Kỹ năngMarketingXu hướng content 2022: Chìa khoá thống lĩnh marketing

Xu hướng content 2022: Chìa khoá thống lĩnh marketing

Content đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing của công ty trên hành trình chinh phục khách hàng. Xem ngay xu hướng content mới nhất tại đây!


Vy Huỳnh Đăng ngày 2022-02-01 38
Chia sẻ

Trong giai đoạn bùng nổ kỹ thuật số như hiện nay, trong mỗi chiến lược marketing của các công ty thì xu hướng content độc đáo, phù hợp sẽ góp phần vô cùng quan trọng tạo nên thành công của chiến dịch. Hiện nay, content được đề cao và tập trung phát triển qua nhiều hình thức đa dạng. Vậy xu hướng mới cho giai đoạn sắp tới là như thế nào, hãy cùng Beto điểm qua ngay nhé. 

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
content-marketing-dong-vai-tro-quan-trong-trong-tat-ca-cac-chien-luoc-marketing-beto

Content marketing đóng vai trò quan trọng trong tất cả các chiến lược marketing

1. Vì sao phải bắt kịp xu hướng content?

Content không chỉ là lời nói, đó là tất cả nội dung mà khách hàng của bạn sẽ thấy. Bao gồm phim, ảnh, văn bản, đồ họa thông tin và hơn thế nữa.

Content Marketing - Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút
Content Marketing - Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút
799,000 VND

Trong thời đại của Internet, khách hàng là người nắm bắt mô hình nhanh nhất. Những mô hình này sẽ ảnh hưởng và thay đổi sở thích của người tiêu dùng. Họ sẽ có những nhu cầu, hành vi khác nhau và sản phẩm họ lựa chọn cũng sẽ thay đổi theo xu thế mới. Nói cách khác, khi nói đến xu hướng content, thương hiệu có thể bắt kịp với nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng theo thời gian và giúp thương hiệu trở thành người dẫn đầu về triển vọng quan tâm. 

Những cụm từ hay bộ phim dự thi thường được giới thiệu với người đọc và người xem vì chúng thu hút được sự thích và không thích của cộng đồng. Đồng thời, các cụm từ dễ tìm kiếm khác nhau trên các nền tảng Internet như Facebook và YouTube sẽ được giới thiệu đầu tiên. Vì vậy, khi bạn cho khách hàng biết mục đích của mình, bạn sẽ tốt hơn nếu bạn nắm bắt được thiết kế. 

bat-kip-xu-huong-content-marketing-quyet-dinh-su-thanh-cong-cua-chien-luoc-bang-ba-beto

Bắt kịp xu hướng content marketing quyết định sự thành công của chiến lược bảng bá

Nếu biết cách sử dụng content đúng hướng xu hướng content 2022 sẽ giúp sản phẩm của bạn tăng trưởng trên các bảng xếp hạng ưa thích đồng thời ảnh hưởng tích cực đến thương hiệu của bạn. Lượng khách hàng tương tác, tìm hiểu thông tin về sản phẩm hoặc quyết định chọn mua sẽ tăng trưởng tốt hơn.

Như Bill Gates đã nói, “Nội dung là vua!” Cho dù bạn muốn quảng cáo sản phẩm của mình trên một nền tảng, từ trang web đến mạng xã hội, bạn đều có nhiều loại dịch vụ cho hàng triệu người, nhưng không có nội dung xác định. Không có tương tác nào được coi là không hoàn chỉnh. Ba giây đầu tiên đều nhằm mục đích mang lại khách hàng mới và nếu bạn có một ý tưởng rõ ràng tốt, khán giả của bạn sẽ hào hứng và lan truyền. Đó là điều đương nhiên đối với thương hiệu.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Dự đoán 5 xu hướng content 2022

Như chúng ta đã biết, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến toàn cầu cũng như tác động rất lớn làm thay đổi cuộc sống của con người. Những nhà sáng tạo nội dung tiếp tục truyền tải thông điệp của họ đến khán giả theo nhiều cách khác nhau. Để đạt được nhiều bùng nổ hơn và đạt đến năm 2022, hãy cùng Beto khám phá các khái niệm xu hướng content marketing đáng chú ý trong năm mới này nhé!

Phù thủy content
Phù thủy content
699,000 VND

2.1. Nội dung chọn lọc chất lượng trên facebook

Hiện tại, Facebook đang thử nhiều cách khác nhau để tăng lượt bình chọn để đo lường chất lượng nội dung mà người dùng xem và cách nó đáp ứng nhu cầu của họ. Từ đó, bạn có thể thấy Facebook đã tập trung vào việc chia sẻ nội dung có chọn lọc hơn.

Nếu quan sát kỹ, từ đầu năm 2021, Facebook đã nỗ lực rất nhiều trong việc chuẩn bị News Feeds cho người dùng. Từ trước đến nay, News Feed hiếm khi thấy những nội dung mà tôi không bận tâm. Trước đó, tin tức lá cải, giật gân và tình cảm vẫn còn rất nhiều. Vì vậy, nếu chất lượng nội dung không đủ tốt, việc phát sóng sẽ bị giảm. Xu hướng content mới sẽ là tập trung vào chất lượng là quan trọng hơn số lượng.

chon-loc-ky-cang-noi-dung-truyen-thong-tren-facebook-se-la-dinh-huong-quan-trong-trong-nam-2022-beto

Chọn lọc kỹ càng nội dung truyền thông trên facebook sẽ là định hướng quan trọng trong năm 2022

