Đối tượng họcHọc sinh - Sinh viênVì sao khóa học thiết kế UI/UX khiến website tốt hơn?

Vì sao khóa học thiết kế UI/UX khiến website tốt hơn?

Khi tham gia các khóa học thiết kế ui/ux góp phần tạo nên giao diện nổi bật trong website kích thích người dùng thực hiện các thao tác như: lướt, nhấp, xem, …


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-10-14 14
Chia sẻ

Nhiều công ty và doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng chuẩn UI/UX trên các giao diện trang web vào phần mềm với mong muốn phát triển trải nghiệm người dùng. Những khóa học thiết kế UI/UX được ra đời nhằm hỗ trợ các Designer/Developer nâng cao khả năng phân tích, đánh giá trong việc thiết kế website. Nếu bạn cũng thắc mắc và muốn tìm hiểu sâu hơn cách hoạt động ra sao, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
hoc-thiet-ke-ui-ux

Thiết kế UI/UX cho bất kì độ tuổi nào

1. Thiết kế UI/UX là gì?

Tìm hiểu về UI/UX những là gì, nhiều người muốn biết nhà thiết kế UI/UX được xác định như thế nào sau khi kết thúc khóa học thiết kế ui/ux. Đây là những chuyên gia được chọn để có thể thiết kế giao diện đẹp, cung cấp trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng. Các giao diện mà khi sử dụng có thể là ứng dụng điện thoại, trang web đa nhiệm, nhưng vẫn phải đảm bảo sự tiện lợi và thẩm mỹ mà người dùng mong muốn.

Học ngay Figma - Bí quyết cày ít, kiếm nhiều cho UX/UI Designer: Giảm 80% đầu việc, tăng năng suất 5 lần!
Học ngay Figma - Bí quyết cày ít, kiếm nhiều cho UX/UI Designer: Giảm 80% đầu việc, tăng năng suất 5 lần!
1,875,000 VND
2,500,000 VND

1.1. Định nghĩa UI

Đa số nhiều người mới tham gia khóa học ui ux luôn tự hỏi rằng không biết UI là gì? Cụ thể hơn, UI là từ viết tắt của User Interface, được dịch sang tiếng Việt là giao diện người dùng. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là UI sẽ bao gồm tất cả những thứ mà người dùng có thể nhìn thấy trên trang web. Đó là: độ hiển thị bố cục của trang web, màu trang web như thế nào, nguồn mà web hoặc font chữ sử dụng là gì, hình ảnh nào được hiển thị trên web được cho là thú vị …

Trong việc đề cập đến thiết kế UI / UX, mọi người đều biết được sự hiện diện của UI đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó giúp truyền các thông tin cực kỳ cần thiết của các nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm hoặc nhà thiết kế mong muốn UI mang đến cho người dùng một thông điệp nào đó. Nhà thiết kế lúc này được xem như một lập trình viên tài năng vì có thể giúp sản phẩm của họ, được cung cấp rộng rãi cho tất cả mọi người.

hieu-ro-va-phan-biet-chi-tiet-giua-ui-ux

Hiểu rõ và phân biệt chi tiết giữa UI / UX

1.2. Định nghĩa UX

Trong quá trình tìm hiểu khóa học thiết kế ui/ux, khó có thể bỏ qua chính là UX là gì? UX là từ viết tắt của cụm từ User Experience, được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là trải nghiệm người dùng. UX là đánh giá của người dùng đến với sản phẩm của họ. Qua những đánh giá đó, nhà thiết kế có thể sẽ hiểu rõ hơn về mong muốn của người dùng, sau đó họ có thể cung cấp nâng cao dịch vụ hơn cho người tiêu dùng. 

UX giúp chúng ta nhìn thấy được sản phẩm có thoả được mục đích mà người tiêu dùng mong muốn không? Hoặc ứng dụng này được đánh giá là dễ sử dụng không? Kể từ đó, họ sẽ hiểu các vấn đề như hiệu quả, tính toán tiện ích, dễ sử dụng trong toàn hệ thống sản phẩm. Nói tóm lại, UI sẽ là những gì người dùng có thể nhìn thấy, UX sẽ là cách người dùng cho phép sử dụng ứng dụng hoặc trang web đó. 

thiet-ke-website-ket-hop-ux-va-ui-giup-thu-gut-khach-hang

Thiết kế website kết hợp UX và UI giúp hoàn thiện website tốt thu gút khách hàng

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn UI/UX

Một số người nghĩ rằng giao diện người dùng UI và UX chỉ là các phần bên ngoài của một trang web, vậy có đúng thế hay không? Một trang web UI và UX rất kém cũng có thể nằm ở top đỉnh về SEO. Các khóa học ux ui tphcm có thể khẳng định quan điểm này là sai. Ý nghĩa đơn giản thế này, việc tối ưu hóa thanh tìm kiếm sẽ mang đến cho người dùng thông tin chính xác và sâu sắc nhất, cũng như trải nghiệm với công cụ tìm kiếm nhanh hơn. 

Khi thiết kế UX / UI trên web không quá ấn tượng, người dùng sẽ e ngại đến nội dung và thông tin mà trang web đó mang đến. Đây cũng là một trong những tiêu chí mà các công ty luôn coi trọng việc thiết kế trang web, đặc biệt là các công ty du lịch, việc cần làm nhiều hơn là nên tập trung vào giao diện UI/UX để có website chuẩn, vì khách hàng của ngành du lịch này luôn có những tiêu chuẩn khó khăn hơn các ngành khác.

