng nên con đường sự nghiệp thành công của các nhà quản trị nhân sự

3.2. Kỹ năng nhân sự

Một người khó thành công nếu chỉ làm việc một mình vì thế kỹ năng nhân sự sẽ trở thành đòn bẩy giúp người quản lý đạt được mục tiêu nhanh chóng.

3.2.1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng nhân sự thể hiện ở người lãnh đạo trong việc quản lý và phân phối một quy trình hợp tác tốt giữa các bên bao gồm: tạo động lực và thúc đẩy công việc của toàn đội, phân công đúng người, tạo không khí hợp tác vui vẻ nhưng kỷ luật, cảm thông và thấu cảm lòng người và định hướng hướng đi bền lâu cho toàn thể cấp dưới.

3.2.2. Kỹ năng thấu hiểu và lắng nghe

Kỹ năng nhân sự đòi hỏi người quản lý phải giỏi quan sát và lắng nghe, nhìn thấu những điều không phải ai cũng có thể nhìn thấy, và nhanh chóng cảm nhận được ý nghĩa sâu xa trong lời nói của người khác. 

Có thể nói, một nhà quản lý xuất sắc với kỹ năng nhân sự tuyệt đỉnh chẳng khác nào một nhà tâm lý tài ba, người thấu hiểu cảm xúc và suy nghĩ của người khác thông qua hành vi bên ngoài. 

Đây là một kỹ năng quan trọng đối với tất cả các nhà quản lý các cấp, vì thế nếu bạn đang định hướng lâu dài theo con đường như thế thì các khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn sẽ phần nào củng cố kiến thức nhân sự cho bạn.

Khóa học: Quản trị nguồn nhân lực
Khóa học: Quản trị nguồn nhân lực

3.3. Khả năng tư duy

Đây là một kỹ năng khó phát triển, nhưng nó đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với các nhà quản lý cấp cao. Qua nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường lao động, các kỹ năng tư duy đã được mài dũa và trở thành bản năng hoặc thế mạnh vượt trội của các nhà lãnh đạo cấp cao. 

Người quản lý có khả năng tư duy là người nhìn xa trông rộng, hiểu biết sâu, đầu óc nhạy bén, có khả năng tổng hợp thông tin nhanh chóng và cực kỳ nhạy bén với các con số, xu hướng và định hướng tương lai. 

Họ là những người có cách suy nghĩ khác biệt, luôn cầu tiến và luôn chấp nhận những điều mới mẻ. Những nhà quản lý có kỹ năng tư duy tốt thường phải trải qua nhiều thăng trầm, đọc hàng nghìn cuốn sách, tiếp xúc với hàng nghìn người khác nhau và đảm nhiệm nhiều vị trí.

kha-nang-tu-duy-giup-cho-kha-nang-quan-tri-nhan-luc-va-xu-ly-tinh-huong-tro-nen-linh-hoat-va-nhay-ben-hon

Khả năng tư duy giúp cho khả năng quản trị nhân lực và xử lý tình huống trở nên linh hoạt và nhạy bén hơn

Để trau dồi thêm khả năng tư duy, các nhà lãnh đạo cần phải không ngừng học hỏi và tìm tòi kiến thức từ kinh nghiệm thực tiễn, những buổi chia sẻ hoặc các khóa học quản trị nhân sự cao cấp do các chuyên gia hàng đầu trong ngành nhân sự trực tiếp chia sẻ và tư vấn.

4. Giới thiệu khóa học quản trị nguồn nhân lực giúp bạn trở thành một nhà quản lý giỏi

4.1. Quản trị nguồn nhân lực – Chuyên gia đào tạo & tư vấn doanh nghiệp La Kiến Mỹ ( Anthony Mỹ) đảm nhiệm

Nếu các nhà lãnh đạo đang muốn cọ xát nhiều hơn trong mảng lĩnh vực nhân sự cũng như vận dụng thuần thục những phương pháp quản trị nhân sự vào trong  công việc  thì khóa học quản trị nguồn nhân lực đến từ thạc sĩ Anthony sẽ là trải nghiệm đáng giá mà bạn xứng đáng dành thời gian tìm hiểu.

