Kỹ năngCông nghệZalo cho doanh nghiệp: Nền tảng làm việc hiệu quả bất ngờ

Zalo cho doanh nghiệp: Nền tảng làm việc hiệu quả bất ngờ

Hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều cần tài khoản official account để phát triển nguồn lực của mình. Xem ngay các tính năng của zalo cho doanh nghiệp tại đây!


Vo Thi Đăng ngày 2022-01-14 15
Chia sẻ

Trong giai đoạn bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì zalo cho doanh nghiệp là một trong những kênh công cụ làm việc và truyền thông hiệu quả nổi bật. Bên cạnh tính di động, nhanh chóng, miễn phí, zalo còn cung cấp nhiều tính năng khác mà bạn không ngờ tới. Vậy hãy cùng Beto khám phá chi tiết ngay với bài hôm nay nhé.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
zalo-cho-doanh-nghiep-ngay-cang-pho-bien-ngay-nay

Zalo cho doanh nghiệp ngày càng phổ biến ngày nay

1. Tìm hiểu về Zalo Official Account (Zalo OA)

Zalo OA (Zalo Official Account) là trang kinh doanh chính thức của công ty, thương hiệu, tổ chức và cộng đồng Zalo. Trong quá trình kinh doanh Zalo, bạn có thể sử dụng Zalo website, Zalo cá nhân, Zalo shop để bán mặt hàng. 

Zalo cho doanh nghiệp này ra đời với kỳ vọng mang đến giải pháp tương tác hiệu quả hơn với người dùng Zalo. Zalo OA tổng hợp tất cả các tính năng trên để phù hợp hơn với mục đích kinh doanh của bạn. Với Zalo OA bạn có thể thực hiện các chiến dịch tiếp thị để đạt được các mục tiêu kinh doanh chiến lược. Hãy cùng Beto khám phá chi tiết các loại Zalo OA.

lua-chon-loai-hinh-phu-hop-de-su-dung-zalo-hieu-qua

Lựa chọn loại hình phù hợp để sử dụng Zalo hiệu quả

1.1. Zalo OA Doanh nghiệp

Nếu bạn là công ty / tổ chức / cá nhân muốn xây dựng thương hiệu Zalo thì tạo tài khoản zalo cho doanh nghiệp là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn có những lợi ích sau: 4 Tin nhắn được gửi / tháng cho mỗi ứng viên; Tin nhắn sẽ được hiển thị trong hộp thư cá nhân của các ứng viên; Bạn có thể giao tiếp với khách hàng; Bạn có thể lưu và thêm sản phẩm.

Ứng dụng Zalo trong Quản Trị - Kinh Doanh - Marketing
Ứng dụng Zalo trong Quản Trị - Kinh Doanh - Marketing
499,000 VND
700,000 VND

1.2. Zalo OA nội dung

Đối với các trang web muốn chuyên về phát triển nội dung. Nội dung có thể bao gồm: giải trí, kiến ​​thức, hướng dẫn, v.v. Với tài khoản nội bộ, bạn nhận được những lợi ích sau: gửi 1 tin nhắn quảng bá / ngày cho mỗi người đăng ký và tin nhắn sẽ được hiển thị trên thanh thông báo. Gợi ý tạo zalo cho doanh nghiệp mục đích truyền tải thông tin, kết nối khách hàng thì đây sẽ là một gợi ý đáng cân nhắc.

1.3. Zalo OA của Nhà Nước

Đây là tài khoản dành riêng cho các cơ quan, tổ chức, dịch vụ trực thuộc các cơ quan chính phủ. Ưu điểm của tài khoản cơ quan nhà nước là: gửi 4 thư tín / tháng cho mỗi đương đơn; hộp thư cá nhân của người nhận tin nhắn; để giao tiếp với mọi người.

zalo-oa-cua-nha-nuoc-giup-cung-cap-thong-tin-dung-dan-rong-rai-den-nguoi-dan

Zalo OA của nhà nước giúp cung cấp thông tin đúng đắn, rộng rãi đến người dân

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Hướng dẫn cách sử dụng Zalo trong quản lý đội nhóm và công việc

2.1. Hướng dẫn quản lý thành viên và phân quyền quản trị

So với Facebook, trang Zalo Official Account có nhiều điểm mới mà người dùng fanpage chưa được trải nghiệm, đặc biệt là mảng bán hàng. Phân quyền quản trị vì vậy là cách tốt nhất để nhiều người quản lý hiệu quả công việc. Mỗi người sẽ quản lý một khu vực khác nhau và tránh gánh nặng quản lý đơn hàng quá nhiều. Sử dụng zalo cho doanh nghiệp sẽ nhanh chóng với những bước làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập https://oa.zalo.me/manage/oa
 • Bước 2: Đăng nhập quản trị Zalo bằng số điện thoại. Admin có thể đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu của mình. Hoặc không sử dụng mã quét QR để tạo thông tin đăng nhập này.
 • Bước 3: Chọn trang Zalo OA mà bạn muốn chia sẻ quyền quản trị Zalo.
 • Bước 4: Tiến hành phân quyền

Chọn quản lý > Quản lý Admin > Thêm Admin > Nhập số điện thoại người được phân quyền > Chọn chức năng người được phân quyền quản trị.

dang-ky-va-trai-nghiem-zalo-oa-de-co-cong-cu-dac-luc-trong-doanh-nghiep

Đăng ký và trải nghiệm Zalo OA để có công cụ đắc lực trong doanh nghiệp

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về quyền hạn khác nhau giữa mỗi vị trí như sau nhé:

