Đối tượng họcNgười đi làmUnreal Engine – Công cụ kiến trúc 3D được thế giới ưa chuộng

Unreal Engine – Công cụ kiến trúc 3D được thế giới ưa chuộng

Unreal engine được xem là một công cụ làm đồ họa kiến trúc 3D chuyên nghiệp và phổ biến hiện nay. Đừng bỏ lỡ các tính năng của công cụ này nhé!


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-12-30 8
Chia sẻ

Bạn là một chuyên viên thiết kế kiến trúc 3d cơ bản và đang tìm kiếm những cơ hội mới để phát triển bản thân mình. Bạn đã từng nghe qua công cụ unreal engine chưa? Vậy thì mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm công cụ này là gì, tính năng, cũng như vai trò ra sao. Hy vọng, từ những thông tin hữu ích dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng định hướng phát triển con đường sự nghiệp kiến trúc sư của chính mình.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
unreal-engine-mot-cong-cu-thiet-ke-ma-kien-truc-su-nao-cung-can-trang-bi

Unreal engine-một công cụ thiết kế mà kiến trúc sư nào cũng cần trang bị

1. Giới thiệu về unreal engine

Làm chủ Thiết kế sản phẩm NX CAD Design A-Z
Làm chủ Thiết kế sản phẩm NX CAD Design A-Z
599,000 VND

Sau đây là khái niệm tổng quát về unreal engine cũng như nguồn gốc của công cụ này:

1.1. Khái niệm

Unreal engine là một công cụ mà nhiều người sử dụng để xây dựng cũng như thiết kế, do lập trình viên Tim Sweeney sáng tạo. Công cụ này cho phép các kiến trúc sư sáng tạo những hình ảnh 3D, hiệu ứng tương tác với chất lượng hình ảnh cao cũng như các chuyển động mượt mà như thật. Tính năng nổi trội của công cụ này với tính tùy biến cao, có thể tạo ra môi trường nhiều vật thể với ánh sáng, màu sắc phong phú dù ở xa. 

Ngoài ra, công cụ này khá đa nhiệm trong việc xử lý hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng va chạm, thiết lập trí tuệ nhân tạo (AI). Bên cạnh đó, unreal engine hỗ trợ hai ngôn ngữ lập trình là C++ và Python. Nhờ những tính năng nổi bật trên, công cụ này đã tạo ra một cuộc đổi mới trong ngành kiến trúc, giúp con người tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức mà vẫn mang lại những sản phẩm hiệu quả cao.

unreal-engine-ho-tro-hai-ngon-ngu-lap-trinh-la-c-va-python

Unreal engine hỗ trợ hai ngôn ngữ lập trình là C++ và Python trong ngành kiến trúc

1.2. Nguồn gốc

Vậy bạn đọc đã hiểu unreal engine là gì. Vào năm 1998, công cụ này được ra mắt lần đầu dưới dạng trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất, Tim Sweeney, người sáng lập đã đóng góp đến 90% trong quá trình cho ra công cụ này đến nhân loại. Thời điểm ấy, unreal engine đã tạo nên một cơn sốt vô cùng lớn, không ai trong thế giới game không biết công cụ này.  

Trải qua nhiều năm, công cụ unreal engine không ngừng được cải tiến, hiện nay công cụ này không chỉ phổ biến trong ứng dụng game, kiến trúc mà còn được sử dụng sản xuất cho những bộ phim bom tấn Hollywood. Nhờ các thuật toán mới, kết xuất đồ họa dựng hình ảnh 3D của vật thể trông như thật. Unreal engine đã cho ra mắt phiên bản Unreal Engine 5 khiến mọi người trên thế giới mãn nhãn tột độ.

Unreal Engine 5 phô diễn sức mạnh cực kỳ đỉnh

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Các tính năng hỗ trợ hình ảnh kiến trúc 

Vậy unreal engine có những tính năng gì mà được nhiều người trên thế giới ưa chuộng đến vậy? Sau đây là tổng hợp 4 tính năng mà công cụ này sở hữu.