2.2. Phát triển podcast

Ở các nước phương Tây, nghe podcast là một thói quen, vì nó thường được sử dụng cho các phương tiện giao thông công cộng hoặc lái xe. Hoặc nghe podcast thay vì âm nhạc trong khi tập thể dục. Hiện tại, mô hình này vẫn đang được phát triển tại Việt Nam và sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Không giống như phim, xu hướng content marketing 2022 thông qua podcast không muốn người dùng xem mà chỉ nghe. Giúp họ lắng nghe và làm những việc khác nhau cùng một lúc. Giới trẻ ngày nay ngày càng quan tâm đến việc sử dụng thời gian một cách khôn ngoan. Do đó, nghe podcast hoặc sách điện tử, những thứ hữu ích cho thông tin và kinh nghiệm, bạn sẽ thích nghe nhạc hơn.

Podcast có thể không bùng nổ như TikTok, nhưng chúng sẽ tiếp tục phát triển. Ngoài ra, podcast dễ sản xuất hơn video vì chúng chỉ tập trung vào chất lượng hệ thống và nhạc nền. Có rất nhiều điều tốt để bắt đầu sớm.

content-marketing-qua-kenh-podcast-ngay-cang-duoc-ua-chuong-beto

Content marketing qua kênh podcast ngày càng được ưa chuộng

Content hay kiếm ngay tiền tỷ! Khóa học Content Writing vỡ lòng, viết được liền sau 16 tiếng!
Content hay kiếm ngay tiền tỷ! Khóa học Content Writing vỡ lòng, viết được liền sau 16 tiếng!
2,000,000 VND
5,000,000 VND

2.3. Đẩy mạnh video truyền tải nhiều thông tin trên youtube

Khác với những người thích TikTok, cũng sẽ có những người thích xem những nội dung chuyên sâu, cung cấp nhiều kiến ​​thức và giá trị. Thương hiệu nội dung YouTube cũng rất hiệu quả và giúp xây dựng danh tiếng và mối quan hệ tốt hơn với người dùng.

Với những sản phẩm và dịch vụ mà người tiêu dùng nên dành thời gian nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định, YouTube cũng là một kênh tuyệt vời để người tiêu dùng tự tìm hiểu. Ngoài ra, thể loại webdrama cũng sẽ được yêu thích, kéo theo đó là nội dung giống với các bộ phim bom tấn.

video-marketing-luon-duoc-dong-dao-khach-hang-don-nhan-beto

Video marketing luôn được đông đảo khách hàng đón nhận

2.4. Bùng nổ clip ngắn

Đến năm 2022, các phim ngắn 1-3 phút, đặc biệt là các đoạn video âm nhạc – nhảy, dự kiến ​​sẽ phổ biến hơn trên TikTok. TikTok sẽ là tên kênh của mỗi thương hiệu và sẽ là người bán hàng tuyệt vời cho các sản phẩm phổ biến. Nội dung Tiktok được phát triển rất tốt cho những người dưới 35 tuổi và sẽ là xu hướng content cũng như một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho những người trẻ tuổi sáng tạo hoặc không ngại thể hiện bản thân.

Do đó, nội dung video ngắn từ các nền tảng khác cũng bị ảnh hưởng. Các video ngắn trên Facebook hoặc Instargam cũng sẽ phổ biến. Ngoài ra, loại video ngắn để tạo câu chuyện (Instagram, FB, YouTube, v.v.) cũng trở nên quan trọng. Tỷ lệ người xem câu chuyện đã tăng lên và nếu bạn có nhiều người xem, đó sẽ là một nơi tuyệt vời để đầu tư và chi tiêu.

Marketing qua các đoạn clip đặc biệt là clip ngắn đang là xu hướng trong giai đoạn gần đây

2.5. Phát triển SEO 

Có thể thấy, những từ khóa ngắn dưới 1500 từ trong năm qua rất khó có thứ hạng trên Google. Ngày nay, nội dung SEO trung bình nên có ít nhất 2000 từ. Họ nghĩ rất khác nhau về nội dung SEO, và cả hai bên đều tập trung vào nội dung tốt. Giờ đây, tạo nội dung SEO không chỉ là viết các bài báo dài mà còn sử dụng nhiều phương tiện khác nhau như ảnh, video, đồ họa thông tin và sách điện tử…

Ngày nay, nội dung SEO không tập trung vào nội dung nhanh mà tập trung vào “nội dung” thực, tức là tối ưu hóa cho các bot của Google, đồng thời mang lại lợi ích thực sự cho người dùng.

Các bot của Google đã trở nên thông minh hơn và hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng, do đó các thuật toán mô phỏng ngày càng trở nên chính xác hơn. Nội dung không cung cấp giá trị hoặc kiến ​​thức sẽ khó cho SEO.

Phát triển SEO đúng hướng sẽ giúp củng cố content marketing đạt hiệu quả cao

Trên thực tế, mỗi doanh nghiệp sẽ có những kinh nghiệm đúc kết trong quá trình vận hành, thử nghiệm các xu hướng content để tìm ra được hướng content phù hợp nhất với sản phẩm cung cấp ra thị trường cũng như đối tượng khách mục tiêu cần tiếp cận. Với những gợi ý từ Beto, các marketer có thể thử cân nhắc để dần dần ứng dụng vào quá trình sản xuất content để đáp ứng được xu thế content mới 2022 nhé. 

Nguồn tham khảo: 

  1. tuyenbai.admicro.vn
  2. advertisingvietnam.com
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.