 • Quản trị viên: Là người có quyền cao nhất trong zalo cho doanh nghiệp, người được phân quyền này có thể sử dụng tất cả các chức năng để quản lý tài khoản Zalo chính thức, vì vậy hãy xem kỹ khả năng Trình quản lý người tạo Zalo OA sẽ được kích hoạt. từ hệ thống quản lý. Quản trị viên cũng có thể khóa hoặc mở khóa tài khoản.
 • Nhân viên quảng cáo: Có độc quyền và nghĩa vụ quảng cáo cho tài khoản Zalo chính thức (tự phục vụ).
 • Chuyên viên phân tích: Có quyền xem các báo cáo thống kê trên trang quản lý tài khoản chính thức; thống kê trạng thái quảng cáo và sở thích.
 • Biên soạn nội dung: Cho phép bạn tạo các bài viết để gửi tin nhắn Broadcast, tạo cài đặt OA, bình luận và phản hồi để tương tác với khách hàng và những người quan tâm.
 • Chăm sóc khách hàng: Tính năng này cho phép quản trị viên giao tiếp với khách hàng và những người quan tâm (chỉ hỗ trợ các tài khoản dịch vụ có chức năng hộp trò chuyện). 
Lập trình Zalo với Android SDK
Lập trình Zalo với Android SDK
499,000 VND
799,000 VND

Nhờ vào cách tạo zalo cho doanh nghiệp hợp lý, các bạn hoàn toàn có ngay trợ thủ đắc lực để liên lạc thông tin và giao tiếp với khách hàng hiệu quả.

Dùng Zalo OA đúng cách sẽ giúp ích cho quá trình quản lý doanh nghiệp

2.2. Hướng dẫn quản lý công việc bằng Zalo

Đầu tiên, zalo sẽ hỗ trợ khả năng quản lý và lưu trữ tất cả các tài liệu, tập tin được trao đổi trong nhóm. Các tệp trong tương lai sẽ được chia thành các danh mục như hình ảnh, tệp và liên kết. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng truy cập, kiểm tra hoặc tải xuống bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng nhanh chóng tìm kiếm các bộ lọc như loại tệp, người gửi hoặc ngày gửi.

Bên cạnh đó, Zalo đã tạo ra một chức năng đặt lịch khoa học và nhanh chóng giúp đạt được hiệu quả công việc tối ưu. Đầu tiên, bạn có thể tạo lời nhắc cho các cuộc họp nhóm, các công việc quan trọng tại một thời điểm cụ thể. Tính năng này giúp mọi người không bị quên các cuộc hẹn quan trọng và đảm bảo tiến độ công việc.

Cuối cùng là tính năng Zalo To-Do cực kỳ hữu ích trong khi quản lý đội nhóm. Tính năng này cho phép bạn dễ dàng quản lý và xác định nhiệm vụ của mình, giao nhiệm vụ cho mọi người với các chi tiết và thời hạn cụ thể, và cuối cùng là theo dõi việc hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày.

Bạn có thể tham khảo và sử dụng Zalo OA quản lý đội, nhóm được nhanh chóng, logic

3. Sử dụng Zalo trong marketing cho doanh nghiệp

3.1. Zalo là kênh tiếp thị tiềm năng

Zalo được nhiều người dùng biết đến bắt đầu từ tháng 4 năm 2016. Khi đó lương người dùng tại Việt Nam sẽ đạt 50 triệu, đến năm 2020 con số này sẽ đạt 54 triệu người dùng tại Việt Nam trên 100 triệu người dùng trên toàn thế giới. 

Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook
Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook
199,000 VND
1,200,000 VND

Nếu có kết nối internet, người dùng có thể dễ dàng tải và sử dụng ứng dụng. Với 54 triệu người từ khắp Việt Nam muốn sử dụng Zalo đều phải cung cấp thông tin về số điện thoại, đồng nghĩa với việc Zalo có rất nhiều dữ liệu người dùng. Một thương hiệu tiềm năng có thể được sử dụng cho bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào

zalo-doanh-nghiep-cuc-ky-giau-tiem-nang-tuong-tac-voi-khach-hang

Zalo doanh nghiệp cực kỳ giàu tiềm năng tương tác với khách hàng

3.2. Zalo hỗ trợ trong tương tác với khách hàng

Các doanh nghiệp rất ưa chuộng việc gửi tin nhắn đến người dùng Zalo Follower, quá trình kiểm duyệt đơn giản hơn. Nội dung được gửi đến một nhóm người tiêu dùng sẽ nhận được phản hồi tốt và tương tác về giá vì bản thân người dùng đã thích thương hiệu.

Trên thực tế để sử dụng thành thạo và khai thác tối ưu các công cụ mạnh mẽ của Zalo trong quá trình làm việc cần có thời gian tìm hiểu và nghiên cứu. Những lưu ý bao gồm tạo tài khoản, mở cửa hàng, tiếp thị sản phẩm, quảng cáo, quản lý bán hàng và dịch vụ sau bán hàng.… Các bạn có thể nắm rõ ngay những chủ đề trên khi tham gia khóa học “Ứng dụng Zalo trong Quản Trị – Kinh Doanh – Marketing”. 

Hãy cùng Beto trải nghiệm khóa học để củng cố hơn kiến thức và đúc kết kinh nghiệm sử dụng zalo cho doanh nghiệp hiệu quả ngay hôm nay nhé. 

Đoạn kết 

Nguồn tham khảo: 

 1. thegioididong.com
 2. gapone.vn
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.