Xem chi tiết khóa học: Tại đây.

Tham gia khóa học để hiểu thêm về ưu thế cạnh tranh trong ngành tuyển dụng đồng thời mở mang tầm mắt trước thị trường lao động đầy mới mẻ.

Đối tượng khóa học:

Khóa học hướng đến các chủ doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp, giám đốc điều hành và người quản lý trong các tập đoàn hoặc doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ.

Sau khóa học bạn nhận được :

 • Tìm hiểu cách tạo lợi thế cạnh tranh để thu hút nhân tài tham gia vào doanh nghiệp của bạn
 • Xác định những thách thức và rủi ro trong quá trình tuyển dụng
 • Hiện thực hóa quy trình đánh giá tài năng chuyên nghiệp
 • Biết cách thiết lập hình thức phỏng vấn hiệu quả và hợp lý cho từng mô hình kinh doanh
 • Hiểu cách tạo ra một môi trường nhân sự hài hòa cho nhân viên công ty

4.2. Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Quản lý nhân sự từ A-Z – Thạc sĩ Bùi Đình Sa phụ trách

Ngoài ra, khóa học quản trị nhân sự đến từ thạc sĩ Bùi Đình Sa sẽ cho bạn góc nhìn đa chiều về mảng nhân sự, không đơn thuần là bài học khô khan lý thuyết mà còn là những trải nghiệm thực tế, chia sẻ từng các chuyên gia tiếp xúc với nhiều mảng nhân sự của đa lĩnh vực khác nhau. Khóa học sẽ mở ra cho bạn một tầm nhìn rộng mới với ngành nhân sự nói chung và hành chính nói riêng.

Xem chi tiết khóa học: Tại đây.

Đối tượng khóa học: 

 • Khóa học hướng đến các chủ doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp, giám đốc điều hành và người quản lý trong các tập đoàn hoặc doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ.
 • Những ai muốn tìm hiểu về hành chính nhân sự 

Sau khóa học bạn học được :

 • Hiểu biết toàn diện về pháp luật thuế TNCN và chính sách lao động
 • Thành thạo việc soạn thảo văn bản hành chính, quy định thể thức văn bản hành chính liên quan và kỹ năng hành chính liên quan.
 • Nắm vững các kỹ năng quản lý nhân sự và tuyển dụng như: Phương pháp thiết lập bản mô tả công việc, kế hoạch tuyển dụng, cách tìm kiếm và lựa chọn ứng viên phù hợp, nghệ thuật phỏng vấn ứng viên 
 • Tìm hiểu cách đăng ký mã số thuế TNCN, đăng ký mã số thuế người phụ thuộc và cách tính thuế TNCN. Đặc biệt, người học sẽ có thể tự tạo các file ứng dụng Excel trong quản lý nhân sự – chấm công – tính lương và quản lý cung ứng,phối văn phòng. …
quan-ly-chat-luong-hanh-chinh-nhan-su-doi-hoi-su-kheo-leo-tinh-te-tu-phia-cac-nha-lanh-dao-va-quan-ly-nhan-su

Quản lý chất lượng hành chính nhân sự đòi hỏi sự khéo léo tinh tế từ phía các nhà lãnh đạo và quản lý nhân sự

Qua bài viết trên, các nhà quản trị nhân sự tương lai sẽ có cái nhìn mới mẻ hơn về ngành quản trị nhân sự đồng thời cũng tìm được cho riêng mình những khóa học quản trị nguồn nhân lực hiệu quả và phù hợp cho nhu cầu của chính mình. Các nhà quản trị nhân sự trẻ hãy tự tin và sẵn sàng bức phá hơn nữa nhé!

Nguồn tham khảo:

 1. Kyna.vn
 2. BizUni.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.