Thiết kế 3D
Thiết kế 3D " Mì Ăn Liền " với 3D Blufftitler Pro
1,999,000 VND
2,990,000 VND

2.1. Kết xuất hình ảnh thực trong thời gian thực

Với những tính năng tùy chỉnh nâng cao không ngừng cải tiến, unreal engine trong đồ họa kiến trúc có những mục tùy chỉnh nâng cao, kết xuất dựa trên nguyên tắc vật lý để người dùng cho ra những sản phẩm làm hài lòng khách hàng, đối tác, người trải nghiệm. Vừa mang lại uy tín cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp.

Chẳng hạn, kiến trúc sư sử dụng công cụ này, có thể tùy chỉnh độ bóng, chuyển động, kênh chiếu sáng, phản xạ trong không gian cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn. Thế giới nhân loại luôn không ngừng thay đổi và phát triển, vì vậy bạn cũng cố gắng trở thành một phiên bản tốt nhất nhé!

kien-truc-su-lam-viec-mot-minh-nho-su-dung-cong-cu-unreal-engine

Kiến trúc sư làm việc một mình nhờ sử dụng công cụ unreal engine

2.2. Hiệu ứng xử lý phim giai đoạn cuối chất lượng

Một trong những tính năng của unreal engine không thể không kể đến đó chính là hiệu ứng xử lý phim giai đoạn cuối để đảm bảo chất lượng. Nhờ phần xử lý hậu kỳ này, kiến trúc sư có thể lồng ghép, truyền tải những thông điệp mình muốn gửi đến người xem. Thông qua đó, đánh dấu, tạo nên ấn phẩm riêng cho chính mình.

Đặc biệt, trong giai đoạn xử lý hậu kỳ này, người dùng có thể điều chỉnh hiệu ứng thị giác sao cho không gây khó chịu cho người trải nghiệm. Chẳng hạn như điều chỉnh ánh sáng, độ tương phản, độ nhấp nháy hiệu ứng, chuyển động vật thể sao cho phù hợp, không gây hại mắt khách hàng.

kien-truc-su-xu-ly-giai-doan-hau-ky-nho-su-dung-unreal-engine

Kiến trúc sư xử lý giai đoạn hậu kỳ nhờ sử dụng unreal engine

2.3. Hệ thống chỉnh sửa tài liệu linh hoạt

Nếu như bạn gặp phải một khách hàng cực kỳ khó tính và họ luôn muốn bạn chỉnh sửa cho đến khi sản phẩm hoàn hảo. Vậy thì unreal engine, sẽ đánh bay cơn ác mộng này. Khi có yêu cầu xử lý, chỉnh sửa từ khách hàng, bạn chỉ cần bật máy, truy cập ứng dụng và thao tác cực kỳ giản đơn.

Nhờ những tính năng cùng hiệu ứng không ngừng cải thiện, unreal engine còn giúp các kiến trúc sư tối ưu hóa những chất liệu, tài liệu mình có lên mức độ phân giải cao nhất, hiệu chỉnh màu sắc, phối cảnh sao cho hài hòa, phù hợp. Kể từ bây giờ, bạn luôn sẵn sàng trong tư thế chỉnh sửa tài liệu cho khách hàng mọi lúc mọi nơi.

unreal-engine-giup-ban-toi-uu-hoa-hinh-anh-len-do-phan-giai-cao-nhat

Unreal engine giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh lên độ phân giải cao nhất

2.4. Hệ thống cảnh quan bắt mắt

Khách hàng yêu cầu bạn thiết kế cảnh quan khá cầu kỳ, phức tạp, phối cảnh đa dạng? Bạn cảm thấy stress và muốn bỏ cuộc. Vậy thì tại sao không sử dụng unreal engine? Nhờ công cụ này, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch sau đó xây dựng cảnh quan địa hình theo ý mình mà vẫn đáp ứng nhu cầu từ khách hàng.