Khóa học thiết kế giao diện với Figma cho đội ngũ UI/UX của doanh nghiệp
Khóa học thiết kế giao diện với Figma cho đội ngũ UI/UX của doanh nghiệp
15,000,000 VND

3. Quy trình xây dựng giao diện website chuẩn UI/UX

Nhà thiết kế trang web chuyên nghiệp muốn thực hiện một sản phẩm hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng được hội tụ đầy đủ các yêu cầu của người dùng. Khóa học thiết kế giao diện web cũng giúp cho người lập trình phải biết kế hoạch làm việc chi tiết theo quy trình chuẩn. 

3.1. Phải biết nghiên cứu, phân tích chi tiết các thông tin

Nghiên cứu, tìm kiếm thật kĩ các thông tin về định hướng, tiếp đến triển khai nội dung thật phong phú, tuy nhiên cũng nên làm gọn các giao diện, không quá cầu kì. Nhà thiết kế cũng cần biết rõ mục đích của chủ hữu trang web là gì. Đừng quên tìm hiểu thêm để biết những câu chuyện của thương hiệu, cũng như hình ảnh đại diện cho dấu ấn thương hiệu. 

nghien-cuu-thong-tin-tu-khach-hang-de-co-san-pham-voi-thiet-ke-phu-hop-nhat

Nghiên cứu thông tin từ phía khách hàng để có được sản phẩm với thiết kế phù hợp nhất

3.2. Phác thảo UI các bản mẫu cơ bản 

Đừng vội thiết kế một bản và dùng ngay nhé. Hãy nên thiết kế chương trình cơ bản mẫu và thiết kế hành vi theo giao diện UI dựa trên thông tin thu thập được từ chủ doanh nghiệp. Sau đó thực hiện thiết kế giao diện người dùng UI theo phần mềm thiết kế chuyên dụng như Photoshop, Illustrator … vì khi đưa vào sử dụng phần mềm ta sẽ dễ thấy được các bước đang làm.

3.3. Thu nạp thêm kiến thức từ người tiêu dùng

Trong các khóa học thiết kế website tại tphcm cũng thường xuyên đưa ra lời khuyên cho người học nên tổ chức buổi khảo sát ý kiến với người tiêu dùng vì bạn cần lắng nghe thêm ý kiến, điều này giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn trong mọi việc. Do đó, nên có một cuộc họp để trao đổi ý kiến với người dùng, cho phép người dùng thử nghiệm và lựa chọn những mẫu tốt nhất, đồng thời khách hàng có thể giúp chúng ta bằng cách cung cấp thông tin chi tiết để thay đổi hình ảnh hoặc chỉnh sửa giao diện khi cần thiết.

quy-trinh-cac-buoc-thiet-ke-ux-ui-cho-website-la-dieu-can-thiet-nhat

Quy trình các bước thiết kế UX/UI cho website là điều cần thiết nhất

3.4. Phác thảo UX các bản mẫu cơ bản

Sau khi đã phác thảo UI cũng như tham khảo thêm các ý kiến của người tiêu dùng, tiếp theo, chúng ta cần xây dựng giao diện phiên bản UX của trang web thông qua một loạt các chương trình lập trình cụ thể. Đồng thời, hãy thử áp dụng, chỉnh sửa thêm các ý kiến của người dùng đã thu thập được từ buổi khảo sát vào sản phẩm nhé. 

3.5. Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi hoàn thành được sản phẩm dựa trên các ý kiến khảo sát của người dùng, nhà thiết kế nên kiểm tra lại lần cuối với khách hàng để đảm bảo rằng chủ sở hữu trang web không có bất kỳ thắc mắc hoặc bất bình nào về sản phẩm. Điều này cũng tạo được sự ấn tượng cho khách hàng, cũng như loại bỏ hầu hết các sai sót khi tung ra sản phẩm hoàn thiện đến người dùng.

4. Lợi ích khi tham gia khóa học UI/UX

Khóa học thiết kế giao diện chuẩn UI/UX của TELOS phù hợp với các cá nhân hoặc đội ngũ doanh nghiệp muốn phát triển khả năng tư duy, thực hiện hóa ý tưởng của mình trên các thiết kế. Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ được:

  • Nâng cao lối tư duy hệ thống, xây dựng khả năng sắp xếp, quản lý các công việc một cách khoa học. 
  • Tối ưu hơn 60% thời gian khi thao tác tạo ra các component lặp đi lặp lại
  • Tự xây dựng những thiết kế Website/App cực chất, chuẩn UI/UX

>> Tham khảo link khoá học tại đây

hoc-thiet-ke-ui-ux-giup-nao-bo-hoat-dong-toi-da

Học thiết kế UI / UX có thể giúp não bộ hoạt động tối đa các khả năng ý tưởng và thiết kế hiệu quả

Khi tham gia khóa học thiết kế ui/ux, ngoài việc lắng nghe kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà các giáo viên truyền đạt thì bạn cũng cần thực hành nhiều vì để trở thành một chuyên gia về UI / UX, không có cách nào tốt hơn là tiếp tục thực hành và tích lũy kinh nghiệm. Nghề thiết kế UI / UX là nghề được xem có mức thu nhập hàng tháng cao vô cùng lý tưởng. Đồng thời, cũng mở rộng mối quan hệ trong nghề theo các chuyên gia rất cao. Đây là một công việc đáng để phấn đấu đấy!

Nguồn tham khảo: 

  1. enmedia.vn
  2. itviec.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.