Kỹ năngNgoại ngữXuyên không học tiếng Trung cơ bản với Như Ý Truyện ra sao?

Xuyên không học tiếng Trung cơ bản với Như Ý Truyện ra sao?

Bạn yêu thích những bộ phim cổ trang cung đấu cùa nền điện ảnh Trung Quốc? Bạn nghĩ sao về việc học tiếng trung cơ bản nhờ xem phim Như Ý Truyện?


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-01 88
Chia sẻ

Như chúng ta đã biết, học ngoại ngữ thông qua các nền tảng đa phương tiện có thể cải thiện đáng kể hiệu quả học tập của chúng ta, đồng thời làm cho quá trình học tập trở nên thú vị hơn. Trong số đó, xem phim có phụ đề là một phương pháp rất tốt để mọi người học một ngôn ngữ mới. Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về những lợi thế của việc học tiếng trung cơ bản thông qua bộ phim Như Ý Truyện.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
xem-phim-khong-chi-don-thuan-mang-tinh-giai-tri-ma-con-giup-ban-co-nhung-bai-hoc-ve-cuoc-song-cai-thien-ky-nang-ngoai-ngu

Xem phim không chỉ đơn thuần mang tính giải trí mà còn giúp bạn có những bài học về cuộc sống, cải thiện kỹ năng ngoại ngữ

1. Lợi ích của việc học tiếng Trung qua phim ảnh

Nhờ việc xem phim ảnh, bạn có thể học được từ vựng, những câu nói giao tiếng hàng ngày bằng tiếng Trung và sử dụng trong cuộc sống. Sau đây là một số lợi ích cơ bản mà phương pháp này mang đến:

1.1. Hiểu tâm lý và văn hóa của một đất nước xa lạ

Xem phim có thể giúp chúng ta hiểu được nhiều yếu tố văn hóa địa phương. Bộ phim nước ngoài có thể dạy chúng ta những loại từ và mẫu câu nên được sử dụng trong các tình huống khác nhau.

1.2. Luyện nghe và học cách phát âm của người bản xứ

Có lẽ bạn không ngờ rằng việc học tiếng trung qua phim không chỉ giúp bạn luyện nghe mà còn cải thiện kỹ năng phát âm. Trong quá trình xem, bạn sẽ được nhìn khẩu hình miệng diễn viên khi nói và có thể tập bắt chước phát âm giống như họ.

Đột phá giao tiếp tiếng Trung (Phần 1)
Đột phá giao tiếp tiếng Trung (Phần 1)
386,000 VND
772,000 VND

1.3. Tạo môi trường ngôn ngữ trong một khoảng thời gian ngắn

Phim ảnh có thể giúp bạn tạo ra một môi trường ngôn ngữ sử dụng tiếng Trung rất quý giá. Khi ở trong phòng, chúng ta có thể bật máy tính và kết nối tai nghe, cách này có thể nhanh chóng giúp bạn hòa mình vào môi trường ngoại ngữ.

1.4. Thư giãn và hiệu quả học tập cao hơn

Khi đi làm hoặc đi học về, chúng ta có thể cảm thấy rất mệt mỏi và không muốn làm bất kỳ công việc học tập nào. Xem phim trong khi ăn bỏng ngô có thể giúp chúng ta thư giãn nhanh chóng, đồng thời học ngoại ngữ, tại sao bạn không thử từ bây giờ!

cai-thien-ky-nang-nghe-noi-tieng-trung-nho-xem-phim-anh-se-giup-ban-co-them-dong-luc-theo-duoi-ngon-ngu-nay

Cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Trung nhờ xem phim ảnh sẽ giúp bạn có thêm động lực theo đuổi ngôn ngữ này

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Học tiếng Trung với phim Hậu cung Như Ý Truyện như thế nào?

Xem phim có thể là một cách tuyệt vời để bạn tự học tiếng Trung cơ bản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng đúng phương pháp này? Sau đây là một số từ vựng, câu nói giao tiếp phổ biến trong bộ phim Như Ý Truyện, mời các bạn tham khảo.