Các tính năng thêm cây cỏ hay đám mây sinh động đều có sẵn trên công cụ này. Bạn chỉ cần nhấp chuột thật đơn giản. Những mẫu thiết kế cảnh quan của bạn sẽ được lưu vào trong bộ nhớ của động cơ. Khi cần thêm ý tưởng và chỉnh sửa, bạn chỉ cần mở trình duyệt và bắt tay ngay.

dung-unreal-engine-thiet-ke-moi-canh-quan-dap-ung-nhu-cau-khach-hang

Dùng unreal engine thiết kế mọi cảnh quan đáp ứng nhu cầu khách hàng

3. Unreal engine có vai trò như thế nào?

Chuyên đề ánh sáng 3d Vray chuyên sâu trong diễn họa 3d kiến trúc
Chuyên đề ánh sáng 3d Vray chuyên sâu trong diễn họa 3d kiến trúc
399,000 VND
600,000 VND

Sự khác biệt giữa một kiến trúc sư sử dụng công cụ unreal engine và một kiến trúc sư truyền thống là gì? Mời bạn xem qua 3 vai trò của unreal engine hiện nay:

3.1. Tiết kiệm chi phí

Nếu như trước đây, các kiến trúc sư phải bỏ ra một nguồn tài chính khá lớn để thuê người dựng cảnh quan thì từ nay, nhờ công cụ unreal engine, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện hơn. Bạn có thể tự một mình thiết kế, tùy chỉnh, vừa tiết kiệm một khoản tài chính, lại còn tiết kiệm công sức.

Sau khi hoàn thành sản phẩm, kiến trúc sư có thể kết xuất cũng như trực quan hóa thử nghiệm của chính mình. Việc không cần thuê một đội ngũ nhân công dàn dựng rườm rà giúp bạn có thêm thời gian tập trung vào công việc và cho ra mắt những sản phẩm cực kỳ chất lượng.

ban-co-khong-gian-yen-tinh-lam-viec-neu-khong-can-thue-doi-ngu-dung-canh

Bạn có không gian yên tĩnh làm việc một mình mà không cần thuê đội ngũ dựng cảnh

3.2. Tạo cảnh và chỉnh sửa linh hoạt

Có một điều bạn cần lưu ý, đó chính là công cụ unreal engine không hề quá đắt tiền như bạn nghĩ. Thông qua một khóa học bài bản, sự nỗ lực của bản thân là bạn đã có thể sử dụng nhanh nhạy công cụ này trong việc tạo cảnh và chỉnh sửa khi cần thiết theo ý khách hàng.

Việc chỉnh sửa theo ý khách hàng sẽ không còn là cơn ác mộng đối với bạn nữa. Nhờ tính năng tạo phối cảnh, chỉnh sửa linh hoạt khi cần, bạn vừa nâng cao trình độ tay nghề, lại vừa thêm sự tự tin để phát triển sự nghiệp trở thành một nhà kiến trúc sư tài ba.

tao-canh-chinh-sua-tuy-y-nang-cao-tay-nghe-thiet-ke

Tạo cảnh, chỉnh sửa tùy ý, nâng cao tay nghề thiết kế

3.3. Khách hàng được trải nghiệm thực tế

Với sự hỗ trợ của công nghệ VR, khi sử dụng công cụ unreal engine, các kiến ​​trúc sư không còn cần phải dành thời gian viết, tập diễn thuyết các bài thuyết trình của họ nữa. Thay vào đó, các kiến trúc sư có thể chỉ cần đeo kính thực tế ảo VR vào đầu khách hàng, để họ ngồi và thư giãn.

Không chỉ dừng lại ở khách hàng, sự tiện nghi này cũng áp dụng cho các nhà thầu xây dựng, các kiến ​​trúc sư không còn cần phải trò chuyện hàng giờ với nhân viên từ công ty xây dựng. Bạn chỉ cần hướng dẫn họ đeo kính thực tế ảo VR và tự họ kiểm tra mẫu thiết kế và các thông số sản phẩm.

kien-truc-su-va-khach-hang-trai-nghiem-thuc-te-nho-deo-kinh-thuc-te-ao-vr

Kiến trúc sư và khách hàng trải nghiệm thực tế nhờ đeo kính thực tế ảo VR

Tóm lại, unreal engine không chỉ là một công cụ cần thiết mà kiến trúc sư nào cũng cần phải bỏ túi, mà đây còn là một công cụ có nhiều tính năng hữu ích. Nếu bạn thực sự đam mê, quyết tâm theo đuổi đến cùng để trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp thì đừng bỏ lỡ cơ hội học tập, phát triển hướng đi này nhé! 

Nguồn tham khảo: 

  1. irender.vn
  2. thegioididong.com
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.