  • Bạn có thể xem qua tóm tắt Như Ý Truyện qua phần bình luận hoặc giới thiệu phim. Điều này giúp bạn hiểu nội dung phim dễ dàng hơn khi xem. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý thêm cách ngắt nghỉ khi dùng các trợ từ ngữ khí như 的/了/呢/吧/吗/啊 của các nhân vật, đặc biệt khi vua Càn Long nói chuyện với Như Ý.
  • Bạn cần chú ý các cách diễn đạt khác nhau của câu nói trong ngữ cảnh. Bạn nên dùng từ điển tra lại, sau đó viết ra, sử dụng trong quá trình học tiếng trung cơ bản. Khi xem Như Ý Truyện, bạn sẽ thường bắt gặp một số từ vựng sử dụng phổ biến như 贵子 có nghĩa là quý tử, con cưng hay 顾怜 có nghĩa là thương xót.
  • Nhờ việc xem phim, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và nói nhanh chóng một số câu văn ngắn hay dùng trong giao tiếp. Chẳng hạn, 我也很好 có nghĩa tôi rất khỏe hay 请进 là mời vào. 
hoc-tieng-trung-co-ban-voi-bo-phim-nhu-y-truyen-dang-lam-mua-lam-gio

Học tiếng Trung cơ bản với bộ phim Như Ý Truyện đang làm mưa làm gió

Phát âm siêu tốc tiếng Trung
Phát âm siêu tốc tiếng Trung
199,000 VND
500,000 VND

3. Luyện giao tiếp cơ bản ngay với 4 khóa học tiếng Trung này

Bạn đang cân nhắc trong việc chọn lựa khóa học tiếng trung cơ bản? Sau đây là 4 khóa học online, giá cả phải chăng và đội ngũ giáo viên tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Chinh phục Tiếng Trung thật đơn giản

Khóa học bao gồm 45 bài giảng và thời lượng 05 giờ 02 phút. Học theo các chủ đề cơ bản phổ biến như chào hỏi, cảm tạ, giới thiệu bản thân… Thông qua các chủ đề và cuộc trò chuyện với người bản ngữ, bạn sẽ học cách phát triển âm thanh, học từ vựng và cách viết các ký tự tiếng Trung. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết về các chủ đề cơ bản và giao tiếp lưu loát trong cuộc sống hàng ngày. 

3.2. Tiếng Trung ứng dụng thực hành cấp tốc (Sơ cấp)

Chương trình này được chia thành 3 khóa (Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp) với những bài giảng từ cơ bản đến nâng cao, giáo viên Nguyễn Danh Vân sẽ đồng hành cùng bạn. Khóa học này chỉ cần mua một lần, bạn có thể học tiếng trung cơ bản mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc laptop hoặc điện thoại kết nối Internet. Ngoài ra bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần cho đến khi thành thạo mà không giới hạn thời gian và số lần học. 

Học tiếng Trung cấp tốc từ nội dung cơ bản đến nâng cao, giúp bạn tự tin giao tiếp, du lịch

3.3. Tự học tiếng Trung cơ bản

Khóa học tiếng Trung trực tuyến ra đời với mục đích giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc mà vẫn đảm bảo nắm vững và sử dụng tiếng Trung một cách thành thạo. Với những mẫu câu đối thoại ngắn gọn, xúc tích, những hình ảnh trực quan đơn giản, giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ chữ Hán, nắm vững ngữ pháp và giao tiếp lưu loát hơn.

Với thiết kế học online cùng những kiến thức cơ bản, bạn có thể nhanh chóng ghi nhớ và sử dụng hàng ngày

Thực hành tiếng Trung giao tiếp với 301 câu đàm thoại
Thực hành tiếng Trung giao tiếp với 301 câu đàm thoại
399,000 VND
700,000 VND

3.4. Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Khóa học ngoại ngữ Online “Tiếng Trung giao tiếp cơ bản” được giảng dạy bởi cô Phan Diệu Linh dành cho những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Trung và muốn học từ những bước cơ bản đầu tiên. Đây sẽ là nền tảng để bạn phát triển hơn khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung của mình ở một mức độ cao hơn trong tương lai.

hoc-tieng-trung-mot-cach-khoa-hoc-cham-chi-se-giup-ban-tien-xa-trong-tuong-lai

Học tiếng Trung một cách khoa học, chăm chỉ sẽ giúp bạn tiến xa trong tương lai

Học tiếng trung cơ bản bằng cách xem phim nghe có vẻ đơn giản và thú vị, nhưng trên thực tế, đó là một bài kiểm tra tính kiên nhẫn. Thật khó để nhìn thấy kết quả trong ngắn hạn. Nhưng ưu điểm của phương pháp này là có thể khơi dậy hứng thú học tập của chúng ta, ngôn ngữ sử dụng trong phim gần gũi với cuộc sống hơn (tất nhiên là phụ thuộc vào chính chủ đề của phim), áp dụng phương pháp phù hợp thì kỹ năng nghe nói của chúng ta sẽ được được cải thiện đáng kể.

Điều quan trọng nhất là chúng ta không nên chỉ coi phim như một cách thư giãn, giải trí mà hãy xem việc xem phim như một tài liệu học tập. Chúng ta có thể dần dần nâng cao trình độ tiếng Trung của mình và đạt được hiệu quả học tập lý tưởng. 

Nguồn tham khảo: 

  1. chineasy.com
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.